897 triệu USD tăng cường Hiệu quả lưới điện truyền tải

Mục tiêu Dự án là tăng cường hiệu quả kỹ thuật và vận hành cung cấp các dịch vụ truyền tải điện.

897 triệu USD tăng cường Hiệu quả lưới điện truyền tải ảnh 1
Thủ tướng Chính phủ mới ký Quyết định số 521 phê duyệt danh mục Dự án “Hiệu quả lưới điện truyền tải“ (TEP) vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB).

Dự án trên được thực hiện tại các tỉnh, thành phố trong cả nước với tổng mức vốn đầu tư là 897 triệu USD. Bộ Công Thương là cơ quan chủ quản. Thời gian thực hiện Dự án từ năm 2014-2018.

Mục tiêu tổng quát của Dự án là tăng cường hiệu quả kỹ thuật và vận hành của Tổng công ty truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) trong việc cung cấp các dịch vụ truyền tải điện tin cậy, hiệu quả và tiết kiệm chi phí ở Việt Nam.

Mục tiêu cụ thể là tăng công suất truyền tải và độ tin cậy của hệ thống lưới 500kV và của các điểm đấu nối hệ thống phân phối, phù hợp với quy hoạch phát triển điện lực của Chính phủ; tăng cường năng lực tổ chức, tài chính, vận hành cho EVNNPT trở thành đơn vị truyền tải độc lập trong tiến trình cải cách thị trường điện.

Thủ tướng Chính phủ giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các cơ quan triển khai các bước tiếp theo theo quy định hiện hành./.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

(ĐTTCO)-Trong phiên họp sáng nay, 15-6, Quốc hội đã thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật có liên quan đến quy hoạch với tỷ lệ tán thành rất cao, chiếm 96,71% tổng số ĐBQH.

Góc chuyên gia

Siết lại quản lý, sử dụng tài sản công

(ĐTTCO) - Hàng loạt văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn Luật Quản lý, sử dụng tài sản công đang được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả, đúng tiêu chuẩn định mức việc sử dụng tài sản công vốn được nhìn nhận còn nhiều tồn tại, lãng phí. 

Chính sách