10 tháng: Nhập siêu Trung Quốc 13 tỷ USD

10 tháng: Nhập siêu Trung Quốc 13 tỷ USD ảnh 1

Tính riêng trong tháng 10, Việt Nam nhập siêu hơn 1,75 tỷ USD hàng hóa từ Trung Quốc.

Theo Tổng cục Thống kê, trong 10 tháng đầu năm 2012, Trung Quốc tiếp tục là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch đạt 23,45 tỷ USD, tăng 18,3% so với cùng kỳ năm 2011.

Trong khi đó, xuất khẩu của Việt Nam vào Trung Quốc dừng ở mức 10,23 tỷ USD, tăng 15,5% so với cùng kỳ.

Như vậy, trong 10 tháng đầu năm nay Việt Nam đã nhập siêu 13,22 tỷ USD từ Trung Quốc, tính ra trung bình mỗi tháng nhập siêu hơn 1,3 tỷ USD từ Trung Quốc. Số liệu từ Tổng cục Hải quan cũng cho thấy, trong 10 tháng đầu năm cả nước xuất siêu khoảng 64 triệu USD.

Tính riêng trong tháng 10, Việt Nam nhập siêu hơn 1,75 tỷ USD hàng hóa từ Trung Quốc với kim ngạch nhập khẩu đạt 2,72 tỷ USD và kim ngạch xuất khẩu đạt chưa tới 1 tỷ USD.

Những mặt hàng mà Việt Nam nhập khẩu nhiều nhất của Trung Quốc có thể kể tới như máy móc, thiết bị, phụ tùng; điện tử, máy tính, linh kiện; nguyên phụ liệu dệt may, da giày, điện thoại, linh kiện điện tử…

Theo Gafin

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.