Bắt đầu bán xăng theo tiêu chuẩn khí thải mới

(ĐTTCO).- Ngày 23-1, Bộ Công thương cho biết, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã chính thức kinh doanh xăng RON 95 khí thải mức III và xăng RON 95 khí thải mức IV với tên gọi tắt niêm yết tại cửa hàng xăng dầu là Xăng RON 95-III và Xăng RON 95-IV ở nhiều tỉnh thành.

 Bắt đầu bán xăng theo tiêu chuẩn khí thải mới ảnh 1

Theo Petrolimex, xăng RON 95-III và RON 95-IV là mặt hàng mới, có các chỉ tiêu chất lượng vượt trội so với Xăng RON 95-II (khí thải mức II) ở 4 chỉ số gồm hàm lượng chì, hàm lượng lưu huỳnh, hàm lượng benzen và hàm lượng olefin.

Xăng RON 95-IV được bán tại các tỉnh phía Bắc (từ Hà Tĩnh trở ra) và tại TPHCM; còn xăng RON 95-III được bán tại các tỉnh phía Nam (từ Quảng Bình trở vào). Theo quyết định giá bán lẻ hiện hành của Petrolimex, mức giá bán lẻ xăng RON 95-III và xăng RON 95-IV tại hệ thống cửa hàng xăng dầu Petrolimex như sau: xăng không chì RON 95-III là 18.290 đồng/lít (vùng 1) và 18.650 đồng/lít (vùng 2); còn xăng không chì Ron 95-IV là 18.440 đồng/lít (vùng 1) và 18.800 đồng/lít (vùng 2). Xăng RON 95-III và RON 95-IV tương thích với động cơ ô tô thế hệ mới, góp phần giảm thiểu khí thải độc hại ra môi trường.

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.