Score hỗ trợ DN may mặc, da giày tiết kiệm chi phí

(ĐTTCO) - Chương trình Phát triển Doanh nghiệp bền vững (Score) là chương trình hỗ trợ của VCCI TPHCM phối hợp Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) nhằm hỗ trợ DNNVV khắc phục những hạn chế, tiết kiệm chi phí, cải tiến sản xuất, hội nhập sâu rộng, đồng thời tích cực và chủ động tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu. 

Score hỗ trợ DN may mặc, da giày tiết kiệm chi phí

Triển khai từ tháng 6-2011, đến nay, Score đã hỗ trợ cho hơn 146 doanh nghiệp, trong đó có 110 doanh nghiệp trong lĩnh vực chế biến gỗ, gần 30 doanh nghiệp cơ khí và dệt may. Đến nay, 91% doanh nghiệp tham gia tiết kiệm được chi phí sản xuất, 61% doanh nghiệp áp dụng được phương pháp cải thiện giao tiếp tại nơi làm việc, giảm 29% lỗi dây chuyền sản xuất, giảm 42% tỉ lệ thôi việc của nhân viên. 
Bên cạnh đó, chương trình cũng giúp nâng cao hơn nữa vai trò của các hiệp hội doanh nghiệp tại địa phương, thông qua việc tham gia tích cực của đông đảo hội viên và của các hiệp hội như Hiệp hội Chế biến Gỗ Bình Dương, Hội chế biến Gỗ và Lâm sản Bình Định, Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TPHCM…
Với những thành quả đó, chiến lược phát triển trong giai đoạn tiếp theo của chương trình là mở rộng đối tượng hỗ trợ sang nhiều lĩnh vực sản xuất khác như công nghiệp phụ trợ, may mặc, da giày, chế biến thực phẩm, điện – điện tử,…thông qua áp dụng phương pháp và kinh nghiệm đào tạo Score đã được phát triển và cải tiến trong giai đoạn 2011 – 2017. 
Thiên Ân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Năng lượng đến từ đam mê

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp. 
 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chật vật vì bị nhái thương hiệu

(ĐTTCO)-Trong ngành du lịch, hầu như ai cũng biết việc hàng loạt thương hiệu lữ hành tên tuổi bị nhái, giả mạo tên miền và trang website…