6,34 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam

 6,34 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam ảnh 1
Lượng khách quốc tế đến Việt Nam đã có sự cải thiện trong tháng 10, ước đạt hơn 649 nghìn lượt người, tăng 3,6% so với tháng trước và tăng 16,1% so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, tính chung 10 tháng, khách quốc tế đến nước ta ước đạt 6,34 triệu lượt người, giảm khoảng 4,1% so với cùng kỳ năm trước, trong đó khách đến bằng đường hàng không chỉ giảm nhẹ, song khách đến bằng đường bộ và đường biển đều giảm sâu, lần lượt ở mức 16,8% và 11,5%.

Một số nước có lượng khách đến nước ta giảm nhiều là Trung Quốc; Lào: Phlippines, Nga; Pháp; Thụy Điển… Riêng khách đến từ châu Mỹ đạt trên 524 nghìn lượt người, tăng 1,1% so với cùng kỳ năm trước, trong đó khách đến từ Hoa Kỳ đạt 403,9 nghìn lượt người, tăng 7,9%. Khách đến từ châu Úc đạt 281,5 nghìn lượt người, giảm 6,6%, trong khi khách đến từ châu Phi tăng 48,2%.

SGGP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.