Thăm, làm việc tại Báo SGGP, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng:

Ấn phẩm ĐTTC cùng Báo SGGP thực hiện nhiệm vụ chính trị

(ĐTTCO).- Chiều ngày 6-2, thăm và làm việc với tập thể Đảng ủy, Ban Biên tập Báo SGGP, đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM khẳng định: “Báo SGGP đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM giao cho tờ báo”.

Ấn phẩm ĐTTC cùng Báo SGGP thực hiện nhiệm vụ chính trị ảnh 1 
 Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng phát biểu trong buổi làm việc với Báo SGGP.
Theo Bí thư Thành ủy TP Đinh La Thăng, Báo SGGP đã luôn giữ vững vai trò là ngọn cờ tư tưởng trong nền báo chí cách mạng. Báo thường xuyên cung cấp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân không chỉ của TPHCM các thông tin chính thống, chính xác, có nhiều nhà báo, bài báo hay, có tác động lớn trong cộng đồng.

Từ nhận định: Yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra đối với Báo SGGP trong thời gian tới rất nặng nề, Báo phải tiếp tục giữ vững vai trò tiên phong trong việc góp phần xây dựng sự thống nhất trong Đảng, đồng thuận trong xã hội để cùng các cấp của TPHCM thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội X của Đảng bộ TP, nhất là thực hiện có hiệu quả các chương trình đột phá, Bí thư Thành ủy TP Đinh La Thăng đã giải quyết nhanh nhiều kiến nghị, đề xuất quan trọng của Đảng ủy Báo SGGP.

Đồng chí giao nhiệm vụ cho các cơ quan có liên quan của TP xem xét giải quyết nhanh về cơ chế, chính sách để đầu tư nâng tầm Báo SGGP Điện tử, nâng cấp máy in hiện đại cho công ty in của SGGP.

Đặc biệt, Bí thư Thành ủy TP Đinh La Thăng đã đồng ý với đề xuất duy trì 2 ấn phẩm SGGP Đầu tư tài chính và SGGP Thể thao - đều là những ấn phẩm cùng thực hiện nhiệm vụ chính trị của TP - để từ đó có cơ chế, chính sách phù hợp.

Đồng thời, cho phép Báo SGGP Hoa văn được tự chủ về tài chính; còn về nội dung, nhân sự, tổ chức bộ máy vẫn phụ thuộc sự quản lý, điều hành của Đảng ủy Báo SGGP.

Theo đồng chí Đinh La Thăng, Báo SGGP có thể có thêm ấn phẩm đặc biệt để thực hiện những việc mà hiện nay tờ báo Đảng còn bị “bó buộc”, chưa mạnh dạn khai thác, phát huy tiếng nói. Báo phải có hướng phát triển mạnh mẽ trên các mặt; phải là cơ quan báo chí đa phương tiện. Các sản phẩm của Báo phải thông tin đa dạng các lĩnh vực, đáp ứng yêu cầu công tác tư tưởng của Đảng và nhu cầu thông tin của bạn đọc trong giai đoạn hiện nay.

Đồng chí Đinh La Thăng cũng trao đổi thêm nhiều vấn đề để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Báo SGGP trong tình hình mới.

Theo đồng chí, để đáp ứng yêu cầu là ngọn cờ đầu trong việc góp phần tạo ra sự đồng thuận xã hội, Báo SGGP còn nhiều việc phải làm. Trước hết phải tập trung cải tiến, nâng cao chất lượng thông tin, đúng, kịp thời, sâu sắc, nhưng đồng thời phải để người đọc tìm đến với Báo. Phải nâng chất Báo Điện tử của SGGP. Báo phải phản ánh kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bám sát thực tiễn cuộc sống, phản ánh, nhân rộng các điển hình tiên tiến, đồng thời tích cực đấu tranh, phê phán các hiện tượng tiêu cực, sai trái trong nội bộ, trong thực hiện nghị quyết của Đảng để góp phần tích cực cùng TP thực hiện cho được mục tiêu xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

HỒNG HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất