Sức mạnh thực chất kinh tế Trung Quốc (Kỳ 3)

(ĐTTCO) - Lời tác giả: Các nhà quan sát Trung Quốc cho rằng quy luật hiệu suất giảm dần đã hình thành, và những nhân tố chính của chương trình cải cách rộng lớn được tiến hành từ 35 năm trước giờ đây không còn phù hợp hoặc bền vững cho việc thúc đẩy sự phát triển của Trung Quốc. 
Sức mạnh tàu sân bay (K1): Vị trí độc tôn

Sức mạnh tàu sân bay (K1): Vị trí độc tôn

(ĐTTCO) - Ngay sau khi Pháp quyết định đưa tàu sân bay Charles de Gaulle đến Địa Trung Hải để tiến hành chiến dịch không kích nhằm vào tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Iraq, Nga cũng gấp rút điều tàu sân bay Đô Đốc Kuznetsov đến để tham chiến. Đây là 2 trong số chưa đầy 20 quốc gia đang sở hữu tàu sân bay, một sức mạnh quân sự vượt trội.
Quyền lực UAV: Kỳ 2: Tứ cường

Quyền lực UAV: Kỳ 2: Tứ cường

(ĐTTCO) - Ngoài vị trí siêu cường thuộc về quốc gia vượt trội là Hoa Kỳ, còn 4 quốc gia khác được National Interest xếp vào top 5 thế lực UAV với những phiên bản UAV riêng không kém phần đáng sợ. 4 quốc gia này được gọi với tên chung là “tứ cường UAV”.
Quyền lực UAV (K1): Tử thần và Kẻ săn mồi

Quyền lực UAV (K1): Tử thần và Kẻ săn mồi

(ĐTTCO) - Cùng với sự phát triển của công nghệ, kỹ thuật chiến tranh cũng được nâng lên tầm cao mới. Giờ đây, một người lính có thể ngồi tại Washington để tiêu diệt kẻ thù ở tận Trung Đông, nhờ vào công nghệ máy bay không người lái (UAV). Theo xếp hạng của The National Interest, 5 nước đứng đầu về quyền lực UAV hiện nay là Hoa Kỳ, Israel, Trung Quốc, Iran và Nga.
Công nghiệp tình nhân Trung Quốc (K2): Dịch vụ chia rẽ

Công nghiệp tình nhân Trung Quốc (K2): Dịch vụ chia rẽ

(ĐTTCO) - Đây là dịch vụ nhằm chia rẽ người chồng với người thứ ba - cô tình nhân. Cùng với sự phổ biến của văn hóa nuôi nhân tình ở Trung Quốc, dịch vụ này đang ngày càng phát đạt, thậm chí phát triển ra cả nước ngoài, theo chân những Hoa kiều.
Công nghiệp tình nhân Trung Quốc (K1): Nghề “hot”

Công nghiệp tình nhân Trung Quốc (K1): Nghề “hot”

(ĐTTCO) - Cùng với sự bùng nổ kinh tế ở Trung Quốc là sự lao dốc không phanh của đạo đức xã hội. Khi luân thường đạo lý bị chà đạp dưới tiền bạc và hư vinh, tình trạng nuôi tình nhân của những người đàn ông giàu có và quyền lực ngày càng trở nên phổ biến, thậm chí trở thành một tiêu chuẩn để đánh giá sự thành đạt trong xã hội.
Muôn vàn kiểu hợp đồng tình ái (Kỳ 2)

Muôn vàn kiểu hợp đồng tình ái (Kỳ 2)

Quan tham chết vì gái (ĐTTCO) - Theo nhật báo Procuratorate Daily, 95% quan tham ở Trung Quốc có nuôi nhân tình. Thậm chí, có trường hợp 2 sếp cùng chia sẻ một cô nhân tình và đều có con ngoài giá thú với nhân tình đó. Những cuộc tình này đều đi kèm những hợp đồng tình ái thỏa thuận bằng miệng hoặc viết ra giấy.
Muôn vàn kiểu hợp đồng tình ái (Kỳ 1)

Muôn vàn kiểu hợp đồng tình ái (Kỳ 1)

Đình đám và rắc rối (ĐTTCO) - Ở nhiều quốc gia trên thế giới, khái niệm “hợp đồng tình ái” đang ngày càng trở nên phổ biến trong đời sống. Điểm chung của loại hợp đồng này là không bao giờ được đưa ra công chứng, chỉ 2 chủ thể trong hợp đồng biết với nhau, là cách để 2 bên hiểu rõ về mong muốn của từng người, cũng như cam kết về những điều sẽ “làm cho nhau” trong thời gian hợp đồng có hiệu lực. Tuy nhiên, đây là vấn nạn rất lạ lần đầu tiên được nghe tại Việt Nam qua lời khai của hoa hậu Phương Nga.
Quan chống tham nhũng tham nhũng (Kỳ 3)

Quan chống tham nhũng tham nhũng (Kỳ 3)

Phục vụ chính trị! (ĐTTCO) - Sau khi tách khỏi hệ thống xã hội chủ nghĩa Đông Âu, Ba Lan liên tục cải thiện trong bảng xếp hạng minh bạch toàn cầu. Tuy nhiên, một bê bối lớn đã diễn ra ở cơ quan chống tham nhũng quốc gia vào năm 2007, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của đất nước này.
Quan chống tham nhũng tham nhũng (Kỳ 2)

Quan chống tham nhũng tham nhũng (Kỳ 2)

Đại tá tiền tấn (ĐTTCO) - Tương tự người đồng nhiệm Trung Quốc, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng hô hào chống tham nhũng rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, trong khi ông Tập Cận Bình đã hạ được hơn 100 con hổ tham nhũng chỉ trong vòng 4 năm, thì suốt 17 năm cầm quyền ông Putin hầu như chưa hạ được con hổ tham nhũng nào. Vụ việc quan chức chống tham nhũng Nga bị phát hiện giữ tiền tấn ở nhà gần đây càng làm tăng nghi vấn về chống tham nhũng của Điện Kremlin.
Quan chống tham nhũng tham nhũng (Kỳ 1)

Quan chống tham nhũng tham nhũng (Kỳ 1)

(ĐTTCO) - Muối mà không mặn chỉ còn cách đem đổ ra đường cho người ta đạp lên. Cũng vậy, các quan chức chịu trách nhiệm chống tham nhũng nhưng lại tham nhũng phải chịu những hình phạt thích đáng.
Đường đua vào Nhà Trắng (K2): Quý bà và trọc phú

Đường đua vào Nhà Trắng (K2): Quý bà và trọc phú

(ĐTTCO) - Cuộc bầu cử năm 2016 là đường đua giữa 2 nhân vật hoàn toàn đối lập nhau: Một bên là quý bà Hillary Clinton, chính khách sừng sỏ có phong cách lịch thiệp nhưng sáo mòn; một bên là tỷ phú Donald Trump, tài phiệt nổi tiếng với những phát ngôn gây sốc nhưng hứa hẹn những đổi thay mạnh mẽ. Đường đua vào Nhà Trắng (K1): Dai dẳng
Đường đua vào Nhà Trắng (K1): Dai dẳng

Đường đua vào Nhà Trắng (K1): Dai dẳng

(ĐTTCO) - Tổng thống Hoa Kỳ được xem là vị trí quyền lực nhất hành tinh khi nắm trong tay hệ thống sức mạnh quân sự lớn nhất trên thế giới, cũng như nền kinh tế số 1 trái đất. Vì thế, việc chạy đua vào Nhà Trắng luôn là những cuộc đua cam go và đầy kịch tính, mà đôi khi kết quả của nó vẫn còn gây tranh cãi trong hàng chục năm sau đó.
BRICS: Kỳ vọng và ảo mộng (K2): Mãi là giấc mơ?

BRICS: Kỳ vọng và ảo mộng (K2): Mãi là giấc mơ?

(ĐTTCO) - Trái với kỳ vọng lúc đầu, các nước BRICS hiện nay hầu hết rơi vào khó khăn với hàng loạt vấn đề cả về kinh tế lẫn chính trị. Giấc mơ BRIC do Goldman Sachs vẽ ra nay đã bị chính đại gia ngân hàng này kết thúc, sau khi âm thầm khóa sổ quỹ đầu tư dành cho khối BRICS vào tháng 11-2015. Lý do 88% tài sản của quỹ bị bốc hơi chỉ trong 4 năm kể từ 2010.
BRICS: Kỳ vọng và ảo mộng (K1): Giấc mơ BRIC

BRICS: Kỳ vọng và ảo mộng (K1): Giấc mơ BRIC

(ĐTTCO) - Tháng 9 năm nay đánh dấu tròn 10 năm bộ trưởng ngoại giao các nước BRIC (Brazil, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc) họp mặt lần đầu tiên, mở màn cho các cuộc họp cấp cao sau đó của khối này. Khối này ra đời với những kỳ vọng rất lớn từ chính các thành viên lẫn những nhà đầu tư quốc tế, tuy nhiên liệu kỳ vọng đó đang thành hình, hay dần biến thành ảo mộng?
Ai đang kiểm soát thế giới? (K2): Gia tộc trên đỉnh

Ai đang kiểm soát thế giới? (K2): Gia tộc trên đỉnh

(ĐTTCO) -  Như đã nói ở kỳ trước, Hội đồng 13 được xem là thế lực quyền lực nhất hành tinh hiện nay. Tuy nhiên, trong 13 gia tộc của Hội đồng 13, có 1 gia tộc đứng trên tất cả mọi gia tộc khác, đó là gia tộc Rothschild.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".