51% doanh nghiệp EU muốn tăng đầu tư

Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) vừa công bố kết quả đánh giá về môi trường kinh doanh tại Việt Nam trong quý II-2011. Nhận định về tình hình kinh doanh hiện tại, chỉ còn 56% số doanh nghiệp cho rằng tình hình kinh doanh “tốt” hoặc “xuất sắc” so với mức 64% trong cuộc khảo sát lần trước, trong khi có đến 28% số doanh nghiệp thấy tình hình kinh doanh đạt được mức “trung bình”, tăng 9% so với đợt khảo sát trước đó.

Về triển vọng kinh doanh, 51% thành viên đánh giá “tốt” hoặc “xuất sắc”, giảm khá mạnh so với tỉ lệ 72% của quý trước. Về kế hoạch đầu tư, 51% doanh nghiệp muốn gia tăng khoản đầu tư của họ và 26% sẽ duy trì kế hoạch đầu tư như dự kiến. Tuy nhiên so với quý trước, số công ty thành viên có ý định muốn “gia tăng đầu tư đáng kể” đã giảm mạnh từ 32% xuống 18%, trong khi phản hồi về việc gia tăng “không đáng kể” trong kế hoạch đầu tư đã tăng từ 35% lên 41%...

Riêng đánh giá về khả năng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong năm nay, 51% số doanh nghiệp cho rằng triển vọng kinh tế sẽ tăng khoảng 6% hoặc thấp hơn.

Khảo sát thực hiện với gần 200 doanh nghiệp có quy mô lớn của EuroCham đang sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.

Theo Tuoitre

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.