Diễn đàn khởi nghiệp APEC sẽ ra tuyên bố chung thúc đẩy khởi nghiệp

(ĐTTCO) - Từ ngày 11 đến 12-9, tại TPHCM, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Diễn đàn khởi nghiệp APEC 2017.

Diễn đàn khởi nghiệp APEC sẽ ra tuyên bố chung thúc đẩy khởi nghiệp

Diễn đàn quy tụ hơn 20 diễn giả từ các nền kinh tế thành viên APEC, các giáo sư tại các trường đại học trong và ngoài nước, các chuyên gia ngân hàng, quỹ đầu tư và gần 350 đại biểu từ các startup, doanh nghiệp nhỏ và vừa, vườn ươm…
Diễn đàn sẽ tập trung thảo luận những nội dung nhằm hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ (MSMEs), đặc biệt các doanh nghiệp khởi nghiệp, như tạo điều kiện cho các MSMEs đổi mới, sáng tạo, xây dựng các cơ hội để hội nhập khu vực và quốc tế, tiếp cận chuỗi giá trị toàn cầu ngay từ khi khởi nghiệp; thúc đẩy tăng trưởng kinh tế-xã hội một cách bền vững và thân thiện với môi trường.
Các sáng kiến và nội dung của Diễn đàn khởi nghiệp APEC sẽ được thảo luận để hình thành Tuyên bố chung về thúc đẩy khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa để kiến nghị cho Hội nghị Bộ trưởng doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC.

Đông Gia

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).