10 tỉ USD vốn FDI vào VN năm 2017

(ĐTTCO)-Ngân hàng Standard Chartered (SC) hôm qua (13.1) đưa ra dự báo tăng trưởng GDP của VN trong năm 2017 sẽ đạt 6,6%, lạm phát sẽ gia tăng, đạt trung bình 4,3%.

10 tỉ USD vốn FDI vào VN năm 2017 ảnh 1 

Mức tăng mạnh mẽ của lĩnh vực sản xuất và xây dựng sẽ tiếp tục là động lực tăng trưởng chính trong năm 2017. Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào VN có thể chậm lại trong năm 2017, nhưng vẫn ở mức cao với khoảng 10 tỉ USD.

Những tác động tiêu cực của việc TPP không được thông qua (nếu xảy ra) lên VN sẽ ở mức thấp nhất, khi đầu tư trực tiếp nước ngoài vào VN để đón đầu TPP đã rất mạnh mẽ trong thời gian qua.

Ông Nirukt Sapru, Tổng giám đốc SC VN, nhận định hầu hết các chỉ số kinh tế vĩ mô của VN đều được cải thiện gần đây, tạo ra nhiều tiến triển tích cực trong việc duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, cũng như VN sẽ tiếp tục là một điểm đến đầu tư hấp dẫn.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.