Không phải cứ khởi nghiệp là có vốn

Không phải cứ khởi nghiệp là có vốn

(ĐTTCO) - Làm sao để các DN khởi nghiệp có thể tiếp cận được vốn từ ngân hàng, Nhà nước và các quỹ đầu tư đang là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của DN và tổ chức cá nhân khởi nghiệp.

Từ đam mê đến khởi nghiệp

(ĐTTCO) - Từ sở thích sưu tập những món hàng độc như bật lửa, đồng hồ… Nguyễn Thế Anh (ảnh)- chủ sở hữu thương hiệu 24Kara đang từng bước tiến sâu hơn vào con đường kinh doanh các mặt hàng sưu tập. 

Diễn đàn khởi nghiệp APEC 2017: Cần tư duy mới trong quản lý

(ĐTTCO)-Ngày 12-9, Diễn đàn Khởi nghiệp APEC 2017 do Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) chủ trì tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) của APEC lần thứ 24 và các cuộc họp liên quan đã diễn ra tại TPHCM. 

Bao bì sản phẩm chính là đại sứ thương hiệu

(ĐTTCO) - Bao bì sản phẩm dường như vẫn là điểm yếu của nhiều DN Việt Nam, nhất là DN nhỏ, trong hành trình chinh phục người tiêu dùng trong nước, cũng như khi đem chuông đi đánh xứ người. 
Nông nghiệp công nghệ cao: Gian nan vẫn không nản

Nông nghiệp công nghệ cao: Gian nan vẫn không nản

(ĐTTCO) - Nông nghiệp công nghệ cao đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ Chính phủ với nhiều chính sách ưu đãi, thế nhưng nhiều DN tham gia lĩnh vực này vẫn gặp nhiều khó khăn. 
Không gian làm việc mở ở SIHUB đang thu hút rất nhiều bạn trẻ đến làm việc - Ảnh: DUYÊN PHAN

Lạ lẫm 'Thung lũng khởi nghiệp' giữa Sài Gòn

(ĐTTCO)-Một khu nhà làm việc cũ kỹ của Sở Khoa học công nghệ TP.HCM được cải tạo theo phong cách lạ vào tháng 8-2016, thoáng nhìn tưởng quán cà phê. Nhiều doanh nghiệp ra đời từ đó...
 

Công nghệ - Xe

Hết tháng 9, hai tuyến cáp AAG và IA mới khôi phục hoàn toàn

(ĐTTCO)-Theo thông tin mới nhất vào sáng 26/9 của các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam với phóng viên VietnamPlus, tới hết tháng Chín, sự cố trên cả hai tuyến cáp quang biển quốc tế là AAG và IA sẽ được khôi phục hoàn toàn.

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).