Thiếu quy định gắn mác xuất xứ sản phẩm

(ĐTTCO)-Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo (viết tắt là Công ty Asanzo) nhập khẩu máy móc, đồ điện tử gia dụng từ Trung Quốc về Việt Nam rồi dán mác “Made in Vietnam” đang khiến dư luận bức xúc. Tuy nhiên, hệ thống pháp luật hiện nay lại đang có nhiều kẽ hở khi không quy định rõ ràng trường hợp nào thì được ghi là “Made in Vietnam” nếu nhập khẩu linh kiện từ nước khác về.
EVFTA giúp hướng tới phồn vinh, tiến bộ xã hội

EVFTA giúp hướng tới phồn vinh, tiến bộ xã hội

(ĐTTCO)-Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết, cùng với EVFTA, EVIPA, vị thế của Việt Nam sẽ được khẳng định rất mạnh mẽ trên trường quốc tế, như là một trong những quốc gia có đóng góp to lớn.
Ngày 30-6, Việt Nam và EU ký kết EVFTA

Ngày 30-6, Việt Nam và EU ký kết EVFTA

(ĐTTCO)-Ngày 25-6, Hội đồng châu Âu đã chính thức thông báo chấp thuận hai hiệp định giữa Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam về thương mại tự do (EVFTA) và về bảo hộ đầu tư (EVIPA), đồng thời ủy nhiệm cho Ủy ban châu Âu ký kết với Việt Nam vào ngày 30-6 tới tại Hà Nội.
Kiểm tra hàng mua từ trang thương mại điện tử trước khi nhận. Ảnh: THÀNH TRÍ

Thích ứng với xu hướng “kinh tế chia sẻ”

(ĐTTCO)-Công nghệ số giúp cộng đồng doanh nghiệp, người tiêu dùng có thể chia sẻ và khai thác tài nguyên lẫn nhau. Từ đó, xuất hiện nhiều phương thức kinh doanh mới, sáng tạo, nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực cho doanh nghiệp, cũng như giúp người tiêu dùng tiếp cận và lựa chọn sản phẩm dễ dàng hơn. 
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp xúc cử tri quận Thủ Đức. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đảm bảo quyền lợi của người bị thu hồi đất

(ĐTTCO)-Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan báo cáo với Thường trực UBND TP về những dự án dân cư, chung cư trên toàn địa bàn thành phố, để đưa ra hướng giải quyết với lộ trình cụ thể.
Thêm nguồn lực phát triển bền vững ĐBSCL

Thêm nguồn lực phát triển bền vững ĐBSCL

(ĐTTCO) - Tại Diễn đàn ĐBSCL năm 2019 do Chính phủ tổ chức tại TPHCM hôm qua 18-6, PV Báo SGGP đã ghi lại các đề xuất, ý kiến tâm huyết của các đại biểu muốn đóng góp giải pháp phát triển vùng.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019