Hiện đại nhà vệ sinh

Hiện đại nhà vệ sinh

(ĐTTCO) - Hiện nay, các căn hộ, nhà phố trong đô thị lớn thường không có nhiều diện tích cho không gian nhà vệ sinh. Nhưng các KTS đã sắp xếp những không gian này theo những cách rất gọn gàng và sạch sẽ, phục vụ đầy đủ nhu cầu sinh hoạt của con người. 

Làm đẹp không gian sinh hoạt chung

(ĐTTCO) - Không gian sinh hoạt chung trong nhà bao gồm phòng khách, phòng bếp, phòng ăn..., nơi các thành viên trong gia đình dành thời gian cho nhau. Với xu hướng cuộc sống hiện đại, các không gian sinh hoạt chung này thường được liên kết với nhau, không còn ngăn cách thành các phòng riêng biệt.

Không gian nét xưa hoài niệm

(ĐTTCO) - Không gian khuôn viên hội tụ trên một hồ nước là một sân khấu nhỏ, với cây đàn piano và những tiếng hát bolero trữ tình vào những đêm cuối tuần đã làm cho nơi đây thật thư thái và lãng mạn.

Phong thủy trong kinh doanh địa ốc

(ĐTTCO) - Phong thủy được xem là học thuyết nghiên cứu chuyên sâu về sự ảnh hưởng của đất - nước - gió và khí trời tới đời sống phúc họa của con người. Nhiều người làm kinh doanh thường quan tâm đến khoa học phong thủy. 

Tạo điểm nhấn ấm cúng cho phòng khách

(ĐTTCO) - Trong cuộc sống ngày nay, nhu cầu sống trong căn hộ trở nên rất phổ thông ở các đô thị hiện đại. Phòng khách, bếp và bàn ăn thường được thiết kế theo không gian mở, kết hợp với nhau để tiết kiệm diện tích một cách tốt nhất. 

Bảo vệ quyền lợi khi đang khởi kiện

Hỏi: - Tôi có đất nằm trong khu quy hoạch và đã nhận quyết định giải quyết khiếu nại lần hai của chủ tịch UBND tỉnh. Tôi đã kiện quyết định này ra Tòa án Nhân dân tỉnh và vụ án đã được thụ lý. Tuy nhiên, trong thời gian này UBND huyện vẫn quyết định cưỡng chế nhà, đất của tôi. Xin hỏi, tôi phải làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình?

Cấp sổ hồng nhà cho người đại diện

Hỏi: - Năm 1995, cha mẹ tôi có xây một căn nhà và đã được cấp giấy chủ quyền. Năm 1997, gia đình tôi đi nước ngoài định cư, chỉ còn mẹ tôi và một người con ở lại. Đến năm 2006 mẹ tôi qua đời. Nay, gia đình tôi muốn giao căn nhà cho người em đang ở trong nước. Xin hỏi, em tôi có được cấp lại giấy chứng nhận mới không?

Tranh chấp hợp đồng bán đất sau năm 1993

Hỏi: - Năm 2006, tôi có mua từ một người bạn thửa đất diện tích 1.425m2. Việc mua bán chỉ làm giấy tay, có người làm chứng. Hiện nay, bạn tôi đã chết và vợ của anh kiện đòi tôi trả lại đất. Xin hỏi, tôi có thắng kiện được không?

Hủy bỏ hợp đồng cho nhà

Hỏi: - Năm 2010, cha tôi có làm hợp đồng tặng cho tôi một căn nhà (đã được công chứng), nhưng tôi chưa làm các thủ tục nộp thuế và đăng bộ. Hiện nay, vì lý do riêng nên cha tôi và tôi muốn huỷ bỏ hợp đồng tặng cho nhà nói trên. Xin hỏi, chúng tôi có được huỷ bỏ hợp đồng hay không?

Nhà vướng quy hoạch có thể cấp sổ hồng

Hỏi: - Năm 2003, tôi có mua một căn nhà 36m2, bằng giấy tay. Căn nhà này xây dựng không phép năm 2001, trên đất không có giấy tờ. Nay, tôi muốn làm thủ tục xin cấp sổ hồng có được không? Tôi nghe nói diện tích xây dựng phải trên 40m2 thì mới được cấp giấy và địa phương còn thông báo khu vực nhà tôi ở được quy hoạch làm khu dân cư mới.

Đối tượng được vay quỹ phát triển nhà ở

Hỏi: - Được biết, ở TPHCM có lập quỹ cho CBCNV vay tiền mua nhà. Tôi đang làm việc theo diện hợp đồng dài hạn cho một đơn vị hành chính sự nghiệp. Xin hỏi, tôi có được vay tiền từ nguồn này để mua nhà không?

Phân chia nhà sau ly hôn

Hỏi: - Khi ly hôn, em gái tôi nhận nuôi 2 con (một 9 tuổi, một 6 tuổi) và đồng ý để lại căn nhà chung của vợ chồng cho hai con. Giấy thỏa thuận về việc này được phường xác nhận. Xin hỏi, trong thời gian 2 con chưa đủ tuổi đứng tên nhà, chồng cũ của em tôi có quyền bán hay cho thuê nhà không? Em tôi và 2 con có được quyền ở trong nhà đó không?

Sang tên nhà nhờ người khác đứng tên

Hỏi: - Trước đây, do chưa có hộ khẩu nên tôi nhờ người em họ đứng tên một căn nhà. Nếu sang tên lại cho tôi thì có lập hồ sơ tặng cho nhà được không? Xin hỏi, pháp luật quy định những trường hợp nào được phép cho nhà?

Nhà quản lý sót, được công nhận quyền sở hữu

Hỏi: - Nhà tôi đang ở nguyên thuộc sở hữu của ông Trần D. Căn nhà này đã có văn bản quản lý của Nhà nước, nhưng ông Trần D vẫn được tiếp tục sử dụng và không ký hợp đồng thuê. Sau khi ông Trần D mất, con của ông đã bán căn nhà cho tôi bằng giấy tay. Tôi đã trả hết tiền và dọn đến ở từ năm 2000 đến nay. Tôi nghe nói Nhà nước có quy định người mua bán ngay tình sẽ được công nhận quyền sở hữu nhà, có phải như vậy không?

Việt kiều được mua nhà ở đâu?

Hỏi: - Chúng tôi là Việt kiều đang tạm trú ở Tây Nam bộ. Nghe thông tin Nhà nước cho phép Việt kiều mua nhà ở tại Việt Nam nên chúng tôi đã liên hệ với chính quyền một số địa phương, nhưng được trả lời quy định đó chỉ áp dụng cho 3 nơi là TPHCM, Đà Nẵng và Hà Nội. Xin hỏi, theo quy định của Nhà nước, Việt kiều được mua nhà ở địa phương nào?

Thủ tục ủy quyền quản lý nhà

Hỏi: - Tôi có căn nhà đã có sổ hồng chính chủ. Nay, tôi muốn ủy quyền cho cháu tôi quản lý, trông coi nhà. Tôi nghe nói, có loại giấy ủy quyền và hợp đồng ủy quyền. Vậy hai loại giấy tờ này có gì khác nhau, xin được luật sư nói rõ?

Nộp tiền sử dụng đất theo đối tượng được quy định

Hỏi: - Năm 1996, tôi có mua giấy tay một phần đất ở mà vào năm 1992 người bán được quân đội ra quyết định cấp đất. Tôi đã đóng đầy đủ thuế đất từ năm 1992 đến nay. Xin hỏi, khi làm sổ đỏ tôi có được xác định thuộc đối tượng được miễn nộp tiền sử dụng đất hay không?

Cẩn trọng khi ký giấy ủy quyền bán nhà

Hỏi: - Tôi là chủ một căn nhà đã có sổ hồng. Tháng 8-2010, tôi đến văn phòng công chứng lập di chúc chỉ định con dâu tôi là người được thụ hưởng di sản của tôi trong trưởng hợp tôi qua đời (con trai tôi đã mất). Ngoài ra, tôi và con dâu còn ký hợp đồng ủy quyền với nội dung con dâu được thay mặt và nhân danh tôi chuyển nhượng, cho tặng, hủy hợp đồng chuyển nhượng, hủy hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà. Thời gian ủy quyền 20 năm, kể từ ngày lập hợp đồng. Thế nhưng, sau đó không lâu, con dâu tôi đã tự ý bán căn nhà trên với giá 2 tỷ đồng. Xin hỏi, tôi có thể đòi lại căn nhà trên hay không?

Không phải tháo dỡ ban công sai phép xây trước ngày 1- 7- 2004

Hỏi: - Năm 2003, tôi được cấp giấy phép xây dựng nhà 3 tầng. Ở tầng trệt, tôi xây đúng giấy phép. Riêng ban công lầu một và lầu hai tôi xây rộng hơn khoảng 35cm so với giấy phép. Xin hỏi, khi tôi làm sổ hồng có phải tháo dỡ phần ban công xây sai phép đó không?

Dự án - đầu tư

Novaland nỗ lực vì cộng đồng phát triển bền vững

(ĐTTCO) - Trong suốt quá trình hoạt động, Novaland xác định rằng sự thành công, giá trị thương hiệu được ghi nhận và tồn tại xuyên suốt thời gian không chỉ được công nhận bởi kết quả kinh doanh mà còn ở mức độ và trách nhiệm đóng góp cho sự phát triển cộng đồng và xã hội. Trách nhiệm này không chỉ của riêng tập đoàn mà còn là trách nhiệm của từng thành viên Novaland. 

Quy hoạch - Đô thị

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019