Châu Âu rà soát thuế chống bán phá giá giày da VN

(ĐTTCO)-Hôm 21.3, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) công bố Ủy ban châu Âu (EC) ban hành thông báo tiến hành rà soát quyết định áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm giày mũ da nhập khẩu từ Trung Quốc và VN.

 Châu Âu rà soát thuế chống bán phá giá giày da VN ảnh 1

Theo đó, EC sẽ xem xét, đánh giá quy chế đối xử như nền kinh tế thị trường “Market economy treatment - MET” và quy chế đối xử riêng rẽ “Individual treatment - IT” theo yêu cầu được nộp bởi các nhà sản xuất/xuất khẩu không được chọn mẫu.

Việc tiến hành rà soát nhằm thực thi phán quyết của Tòa án tư pháp thuộc Liên minh châu Âu vào ngày 4.2.2016, vô hiệu một phần quyết định áp thuế chống bán phá giá do kết luận EC đã tiến hành điều tra không phù hợp với quy định liên quan đến “MET” và “IT”. Trên cơ sở đó, EC phải xem xét lại đề nghị được hưởng quy chế MET và IT (đã nộp từ năm 2006) của VN và Trung Quốc

Tháng 10.2006, EC ban hành quyết định áp thuế chống bán phá giá với giày mũ da nhập khẩu từ Trung Quốc là 16,5% và từ VN là 10%. Năm 2011, EC đã thông báo chấm dứt áp dụng biện pháp chống bán phá giá này.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM nhập siêu hơn 4,5 tỷ USD

TPHCM nhập siêu hơn 4,5 tỷ USD

(ĐTTCO) - Theo Cục Hải quan TPHCM, tính từ đầu năm đến ngày 12-12, kim ngạch xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn đạt 88,5 tỷ USD, tăng 6,24% (tăng 5,2 tỷ USD) so với cùng kỳ 2016.

Góc chuyên gia

Cổ phần hóa đang đi vào thực chất

(ĐTTCO) - Theo ông ĐẶNG QUYẾT TIẾN (ảnh), Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp (DN), với việc công khai danh mục và tỷ lệ cổ phần hóa (CPH) DN từng năm, DN thoái vốn đã cho thấy quyết tâm của Chính phủ trong việc cải cách DN. Trao đổi với ĐTTC, ông Tiến nhận định:
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.