10 tỉ USD vốn FDI vào VN năm 2017

(ĐTTCO)-Ngân hàng Standard Chartered (SC) hôm qua (13.1) đưa ra dự báo tăng trưởng GDP của VN trong năm 2017 sẽ đạt 6,6%, lạm phát sẽ gia tăng, đạt trung bình 4,3%.

10 tỉ USD vốn FDI vào VN năm 2017 ảnh 1 

Mức tăng mạnh mẽ của lĩnh vực sản xuất và xây dựng sẽ tiếp tục là động lực tăng trưởng chính trong năm 2017. Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào VN có thể chậm lại trong năm 2017, nhưng vẫn ở mức cao với khoảng 10 tỉ USD.

Những tác động tiêu cực của việc TPP không được thông qua (nếu xảy ra) lên VN sẽ ở mức thấp nhất, khi đầu tư trực tiếp nước ngoài vào VN để đón đầu TPP đã rất mạnh mẽ trong thời gian qua.

Ông Nirukt Sapru, Tổng giám đốc SC VN, nhận định hầu hết các chỉ số kinh tế vĩ mô của VN đều được cải thiện gần đây, tạo ra nhiều tiến triển tích cực trong việc duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, cũng như VN sẽ tiếp tục là một điểm đến đầu tư hấp dẫn.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

(ĐTTCO)-Trong phiên họp sáng nay, 15-6, Quốc hội đã thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật có liên quan đến quy hoạch với tỷ lệ tán thành rất cao, chiếm 96,71% tổng số ĐBQH.

Góc chuyên gia

Siết lại quản lý, sử dụng tài sản công

(ĐTTCO) - Hàng loạt văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn Luật Quản lý, sử dụng tài sản công đang được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả, đúng tiêu chuẩn định mức việc sử dụng tài sản công vốn được nhìn nhận còn nhiều tồn tại, lãng phí. 

Chính sách