Score hỗ trợ DN may mặc, da giày tiết kiệm chi phí

(ĐTTCO) - Chương trình Phát triển Doanh nghiệp bền vững (Score) là chương trình hỗ trợ của VCCI TPHCM phối hợp Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) nhằm hỗ trợ DNNVV khắc phục những hạn chế, tiết kiệm chi phí, cải tiến sản xuất, hội nhập sâu rộng, đồng thời tích cực và chủ động tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu. 

Score hỗ trợ DN may mặc, da giày tiết kiệm chi phí

Triển khai từ tháng 6-2011, đến nay, Score đã hỗ trợ cho hơn 146 doanh nghiệp, trong đó có 110 doanh nghiệp trong lĩnh vực chế biến gỗ, gần 30 doanh nghiệp cơ khí và dệt may. Đến nay, 91% doanh nghiệp tham gia tiết kiệm được chi phí sản xuất, 61% doanh nghiệp áp dụng được phương pháp cải thiện giao tiếp tại nơi làm việc, giảm 29% lỗi dây chuyền sản xuất, giảm 42% tỉ lệ thôi việc của nhân viên. 
Bên cạnh đó, chương trình cũng giúp nâng cao hơn nữa vai trò của các hiệp hội doanh nghiệp tại địa phương, thông qua việc tham gia tích cực của đông đảo hội viên và của các hiệp hội như Hiệp hội Chế biến Gỗ Bình Dương, Hội chế biến Gỗ và Lâm sản Bình Định, Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TPHCM…
Với những thành quả đó, chiến lược phát triển trong giai đoạn tiếp theo của chương trình là mở rộng đối tượng hỗ trợ sang nhiều lĩnh vực sản xuất khác như công nghiệp phụ trợ, may mặc, da giày, chế biến thực phẩm, điện – điện tử,…thông qua áp dụng phương pháp và kinh nghiệm đào tạo Score đã được phát triển và cải tiến trong giai đoạn 2011 – 2017. 
Thiên Ân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân khó có thể làm thủ tục tách thửa

Người dân khó có thể làm thủ tục tách thửa

(ĐTTCO) - Quyết định 60/2017 của UBND TPHCM quy định diện tích tối thiểu được tách thửa đã có hiệu lực từ ngày 1-1-2018, nhưng đến nay qua hơn 1 năm, người dân vẫn khó có thể làm thủ tục tách thửa, vì văn bản hướng dẫn của các sở/ngành thiếu thực tế. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Hang Sơn Đoòng gây ấn tượng đặc biệt với báo chí quốc tế

(ĐTTCO)-Sau khi gây ấn tượng lớn tại Chương trình quảng bá du lịch Quảng Bình qua điện ảnh tại Hollywood và Hội chợ Du lịch New York Time travel show, hang Sơn Đoòng và hình ảnh về hang động ở Quảng Bình của Việt Nam tiếp tục nhận được sự quan tâm đặc biệt của báo chí quốc tế.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019