Doanh nghiệp Indonesia quan tâm đến đầu tư tại TP.HCM

(ĐTTCO)-Chiều 22/8 tại Thủ đô Jakarta, Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào thành phố với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp Indonesia và Việt Nam.

Cổ phần hóa, thoái vốn về sẽ đích ở chặng cuối?

(ĐTTCO)-Thời điểm này mà đánh giá công tác cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước chậm tiến độ là chưa thỏa đáng, kinh nghiệm cho thấy ba năm đầu thực hiện rất chậm song hai năm cuối đã diễn ra rất nhanh.

Phát huy vai trò trọng tài trong nền kinh tế

(ĐTTCO) - Phương thức giải quyết tranh chấp bằng trọng tài rất phổ biến trên thế giới. Tại Việt Nam, phán quyết trọng tài của nước ta đã có sự tương đồng với pháp luật trọng tài quốc tế (được mở rộng đến 152 quốc gia và vùng lãnh thổ). 
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ. Ảnh: VGP/Thành Chung

Giải ngân vốn đầu tư công ngày càng chậm

(ĐTTCO)-Ngày 19-8, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc họp với một số bộ ngành và lãnh đạo 2 thành phố Hà Nội và TPHCM để đốc thúc tình hình, tiến độ giải ngân vốn đầu tư công đang rất chậm trong thời gian qua.
Hàng loạt nhà máy điện mặt trời tại Quảng Trị chuẩn bị phát điện hòa vào lưới điện quốc gia. Ảnh: VĂN THẮNG

Thu hút đầu tư miền Trung: Phát huy thế mạnh riêng cho phát triển chung

(ĐTTCO)-Muốn phát triển vượt bậc, bứt phá đi lên, ngoài việc liên kết, hỗ trợ lẫn nhau, các địa phương ở miền Trung phải tự đổi mới tư duy làm kinh tế, xây dựng khát vọng vươn lên, vượt qua chính mình, trong đó phải tận dụng những thế mạnh riêng để xây dựng chiến lược phát triển chung của toàn vùng.
Việt Nam ảnh hưởng căng thẳng Nhật - Hàn

Việt Nam ảnh hưởng căng thẳng Nhật - Hàn

(ĐTTCO)-Trong khi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung chưa được giải quyết, một căng thẳng khác đang tăng lên giữa Nhật Bản và Hàn Quốc. Với kim ngạch xuất khẩu phụ thuộc nhiều vào Samsung, Việt Nam nhiều khả năng bị ảnh hưởng nếu quan hệ giữa 2 quốc gia này tiếp tục xấu đi.  
Hội thảo về công nghệ blockchain thu hút hơn 1.000 khách mời tham dự

Tiềm năng phát triển công nghệ Blockchain

(ĐTTCO)-Với tỷ lệ dân số trẻ, lượng người dùng internet cao và số người sử dụng điện thoại thông minh lớn, đồng thời thương mại điện tử cũng phát triển khá nhanh thời gian gần đây… Việt Nam được xem là quốc gia có tiềm năng lớn trong việc phát triển các ứng dụng dùng công nghệ Blockchain, thay thế cho các giao dịch truyền thống trước đây. 
Nâng cao sức chống đỡ trong lĩnh vực thương mại, tiền tệ

Nâng cao sức chống đỡ trong lĩnh vực thương mại, tiền tệ

(ĐTTCO)-Còn 5 tháng nữa sẽ khép lại năm tài chính 2019 - năm bản lề của cả giai đoạn 2016-2020. Đâu là thuận lợi, khó khăn, thách thức đặt ra cho nền kinh tế nói chung và TPHCM nói riêng. Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc phỏng vấn TS Trần Du Lịch, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, xoay quanh những nội dung này.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019