CFO và Hành trình khởi nghiệp

(ĐTTCO) - Hiện nay, Start-up đang được chú ý trong giới trẻ và được chính phủ khuyến khích, trước tiên là nghị quyết 35/NQ-CP ngày 16.05.2016. Tuy nhiên, khởi nghiệp không chỉ cần ý tưởng tốt mà cần phải có vai trò của người quản lý tài chính – CFO.

CFO và Hành trình khởi nghiệp ảnh 1
Mẫu số chung cho các ý tưởng khởi nghiệp thất bại có thể kể đến là thiếu một CFO đồng hành. Để hiểu hơn tầm quan trọng của một CFO trong các dự án khởi nghiệp (Start-up CFO), khoa Tài chính – Trường Đại Học Kinh tế Tp.HCM phối hợp với công ty tài chính TNHH HD Saison tổ chức cuộc thi “Bản lĩnh giám đốc Tài chính – CFO” lần VI – 2016 với chủ đề cuộc cuộc thi “CFO và Hành trình khởi nghiệp”.

Để giúp cho các bạn trẻ hiểu rõ tầm quan trọng của Start-up CFO, ngày 13.9.2016 tại 279 Nguyễn Tri Phương, ĐH Kinh Tế Tp.HCM có tổ chức buổi tọa đàm về chủ đề “CFO và Hành trình khởi nghiệp”. Đến với buổi chia sẽ này có cả những người am tường về khởi nghiệp cũng như đang khởi nghiệp đến những nhà quản trị tài chính.

Cuộc thi diễn ra 4 chặng để tìm ra một CFO tiềm năng và bản lĩnh, đồng thời sẽ xây dựng vườn ươm ý tưởng khởi nghiệp nếu được lọt vào chặng 4. Trị giá giải thưởng lên đến 150 triệu đồng. Chi tiết cuộc thi được thông tin trên website: www.cfo.sfr.vn hoặc www.sof.edu.vn

T. DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

(ĐTTCO)-Trong phiên họp sáng nay, 15-6, Quốc hội đã thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật có liên quan đến quy hoạch với tỷ lệ tán thành rất cao, chiếm 96,71% tổng số ĐBQH.

Góc chuyên gia

Siết lại quản lý, sử dụng tài sản công

(ĐTTCO) - Hàng loạt văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn Luật Quản lý, sử dụng tài sản công đang được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả, đúng tiêu chuẩn định mức việc sử dụng tài sản công vốn được nhìn nhận còn nhiều tồn tại, lãng phí. 

Chính sách