Liên kết để phát triển

(ĐTTCO) - Vấn đề liên kết giữa các doanh nghiệp (DN) để DN tiến xa hơn trong hoạt động kinh doanh của mình luôn được nhắc lại nhiều lần tại các hội thảo, cuộc họp lớn. 

Chính phủ cần chủ động ứng phó với các vụ kiện

(ĐTTCO) - Việt Nam đã ký kết nhiều hiệp định bảo hộ đầu tư cũng như các hiệp định song phương và đa phương có điều khoản quy định về việc bảo hộ đầu tư. Các điều khoản này thường cho phép nhà đầu tư nước ngoài, trong trường hợp cần thiết, có thể khởi kiện Chính phủ Việt Nam ra các cơ quan tài phán quốc tế.

Tôn, thép Việt trước sức ép bảo hộ thương mại

(ĐTTCO) - Mặc dù đã dự báo trước, nhưng ngành tôn, thép trong nước vẫn không thể lường hết được sức ép bảo hộ thương mại ngày một gia tăng, dẫn đến tình trạng cạnh tranh vô cùng gay gắt trên sân chơi hội nhập toàn cầu.

IFC hỗ trợ phát triển du lịch bền vững tại Việt Nam

(ĐTTCO) - IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, cho biết sẽ cấp khoản vay 87,5 triệu USD cho CTCP Bất động sản BIM (BIM Land), một công ty phát triển bất động sản tại Việt Nam, để hỗ trợ phát triển hạ tầng du lịch bền vững tại Việt Nam và Lào. 
Cần chiến lược liên kết vùng trong phát triển logistics

Cần chiến lược liên kết vùng trong phát triển logistics

(ĐTTCO) - Ngày 17-9, Sở Công thương TPHCM phối hợp Viện Nghiên cứu và Phát triển logistics Việt Nam tổ chức hội thảo đầu kỳ “Đề án phát triển ngành logistics trên địa bàn TPHCM đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. 
Viết lại lịch sử, tâng bốc GDP

Viết lại lịch sử, tâng bốc GDP

(ĐTTCO)-Ronald Coase, kinh tế gia đoạt giải Nobel, từng nói “nếu tra tấn dữ liệu đủ nhừ, nó sẽ khai ra những gì bạn muốn”. Nếu để thực chứng nhận định này, không gì thú vị hơn khi nhìn vào các dữ liệu thống kê. 
GDP tăng vọt,  mừng hay lo?

GDP tăng vọt, mừng hay lo?

(ĐTTCO)-Cuối tháng 8, nhiều tờ báo nước ngoài dẫn nhận định của các chuyên gia, cho rằng kinh tế vĩ mô của Việt Nam đã thay đổi đáng kể sau khi Tổng cục Thống kê Việt Nam (GSO) thay đổi cách tính mới. Theo đó, trong giai đoạn 2010-2017 nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng hàng năm cao hơn các số liệu trước đây tới 25,4%. Như vậy nước ta đã có GDP cao hơn các số liệu cũ trung bình 40 tỷ USD mỗi năm, và thu nhập bình quân đầu người tăng thêm 500USD. Điều này mừng hay lo?

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019