Tổ chức Diễn đàn Kinh tế TPHCM năm 2019

Tổ chức Diễn đàn Kinh tế TPHCM năm 2019

(ĐTTCO)-Chiều 22-7, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến chủ trì cuộc họp với các sở, ngành liên quan nhằm chuẩn bị Diễn đàn Kinh tế TPHCM năm 2019.

Dự án đường sắt cao tốc Bắc-Nam: Cân nhắc tốc độ, vốn vay

(ĐTTCO)-Trao đổi với ĐTTC, PGS.TSKH VÕ ĐẠI LƯỢC, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Chính trị thế giới (IWEP), nguyên thành viên Ban nghiên cứu Kinh tế của Thủ tướng, cho rằng đối với dự án đường sắt cao tốc (ĐSCT) Bắc - Nam, điều dư luận lo lắng là tính hiệu quả kinh tế chưa rõ ràng.

Xây dựng TPHCM thành Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế: Khát vọng chính đáng, nhưng...

(ĐTTCO)-TPHCM đang xây dựng Đề án phát triển TPHCM thành trung tâm tài chính (TTTC) khu vực và quốc tế. Định hướng này được đánh giá rất cao, song để thực hiện thành công đề án là cả một quá trình phức tạp, lâu dài và nhiều khó khăn, thử thách. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với TS. Trương Văn Phước, thành viên Tổ tư vấn kinh tế Thủ tướng Chính phủ, nguyên Quyền Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia.

TPHCM khuyến khích hộ gia đình vào HTX

(ĐTTCO) - Theo Kế hoạch phát triển hợp tác xã nông nghiệp (HTX NN) hoạt động có hiệu quả trên địa bàn TPHCM đến năm 2020, UBND TP sẽ khuyến khích các hộ tham gia vào HTX NN trở thành thành viên của HTX, để hộ nông dân yên tâm sản xuất, khi việc lập kế hoạch sản xuất và tổ chức sơ chế, chế biến, tiêu thụ sản phẩm đã có HTX đảm nhận.

Giảm tối đa sử dụng giấy trong các cuộc họp

(ĐTTCO) - UBND TPHCM vừa yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND quận-huyện thực hiện nghiêm chỉ đạo về chế độ họp trong hoạt động quản lý, điều hành của cơ quan hành chính nhà nước; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tiết kiệm thời gian trong các phiên họp, buổi họp cũng như giảm tối đa việc sử dụng giấy, tiến đến sử dụng 100% văn bản điện tử trong các phiên họp, buổi họp (trừ văn bản, tài liệu mật).
Cải cách hành chính môi trường đầu tư

Cải cách hành chính môi trường đầu tư

(ĐTTCO)-Báo cáo năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2018 của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), TPHCM xếp hạng 10/63. Tuy có sự sụt hạng nhưng tăng 0,15 điểm so với năm 2017 (65,34 so với 65,19 điểm), và tất cả 10 chỉ số thành phần đều đạt trên mức trung bình. 
Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Mường Thanh ven biển Đà Nẵng.

Quy trách nhiệm người làm ngơ

(ĐTTCO)-Việc ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh bị khởi tố về tội lừa dối khách hàng theo Điều 198 Bộ luật Hình sự năm 2015, không khiến dư luận quá bất ngờ. Thậm chí, với nhiều người, việc đại gia này phải vào vòng lao lý chỉ là vấn đề thời gian. 
Triển vọng thu hút vốn gián tiếp từ Anh

Triển vọng thu hút vốn gián tiếp từ Anh

(ĐTTCO)-Trở về sau chuyến công tác của đoàn Bộ Tài chính xúc tiến đầu tư gián tiếp tại Vương quốc Anh (từ ngày 2 đến 8-7), Bộ trưởng Bộ Tài chính ĐINH TIẾN DŨNG (ảnh), đã dành cho Báo ĐTTC cuộc trò chuyện về chuyến đi và những hứa hẹn thành công nhất từ trước đến nay. 
Cần tính đúng, tính đủ khi bồi thường thiệt hại do thu hồi đất

Cần tính đúng, tính đủ khi bồi thường thiệt hại do thu hồi đất

(ĐTTCO)-Ngày 19-7, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM, chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của TPHCM. Tại đây, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đề nghị áp dụng giá bồi thường sát với giá thị trường, đồng thời bổ sung thêm phương án hỗ trợ đầy đủ thiệt hại về thu nhập, việc làm, học hành… cho người dân khi bị thu hồi đất.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019