2013, gần 25,5 tỷ USD đầu tư miền Trung

2013, gần 25,5 tỷ USD đầu tư miền Trung ảnh 1
Năm 2013, các tỉnh miền Trung đã thu hút được thêm 66 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài, nâng tổng số vốn đầu tư FDI “rót” vào các khu kinh tế, KCN ở khu vực này lên gần 25,5 tỷ USD.

Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, dù kinh tế thế giới đối mặt với nhiều khó khăn, song năm 2013 các tỉnh miền Trung vẫn hấp dẫn nhiều dự án FDI qui mô lớn.

Trong đó, nổi bật là tỉnh Bình Định thu hút dự án xây dựng nhà máy Lắp ráp và sản xuất phụ tùng ôtô buýt với vốn đầu tư 1 tỷ USD. Dự án khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (Quảng Ngãi) với số vốn hơn 125 triệu USD khởi công tại Quảng Ngãi.

Trong khi đó, đến nay Khu kinh tế Dung Quất đã thu hút hơn 10 tỷ USD vốn đầu tư, trong đó vốn thực hiện đạt trên 5 tỷ USD đóng góp từ 80-90% sản lượng công nghiệp, kim ngạch xuất khẩu và nguồn thu ngân sách của tỉnh Quảng Ngãi.

Theo VTV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.