Bỉ: ODA cho VN khoảng 30 triệu USD/năm

Ngày 10-11 tại Hà Nội, nhân Ngày Nhà Vua Bỉ 15-11-2011, ngài Bruno Angelel, Đại sứ Bỉ tại Việt Nam, cho biết, Bỉ sẽ tiếp tục tăng nguồn vốn ODA cho Việt Nam trong những năm tới với tổng số vốn khoảng 30 triệu USD/năm.

Bỉ: ODA cho VN khoảng 30 triệu USD/năm ảnh 1 
 Y tế cộng đồng là một trong những lĩnh vực mà Bỉ ưu tiên
tài trợ. Ảnh minh họa

Bỉ sẽ giúp Việt Nam cải tiến các chính sách của Việt Nam nhằm khuyến khích việc phát triển và hiệu quả của các vườn ươm kinh doanh đối với việc trợ giúp ngắn hạn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) trong giai đoạn khởi nghiệp doanh nghiệp.

Hơn nữa Bỉ cũng tài trợ cho các tổ chức phi Chính phủ hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực về lao động, phát triển nông thôn và y tế cộng đồng...

Ngoài ra, một chương trình nước sạch trong khuôn khổ điều chỉnh và giảm tình trạng biến đổi khí hậu sẽ được thực hiện tại ba tỉnh gồm Ninh Thuận, Bình Thuận và Hà Tĩnh bằng nguồn vốn của Bỉ.

Cũng theo Ngài Bruno Angelel, quan hệ thương mại giữa hai nước tăng hơn gấp đôi trong vòng 10 năm qua và tiếp tục tăng hàng năm khoảng 10%. Hiện nay, thương mại giữa hai nước đã lên tới 1,2 tỷ USD và đưa Bỉ thành đối tác thương mại đứng thứ 6 châu Âu đối với Việt Nam.

Xuất khẩu của Bỉ sang Việt Nam chủ yếu là các sản phẩm hóa học, dược, máy móc và thiết bị, thép và các kim loại khác với kim ngạch khoảng 272 triệu USD. Ngược lại xuất khẩu từ Việt Nam sang Bỉ chủ yếu là giầy dép, sản phẩm dệt may, đồ gỗ, đá quý, cà phê, hải sản... khoảng 1 tỷ USD.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM nhập siêu hơn 4,5 tỷ USD

TPHCM nhập siêu hơn 4,5 tỷ USD

(ĐTTCO) - Theo Cục Hải quan TPHCM, tính từ đầu năm đến ngày 12-12, kim ngạch xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn đạt 88,5 tỷ USD, tăng 6,24% (tăng 5,2 tỷ USD) so với cùng kỳ 2016.

Góc chuyên gia

Cổ phần hóa đang đi vào thực chất

(ĐTTCO) - Theo ông ĐẶNG QUYẾT TIẾN (ảnh), Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp (DN), với việc công khai danh mục và tỷ lệ cổ phần hóa (CPH) DN từng năm, DN thoái vốn đã cho thấy quyết tâm của Chính phủ trong việc cải cách DN. Trao đổi với ĐTTC, ông Tiến nhận định:
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.