Bình Dương vận hành máy soi container

Ngày 15-3, Cục Hải quan Bình Dương đã chính thức đưa vào vận hành hệ thống máy soi container di dộng để kiểm tra hàng hóa chứa trong các container mà không cần bốc dỡ kiểm tra trực tiếp như trước đây.

Bình Dương vận hành máy soi container ảnh 1 
Địa điểm chuyên soi container đặt tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An do Chi cục hải quan xuất nhập khẩu hàng hóa nằm ngoài các khu công nghiệp quản lý để tập trung kiểm tra các xe container chở hàng qua đại lộ Bình Dương.

Sau khi vận hành, máy soi container có công suất soi kiểm tra hơn 110 container/ngày, giúp tiết kiệm thời gian thông quan hàng hóa và giảm chi phí cho doanh nghiệp.

Việc trang bị hệ thống máy soi container đầu tiên tại Bình Dương đã từng bước hiện đại hóa thủ tục hải quan và cũng là bước tiến quan trọng của ngành Hải quan nhằm hội nhập với khu vực và quốc tế.

Theo ông Dương Hồng Hạnh, Phó Cục trưởng Cục Hải quan Bình Dương, việc đưa hệ thống máy soi container nhằm hạn chế việc kiểm tra thủ công, giảm bớt được thời gian, đồng thời tránh việc cán bộ hải quan tiếp xúc trực tiếp với doanh nghiệp.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.