2 tháng xuất siêu 865 triệu USD

(ĐTTCO)-Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu (XK) tháng 2 vừa qua ước đạt 10,3 tỉ USD, giảm 22,9% so với tháng trước.

 2 tháng xuất siêu 865 triệu USD ảnh 1

Tính chung 2 tháng đầu năm, kim ngạch XK ước tính đạt 23,7 tỉ USD, tăng 2,9% so với cùng kỳ năm 2015. Một số mặt hàng XK chủ lực tiếp tục tăng như điện thoại và linh kiện đạt 4,3 tỉ USD; hàng dệt may đạt 3,6 tỉ USD; điện tử, máy tính và linh kiện đạt 2,4 tỉ USD; giày dép đạt 1,9 tỉ USD...

Ở chiều ngược lại, kim ngạch nhập khẩu tháng 2 ước đạt 10,2 tỉ USD, giảm 19% so với tháng trước đó. Tổng cộng 2 tháng đầu năm nay, VN nhập khẩu đạt 22,8 tỉ USD, giảm 6,6% so với cùng kỳ năm trước.

Điều này khiến cả nước trong 2 tháng qua xuất siêu được 865 triệu USD. Tuy nhiên trong khi các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài xuất siêu đến 2,9 tỉ USD (kể cả dầu thô) thì khối doanh nghiệp trong nước vẫn nhập siêu gần 2,1 tỉ USD.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.