250 DN Argentina khảo sát thị trường Việt Nam

Khoảng 250 nhà doanh nghiệp Argentina đã đăng ký tham gia đoàn khảo sát thị trường Việt Nam cuối tháng này, một trong những hoạt động xúc tiến thương mại trọng điểm được Chính phủ Argentina tiến hành trong năm nay. 

250 DN Argentina khảo sát thị trường Việt Nam ảnh 1 

Phái đoàn sẽ do ông Mario Guillermo Moreno, Quốc vụ khanh nội thương thuộc Bộ kinh tế và tài chính công, dẫn đầu với sự tham gia của Quốc vụ khanh ngoại thương Beatriz Paglieri và các quan chức của Văn phòng Nội các, Bộ nông nghiệp và Bộ du lịch...  

Các doanh nghiệp tham gia đoàn kinh doanh trong các lĩnh vực lương thực, thực phẩm và đồ uống; công nghiệp ôtô; máy móc và thiết bị xây dựng và nông nghiệp; dệt may; điện gia dụng; da giày; thuốc tân dược.  

Theo kế hoạch, các doanh nghiệp Argentina sẽ tới Thành phố Hồ Chí Minh ngày 28-10 và tại đây đoàn sẽ có các cuộc tiếp xúc với các đồng nghiệp Việt Nam trong hai ngày 29 và 30-10.  

Các hoạt động xúc tiến diễn ra ngay trước phiên họp lần thứ 3 của Ủy ban hợp tác liên chính phủ Việt Nam-Argentina, sẽ diễn ra tại Hà Nội ngày 31-10.  

Theo dự kiến, trong tháng 11 Hội đồng đầu tư liên bang Argentina sẽ tổ chức một đoàn xúc tiến khác tới Việt Nam với sự tham gia của 8 doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm của các tỉnh Buenos Aires, Catamarca, Mendoza và Santa Fe.  

Theo số liệu của Hải quan Argentina, trao đổi hàng hóa giữa nước này và Việt Nam năm ngoái đạt kỷ lục 971,79 triệu USD, tăng 17% so với năm 2010, trong đó Việt Nam xuất 166 triệu USD và nhập 805,79 triệu USD, tăng lần lượt 61,08% và 10,74%.  

Năm ngoái Việt Nam xuất sang Argentina chủ yếu là giày dép và phụ kiện; cao su và sản phẩm cao su; hàng may mặc và phụ kiện; máy móc, thiết bị cơ khí và hàng điện tử, và nhập từ quốc gia Nam Mỹ này phần lớn là đậu tương để chế biến thức ăn gia súc; dầu, mỡ động, thực vật; ngũ cốc; da thuộc; nhiên liệu.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

(ĐTTCO)-Trong phiên họp sáng nay, 15-6, Quốc hội đã thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật có liên quan đến quy hoạch với tỷ lệ tán thành rất cao, chiếm 96,71% tổng số ĐBQH.

Góc chuyên gia

Siết lại quản lý, sử dụng tài sản công

(ĐTTCO) - Hàng loạt văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn Luật Quản lý, sử dụng tài sản công đang được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả, đúng tiêu chuẩn định mức việc sử dụng tài sản công vốn được nhìn nhận còn nhiều tồn tại, lãng phí. 

Chính sách