2013: Dự kiến nhu cầu điện tăng 13%.

Về nguồn điện, năm 2013 với dự kiến sẽ đưa vào vận hành 2.940MW nguồn điện mới và khả năng nguồn điện có đến hết năm 2012 dự kiến đạt 26.380MW

2013: Dự kiến nhu cầu điện tăng 13%. ảnh 1

Theo báo cáo về tình hình kinh tế xã hội 2012 và kế hoạch phát triển năm 2013 vừa được Chính phủ gửi tới các đại biểu Quốc hội khóa XIII, những khó khăn của kinh tế thế giới và trong nước đã tác động đến tăng trưởng kinh tế.

Năm 2013, với mục tiêu tốc độ tăng trưởng GDP khoảng 5,2% , nhu cầu điện năm 2013 tăng khoảng hơn 13%, nhu cầu điện thương phẩm năm 2013 khoảng 118,65 tỷ Kwh, trong khi đó điện sản xuất (không bao gồm điện nhập.

Việc mở rộng xuất khẩu phả đối mặt với xi hướng bảo hộ mậu dịch gia tăng và sự cạnh tranh gay gắt cả các nước xuất khẩu khác, trong đó các thị trường lớn như khu vực Châu Âu… có tốc độ tăng trưởng kinh tế thấp, thậm chí có thể rơi vào suy thoái.

Bên cạnh đó, xu hướng toàn cầu hóa đang ngày càng được đẩy nhanh, đòi hỏi chúng ta phải nhanh chóng chủ động điều chỉnh cơ cấu kinh tế để nâng cai hiệu quả và sức cạnh tranh.

Ngoài ra, những rủi ro do thiên tai, dịch bệnh cũng là những yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế và ổn định đời sống nhân dân.

(TTVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.