19 giờ 6-11: Ngừng sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng

Liên Bộ Tài chính-Công thương cũng khôi phục lợi nhuận định mức trong cơ cấu giá cơ sở với tất cả mặt hàng xăng dầu và chưa giảm giá bán lẻ.

Liên Bộ Tài chính công thương vừa có công văn gửi các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu về điều hành giá.

Theo công văn này, căn cứ diễn biến giá xăng dầu thế giới thời gian gần đây, Liên Bộ đã tính toán lại giá cơ sở theo quy định hiện hành thì giá cơ sở bình quân 30 ngày đang thấp hơn giá bán hiện hành từ 31 đồng đến 248 đồng với mặt hàng xăng Ron 92 và madut. Với mặt hành dầu diezel và dầu hỏa, giá cơ sở vẫn cao hơn giá bán lẻ lần lượt 297 đồng và 464 đồng.

19 giờ 6-11: Ngừng sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng ảnh 1 

Sau khi tính thêm mức sử dụng từ Quỹ bình ổn, các doanh nghiệp đầu mối đang lãi từ 3 đồng đến 331 đồng với tất cả các mặt hàng xăng dầu.

Do đó, Liên Bộ quyết định giữ nguyên giá bán lẻ xăng dầu, giữ nguyên mức trích Quỹ bình ổn giá và thuế suất thuế nhập khẩu xăng dầu như hiện hành.

Đồng thời, các doanh nghiệp ngừng sử dụng Quỹ bình ổn đối với xăng (giảm từ 300 đồng xuống 0 đồng). Mặt hành diezel và dầu hỏa giữ nguyên mức sử dụng Quỹ lần lượt là 300 đồng/lít và 500 đồng/lít.

Liên Bộ cũng quyết định khôi phục lại lợi nhuận định mức trong cơ cấu giá cơ sở với tất cả các mặt hàng xăng dầu.

Quyết định của Liên Bộ có hiệu lực từ 19h ngày 6-11-2012.

Liên Bộ Tài chính-Công thương cũng khôi phục lợi nhuận định mức trong cơ cấu giá cơ sở với tất cả mặt hàng xăng dầu và chưa giảm giá bán lẻ.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

CPH ì ạch do nhà nước vẫn muốn ngồi “mâm trên”

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, TS. VŨ ĐÌNH ÁNH (ảnh), chuyên gia kinh tế, cho biết khó khăn lớn nhất hiện nay của doanh nghiệp nhà nước (DNNN) sau khi đã thực hiện cổ phần hóa (CPH) là khâu quản trị. Bởi với tính chất đặc thù của DNNN sau CPH hiện nay, Việt Nam rất khó tìm được mô hình quản trị DN thực sự phù hợp.

Chính sách