10 tháng: Nhập siêu Trung Quốc 13 tỷ USD

10 tháng: Nhập siêu Trung Quốc 13 tỷ USD ảnh 1

Tính riêng trong tháng 10, Việt Nam nhập siêu hơn 1,75 tỷ USD hàng hóa từ Trung Quốc.

Theo Tổng cục Thống kê, trong 10 tháng đầu năm 2012, Trung Quốc tiếp tục là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch đạt 23,45 tỷ USD, tăng 18,3% so với cùng kỳ năm 2011.

Trong khi đó, xuất khẩu của Việt Nam vào Trung Quốc dừng ở mức 10,23 tỷ USD, tăng 15,5% so với cùng kỳ.

Như vậy, trong 10 tháng đầu năm nay Việt Nam đã nhập siêu 13,22 tỷ USD từ Trung Quốc, tính ra trung bình mỗi tháng nhập siêu hơn 1,3 tỷ USD từ Trung Quốc. Số liệu từ Tổng cục Hải quan cũng cho thấy, trong 10 tháng đầu năm cả nước xuất siêu khoảng 64 triệu USD.

Tính riêng trong tháng 10, Việt Nam nhập siêu hơn 1,75 tỷ USD hàng hóa từ Trung Quốc với kim ngạch nhập khẩu đạt 2,72 tỷ USD và kim ngạch xuất khẩu đạt chưa tới 1 tỷ USD.

Những mặt hàng mà Việt Nam nhập khẩu nhiều nhất của Trung Quốc có thể kể tới như máy móc, thiết bị, phụ tùng; điện tử, máy tính, linh kiện; nguyên phụ liệu dệt may, da giày, điện thoại, linh kiện điện tử…

Theo Gafin

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Cần hành lang pháp lý cho vay tiêu dùng

(ĐTTCO) - Nhu cầu vay tiêu dùng (VTD) ngày càng gia tăng, thúc đẩy sự phát triển của tín dụng tiêu dùng với nhiều hình thức cho vay cá nhân kiểu mới. Để khai thác tiềm năng thị trường này, trao đổi với ĐTTC, TS. CẤN VĂN LỰC (ảnh), chuyên gia tài chính NH, cho rằng cần chú trọng hành lang pháp lý để quản lý các hình thức cho vay mới, tránh biến tướng dẫn đến rủi ro.

Chính sách