201 triệu USD phát triển giao thông Bắc bộ

 201 triệu USD phát triển giao thông Bắc bộ ảnh 1

 Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Ngày 1-9 tại Hà Nội, Ban Quản lý các dự án đường thủy nội địa phía Bắc (Cục Đường thủy nội địa Việt Nam) đã ký kết với Liên danh Tư vấn Compagnie Nationale De Rhône và Tractebel Engineering (Pháp) hợp đồng dịch vụ tư vấn "Khảo sát, thiết kế kỹ thuật và lập hồ sơ mời thầu giai đoạn 2 và giám sát thi công giai đoạn 1&2". 

Đây là gói thuộc dự án phát triển giao thông vận tải khu vực đồng bằng Bắc bộ (WB6) do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ.

Dự án có tổng mức đầu tư 201,5 triệu USD; trong đó, vốn vay WB là 171,5 triệu USD, còn lại là vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam, nhằm mục tiêu đầu tư nâng cấp các tuyến hành lang đường thủy chính, các cảng sông và bến khách ngang sông thuộc khu vực đồng bằng Bắc bộ, tăng năng lực thông qua, an toàn cho hệ thống hạ tầng giao thông, góp phần giảm chi phí vận tải, nâng cao chất lượng dịch vụ từ nơi sản xuất tới nơi tiêu thụ, xuất khẩu…

Dự án được triển khai từ năm 2009 và dự kiến hoàn thành vào năm 2015. Hợp đồng nêu trên có tổng giá trị hơn 10 triệu USD, là một trong các gói thầu lớn và có tính chất quyết định sự thành công của dự án.

(HNM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Cần hành lang pháp lý cho vay tiêu dùng

(ĐTTCO) - Nhu cầu vay tiêu dùng (VTD) ngày càng gia tăng, thúc đẩy sự phát triển của tín dụng tiêu dùng với nhiều hình thức cho vay cá nhân kiểu mới. Để khai thác tiềm năng thị trường này, trao đổi với ĐTTC, TS. CẤN VĂN LỰC (ảnh), chuyên gia tài chính NH, cho rằng cần chú trọng hành lang pháp lý để quản lý các hình thức cho vay mới, tránh biến tướng dẫn đến rủi ro.

Chính sách