5 tháng, nhập siêu từ Trung Quốc 11,5 tỉ USD

(ĐTTCO)-Thống kê sơ bộ vừa được Tổng cục Hải quan công bố cho thấy, tính đến cuối tháng 5, cả nước đã chi xấp xỉ 19 tỉ USD nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc, chiếm gần 29% tổng giá trị kim ngạch nhập khẩu của các nước.

5 tháng, nhập siêu từ Trung Quốc 11,5 tỉ USD ảnh 1 

Trong các nhóm hàng nhập khẩu từ Trung Quốc có 5 nhóm hàng có tổng giá trị từ 1 tỉ USD, gồm: nhóm hàng máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng (gần 3,4 tỉ USD); điện thoại các loại và linh kiện (gần 2,5 tỉ USD); nguyên phụ liệu dệt, may, da, giày (gần 2,2 tỉ USD); máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện (gần 2,1 tỉ USD) và sắt thép (hơn 1,6 tỉ USD).

Ở chiều ngược lại, trong 5 tháng đầu năm, VN xuất sang Trung Quốc lượng hàng hóa trị giá gần 7,5 tỉ USD và chỉ có nhóm hàng điện thoại và linh kiện điện thoại đạt trị giá hơn 1,1 tỉ USD.

Năm 2015, VN chi 49,5 tỉ USD nhập hàng hóa từ Trung Quốc, trong khi xuất khẩu sang quốc gia này đạt hơn 17 tỉ USD.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.