Khuyến khích ý tưởng khởi nghiệp du lịch

(ĐTTCO) - Chương trình Sáng kiến hỗ trợ Khởi nghiệp du lịch vùng Mekong (MIST) vừa tổ chức buổi công bố chương trình Vườn ươm Du lịch vùng Mekong nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới trong lĩnh vực du lịch tại Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam.

Khuyến khích ý tưởng khởi nghiệp du lịch ảnh 1 

Đại diện của các startup được lựa chọn vào chương trình vườn ươm khởi nghiệp du lịch của MIST sẽ tham dự hội trại. Tại đó, họ sẽ phát triển các kế hoạch kinh doanh của mình. Các dự án tốt nhất tại mỗi nước sẽ nhận được giải thưởng sáng tạo MIST, với giá trị cho giải xuất sắc 10.000USD, 3 giải nhì, mỗi giải trị giá 7.000USD.

Người có dự án kinh doanh của chương trình vườn ươm tiếp cận thị trường của MIST sẽ tham gia vào chuyến đi thực tế tới các thị trường khu vực sông Mekong, được tập huấn, tìm hiểu thị trường khu vực và được giới thiệu tới mạng lưới cung cấp dịch vụ cùng các bên liên quan. Hội đồng MIST tại mỗi quốc gia sẽ có những cố vấn hỗ trợ phù hợp với nhu cầu của từng mô hình ý tưởng.

Các dự án tham gia những chương trình vườn ươm của MIST sẽ có cơ hội trình bày ý tưởng trước các nhà đầu tư, các chương trình vườn ươm toàn cầu và lãnh đạo ngành du lịch tại Diễn đàn du lịch Mekong vào tháng 6 (tại Luang Prabang, Lào) và Hội nghị Thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC Summit) vào tháng 11 tại Đà Nẵng.

MIST được đồng sáng lập bởi Văn phòng Điều phối Du lịch vùng Mekong (MTCO) và Sáng kiến Hỗ Trợ Khu vực Tư nhân vùng Mekong (MBI). MIST tiếp nhận nguồn ngân sách tài trợ trong khu vực, sự cố vấn và hỗ trợ kỹ thuật từ Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Chính phủ Australia, Amadeus Next, Hiệp hội Du lịch châu Á - Thái Bình Dương (PATA) và Quỹ Village Capital.

MIST được bảo trợ bởi các hiệp hội doanh nhân trẻ và hiệp hội khởi nghiệp tại Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng thờ ơ với dịch tả heo

Đừng thờ ơ với dịch tả heo

(ĐTTCO) - Trước diễn biến phức tạp của dịch tả heo châu Phi, hồi đầu tháng 3 đích thân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các địa phương phương, chỉ đạo công tác chống dịch. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Bỏ quên nguồn thu lớn từ du khách đường biển

(ĐTTCO)-Tăng trưởng của du khách quốc tế đến Việt Nam theo đường tàu biển chỉ chiếm khoảng 2% - 3% mỗi năm. Du lịch tàu biển đang tăng trưởng mạnh mẽ ở khu vực châu Á, trong đó Việt Nam có rất nhiều lợi thế, nhưng vì sao việc thu hút đối tượng khách hàng tiềm năng này vẫn còn bỏ ngỏ? 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019