5 tỉnh, TP đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD

5 tỉnh, TP đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD ảnh 1
Theo thống kê mới nhất của Tổng cục Hải quan, đến hết tháng 4-2013, cả nước có 5 tỉnh, TP đạt kim ngạch xuất khẩu 1 tỷ USD trở lên.

Hàng dệt may là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Trong đó, TPHCM dẫn đầu với tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu đạt 9,367 tỷ USD, kế đến là Bắc Ninh 6,848 tỷ USD, Bình Dương 4,253 tỷ USD, Đồng Nai 3,296 tỷ USD và Hà Nội gần 3,1 tỷ USD.

Một số địa phương khác có kim ngạch xuất khẩu lớn áp sát đến mốc 1 tỷ USD trong 4 tháng qua là Hải Dương 965 triệu USD, Hải Phòng 924 triệu USD, Long An 836 triệu USD.

Trái ngược với sự phát triển mạnh mẽ trong hoạt động xuất khẩu ở các địa phương trên là tình trạng xuất khẩu ảm đạm ở nhiều tỉnh miền núi phía Bắc.

Trong 4 tháng đầu năm, cả nước có 3 tỉnh có kim ngạch xuất khẩu chưa đến 1 triệu USD đều rơi vào khu vực nêu trên. Cụ thể, Lai Châu mới đạt khoảng 274 nghìn USD, Bắc Kạn gần 570 nghìn USD, Sơn La khoảng 906 nghìn USD.

Được biết, đây là lần đầu tiên Tổng cục Hải quan thống kê và công bố kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa tính theo địa phương.

(Theo VTV News)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM nhập siêu hơn 4,5 tỷ USD

TPHCM nhập siêu hơn 4,5 tỷ USD

(ĐTTCO) - Theo Cục Hải quan TPHCM, tính từ đầu năm đến ngày 12-12, kim ngạch xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn đạt 88,5 tỷ USD, tăng 6,24% (tăng 5,2 tỷ USD) so với cùng kỳ 2016.

Góc chuyên gia

Cổ phần hóa đang đi vào thực chất

(ĐTTCO) - Theo ông ĐẶNG QUYẾT TIẾN (ảnh), Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp (DN), với việc công khai danh mục và tỷ lệ cổ phần hóa (CPH) DN từng năm, DN thoái vốn đã cho thấy quyết tâm của Chính phủ trong việc cải cách DN. Trao đổi với ĐTTC, ông Tiến nhận định:
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.