Nông nghiệp 4.0 không quá xa

(ĐTTCO)-Mới đây, ông Phan Văn Sáu, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, đề nghị cán bộ, công chức tỉnh Sóc Trăng không được lạm dụng cụm từ công nghiệp 4.0. Thay vào đó, khi nào hiểu thì phát biểu, không thì thôi.

Triển vọng ngành gỗ Đông Nam bộ

(ĐTTCO) - Bình Dương, Đồng Nai là các địa phương tập trung nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất, chế biến các sản phẩm từ gỗ lớn nhất nước (chiếm hơn 50% sản lượng và giá trị xuất khẩu). 

Ồ ạt nguồn vốn đầu tư từ Trung Quốc, Hồng Công

(ĐTTCO) - Có thể nói, thời điểm này là một bước chuyển đầu tư khá mạnh mẽ vào Việt Nam của các doanh nghiệp (DN) Trung Quốc và Hồng Công trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung. 
Cải cách kinh tế đang chững lại

Cải cách kinh tế đang chững lại

(ĐTTCO) - Dù cải cách thể chế, cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh của Việt Nam trong những năm qua đã đạt được những kết quả bước đầu, song gần đây tiến trình cải cách đang bị chững lại.
Việt Nam xuất lô xoài đầu tiên sang Mỹ

Việt Nam xuất lô xoài đầu tiên sang Mỹ

(ĐTTCO) - Ngày 18-4, Bộ NN-PTNT phối hợp UBND tỉnh Đồng Tháp cùng các ngành liên quan tổ chức lễ công bố xuất khẩu lô xoài đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Mỹ (ảnh). 
Hạn chế can thiệp, tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng

Hạn chế can thiệp, tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng

(ĐTTCO) - Với doanh nghiệp đầu mối kinh doanh, mỗi lít xăng họ bán ra thị trường là đã được lãi định mức 300 đồng. Chuyện doanh nghiệp kinh doanh không phải lo lỗ là điều bất hợp lý nếu như nói mặt hàng xăng dầu đang vận hành theo thị trường và so với sự “hy sinh” của người tiêu dùng.
50% hợp tác xã Việt Nam hoạt động hiệu quả

50% hợp tác xã Việt Nam hoạt động hiệu quả

(ĐTTCO) – Đó là chia sẻ của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX) tại phiên khai mạc Diễn đàn pháp lý liên minh HTX quốc tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương. 
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: hcmcpv

Tạo điều kiện để doanh nghiệp tự chăm lo người lao động

(ĐTTCO)-Ngày 17-4, Ban Chỉ đạo Trung ương do đồng chí Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH, làm trưởng đoàn, đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp (DN), theo Chỉ thị 22-CT/TW của Ban Bí thư.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019