Idemitsu Kosan hiện là ông lớn thứ hai tại Nhật Bản về lọc hóa dầu.

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Hàn Quốc - Cuộc chiến giữa 2 vì sao (K1): Khát vọng Made in Korea

(ĐTTCO) - Samsung và LG - 2 tập đoàn điện tử đứng top toàn cầu - nằm trong nhóm “Tứ đại chaebol” của Hàn Quốc, bên cạnh Daewoo và Hyundai. Samsung trong tiếng Hàn Quốc có nghĩa “Ba ngôi sao”, trong khi nguồn gốc của chữ G trong tên gọi LG là từ Goldstar (Ngôi sao vàng), báo chí Hàn Quốc gọi cuộc cạnh tranh giữa 2 chaebol này là “Chiến tranh giữa các vì sao".
 
Căng thẳng Mỹ-Trung thời Donald Trump (Kỳ 2)

Căng thẳng Mỹ-Trung thời Donald Trump (Kỳ 2)

(Kỳ 2): Đe dọa chiến tranh thật (ĐTTCO) - Những xung đột lợi ích về thương mại, kinh tế, quyền tự do hàng hải, sức ảnh hưởng trong khu vực và quốc tế; cùng khác biệt về văn hóa, chính sách, những đổ vỡ về ngoại giao, những đe dọa tiềm tàng về khí tài, quân sự… liệu có đẩy 2 cường quốc đứng đầu thế giới đến chỗ phải “dụng võ”? Căng thẳng Mỹ-Trung thời Donald Trump (Kỳ 1)
Căng thẳng Mỹ-Trung thời Donald Trump (Kỳ 1)

Căng thẳng Mỹ-Trung thời Donald Trump (Kỳ 1)

(Kỳ 1): Nguy cơ chiến tranh thương mại(ĐTTCO) - Trong cuộc đua tranh cử tổng thống, ông Donald Trump từng lên án Trung Quốc “cưỡng hiếp” Hoa Kỳ và thề sẽ “lấy lại công ăn việc làm cho người Hoa Kỳ”. Không chỉ vậy, sau khi đắc cử ông còn tỏ ý xem thường chính sách “một Trung Quốc” đối với đảo Đài Loan, gọi Trung Quốc là “ăn cắp”... Tất cả những điều này là dấu chỉ cho một mối quan hệ căng thẳng giữa 2 cường quốc đứng đầu kinh tế thế giới trong thời gian tới.
Nghi án tỷ phú Trung Quốc trốn thuế (Kỳ 1)

Nghi án tỷ phú Trung Quốc trốn thuế (Kỳ 1)

(Kỳ 1):Tiền tỷ trong sa mạc (ĐTTCO) - Tỷ phú Liu Zhongtian (Lưu Trung Điền) là một trong những người giàu nhất thế giới. Tài sản của ông và gia đình được hãng Forbes ước tính vào khoảng 3 tỷ USD, đứng vị trí thứ 65 trong những người giàu nhất Trung Quốc. Ông là một tài phiệt trong ngành nhôm, các doanh nghiệp nhôm ở Hoa Kỳ cho biết ông giấu một lượng lớn nhôm ở Mexico nhằm trốn thuế.
10 gương mặt nguyên thủ tham nhũng

10 gương mặt nguyên thủ tham nhũng

(ĐTTCO) - Những nguyên thủ nằm trong top 5 tham nhũng đa phần là những người đã có công dẫn dắt đất nước tăng trưởng kinh tế khá tốt, giúp cải thiện đời sống người dân. Tuy nhiên, họ cũng bòn rút rất lớn từ sự tăng trưởng kinh tế đó. (Tiếp theo kỳ trước)
10 gương mặt nguyên thủ tham nhũng

10 gương mặt nguyên thủ tham nhũng

(ĐTTCO) - Cựu Tổng thống El Salvador Elias Antonio Saca cùng 6 nghi phạm khác đã bị bắt trong một vụ án mới nhất liên quan đến tệ nạn tham nhũng ở hàng nguyên thủ quốc gia, cho thấy tệ nạn tham nhũng đã lên đến cao trào. Trong 10 gương mặt đứng đầu trong danh sách các nguyên thủ quốc gia tham nhũng nhất lịch sử cận đại, dựa trên số tiền tham nhũng bị cáo buộc chính thức, có 3 nguyên thủ đến từ châu Mỹ, 3 nguyên thủ châu Phi, 2 nguyên thủ châu Âu và 2 nguyên thủ châu Á. Rõ ràng “Thượng bất chính, hạ tắc loạn”, khi người đứng đầu nhà nước là kẻ tham nhũng, đất nước đó chắc chắn chìm trong nạn tham nhũng.
TPP thời Donald Trump (K2): Những lựa chọn thay thế

TPP thời Donald Trump (K2): Những lựa chọn thay thế

(ĐTTCO) - Với việc Hoa Kỳ nhiều khả năng rút khỏi Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), các thành viên còn lại sẽ chọn hướng đi nào: Đàm phán lại TPP, tham gia một hiệp định thương mại khác, hay ký kết nhiều thỏa thuận song phương?
TPP thời Donald Trump (K1): Tương quan Mỹ-Trung

TPP thời Donald Trump (K1): Tương quan Mỹ-Trung

(ĐTTCO) - TPP từ lâu được giới quan sát nhìn nhận như một nỗ lực “xoay trục” sang châu Á của Hoa Kỳ, hòng kiềm hãm Trung Quốc đang ngày càng lớn mạnh và không ngừng lôi kéo ảnh hưởng. Vì vậy, nhiều người cho rằng khi TPP chết, quan hệ Hoa Kỳ-Trung Quốc sẽ được viết lại.
Nô lệ hóa chuyên gia (K2): Chính quyền dung túng?

Nô lệ hóa chuyên gia (K2): Chính quyền dung túng?

(ĐTTCO) - Hàng trăm vụ bắt cóc chuyên gia đã diễn ra, nhưng chính quyền hầu như chưa thực sự nỗ lực điều tra. Thậm chí, thân nhân của các nạn nhân cho rằng có sự bắt tay ngấm ngầm giữa cảnh sát và các tổ chức tội phạm.
Nô lệ hóa chuyên gia (K1): Thực trạng đáng sợ

Nô lệ hóa chuyên gia (K1): Thực trạng đáng sợ

(ĐTTCO) - Tại Mexico đang diễn ra một hoạt động tội phạm ít thấy: bắt cóc các chuyên gia và chuyên viên trong lĩnh vực kỹ thuật, đặc biệt là viễn thông. Những tổ chức tội phạm khét tiếng như Zetas cần các chuyên gia/chuyên viên này để phát triển những mạng lưới viễn thông riêng của chúng, phục vụ các hoạt động tội phạm.
Mảng tối lobby ngành dược (Kỳ 2)

Mảng tối lobby ngành dược (Kỳ 2)

Thao túng lục địa già (ĐTTCO) –  Tại châu Âu, các công ty dược cũng là một thế lực lớn, với mức chi cho vận động hành lang (lobby) trong năm 2015 lên tới 40 triệu EUR, cao hơn 15 lần so với các nhóm lobby cho xã hội dân sự và tiêu dùng nói chung.
Mảng tối lobby ngành dược (Kỳ 1)

Mảng tối lobby ngành dược (Kỳ 1)

Kỳ 1: Biến giá thuốc thành chính trị (ĐTTCO) - Với việc vận động hành lang (lobby), các công ty dược có thể đập tan những làn sóng phản đối việc giá thuốc tăng cắt cổ, hoặc khiến các luật định về y tế, sức khỏe được ban hành theo hướng có lợi cho những sản phẩm thuốc của họ. Chỉ riêng tại Hoa Kỳ, mỗi năm ngành dược chi hàng trăm triệu USD cho hoạt động lobby.
Cuộc đua hạt nhân mới (Kỳ 3)

Cuộc đua hạt nhân mới (Kỳ 3)

Phập phồng Trung Đông (ĐTTCO) - Sau khi Iran đạt được thỏa thuận hạt nhân lịch sử với nhóm P5+1 (Hoa Kỳ, Nga, Trung Quốc, Pháp, Anh và Đức cùng EU) vào năm 2015, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Moshe Ya'alon cảnh báo một cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân đã được khởi động trong thế giới Ả-rập.
Cuộc đua hạt nhân mới (K2): Căng thẳng Nam Á

Cuộc đua hạt nhân mới (K2): Căng thẳng Nam Á

(ĐTTCO) - Đụng độ biên giới giữa Ấn Độ-Pakistan hồi tháng trước và việc Ấn Độ gần đây phát triển đầu đạn đa dẫn hướng độc lập (MIRV) được cho sẽ làm leo thang nguy cơ xung đột giữa 2 nước sở hữu vũ khí hạt nhân đối địch từ lâu đời ở Nam Á, đồng thời lôi kéo những đồng minh phía sau, trong đó có Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu