Không để tình trạng ‘ngâm lâu’, gây ách tắc cho sản xuất, kinh doanh

(ĐTTCO)- Sáng nay (18/3), tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các Phó Thủ tướng đã có cuộc làm việc với một số bộ, ngành, cơ quan liên quan để bàn về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, bảo đảm mục tiêu tăng trưởng của năm “bứt phá” 2019.
Hạn chế xe cá nhân bằng biện pháp kinh tế

Hạn chế xe cá nhân bằng biện pháp kinh tế

(ĐTTCO) - Những năm gần đây, tình hình tăng dân số và gia tăng mật độ các phương tiện tham gia giao thông ở TPHCM đang ở mức rất cao, đã gây nên tình trạng kẹt xe nghiêm trọng trên hầu hết các tuyến đường. 
Thay đổi để xuất khẩu ổn định sang Trung Quốc

Thay đổi để xuất khẩu ổn định sang Trung Quốc

(ĐTTCO) - Năm 2019, thị trường Trung Quốc không còn dễ tính đối với các sản phẩm nông sản Việt Nam, thậm chí còn đưa ra những yêu cầu khắt khe như phải truy xuất nguồn gốc từ sản xuất đến chế biến, bao bì nhãn mác…
Cơ cấu kinh tế Việt Nam có vấn đề nghiêm trọng!

Cơ cấu kinh tế Việt Nam có vấn đề nghiêm trọng!

(ĐTTCO) - Kinh tế tư nhân được xem là trụ cột của nền kinh tế. Tuy nhiên, tại Việt Nam, kinh tế tư nhân chỉ đóng góp chưa đến 30% GDP. Trong khi đó, đóng góp cho GDP chủ yếu vẫn là thành phần kinh tế Nhà nước (28%) và kinh tế hộ gia đình (32%), nhưng đây lại là 2 lực lượng “có vấn đề” nhất về năng lực...
Dây chuyền lắp ráp tại Công ty ô tô Trường Hải.

Công nghiệp cơ khí: Tránh tình trạng 'trọng điểm' thành 'thí điểm'

(ĐTTCO)- ‘Lời khẩn cầu’ quan trọng nhất được nhiều DN cơ khí mong mỏi là cần chính sách ổn định, xuyên suốt vì có như vậy, DN mới có điều kiện chủ động căn chỉnh chiến lược phát triển bền vững, tránh tình trạng trước là “trọng điểm” sau là “thí điểm” khiến ngành cơ khí  khó phát huy hiệu quả.
Gác chặt nguồn tăng thu để cải cách tiền lương

Gác chặt nguồn tăng thu để cải cách tiền lương

(ĐTTCO)-Phó Thủ tướng cho rằng phải “gác chặt” nguồn tăng thu ngân sách và phải có nguyên tắc, không cho bất cứ địa phương nào sử dụng khoản này nếu không đảm bảo nguồn để cải cách tiền lương.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu trong buổi làm việc với quận 4 Ảnh: Việt Dũng

Gỡ vướng các dự án công viên, chỉnh trang kênh rạch

(ĐTTCO)-Ngày 14-3, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã làm việc với quận 4 và quận Tân Bình về các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác phát triển Đảng của 2 địa phương này.
Cơ hội bán hàng xuyên biên giới

Cơ hội bán hàng xuyên biên giới

(ĐTTCO) - Thị trường thương mại điện tử (TMĐT) tại Việt Nam dự báo đạt doanh thu 10 tỷ USD vào năm 2020. Thế nhưng, điều đáng ghi nhận, nhờ TMĐT, các doanh nghiệp (DN) dù có quy mô nhỏ vẫn có thể xuất khẩu đi bất cứ nước nào trên thế giới với chi phí tiết kiệm. 

Góc chuyên gia

Chính sách

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019