Bùng nổ công nghiệp hàng giả: Gian nan ngăn chặn

Bùng nổ công nghiệp hàng giả: Gian nan ngăn chặn

(ĐTTCO) - Cuối tháng 11-2010, Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ đã tịch thu và đóng cửa 82 trang web bán hàng giả. Tổng chưởng lý lúc đó, Eric Holder, tuyên bố: “Bằng cách tịch thu các tên miền này, chúng tôi đã phá vỡ việc bán hàng ngàn mặt hàng giả”. Quốc hội khi đó đã đề xuất Đạo luật Bảo vệ sở hữu trí tuệ để chặn quyền truy cập các trang web nước ngoài cung cấp hàng giả.

Quyền lực dầu mỏ: Bàn tay OPEC và Hoa Kỳ

(ĐTTCO) - Giá dầu được kiểm soát bởi các thương nhân đấu thầu hợp đồng dầu kỳ hạn trên thị trường hàng hóa. Đó là lý do tại sao giá dầu thay đổi hàng ngày. Tất cả phụ thuộc vào cách giao dịch diễn ra trong ngày hôm đó.

Quyền lực dầu mỏ: Lên đỉnh - xuống đáy

(ĐTTCO) - Trong vòng 10 năm trở lại đây, giá dầu từng leo lên đỉnh cao nhất mọi thời đại rồi rơi xuống đáy sâu, hiện nay có dấu hiệu tăng cao trở lại. Mọi chuyển động của giá dầu đều tác động mạnh đến các quốc gia sản xuất dầu mỏ, và cả những nước tiêu thụ. Vậy, điều gì khiến giá dầu lên xuống bất thường những năm qua? Phải chăng có bàn tay vô hình đang thao túng?

Buôn lậu vũ khí hốt bạc: Gian nan cuộc chiến ngăn chặn

(ĐTTCO) - Buôn lậu vũ khí hoặc các linh kiện vũ khí đã góp phần gia tăng xung đột giữa các nước hoặc trong 1 nước, cũng như gia tăng sức mạnh cho các thành phần nguy hiểm như cướp biển và khủng bố. Vì vậy, ngăn chặn buôn lậu vũ khí và linh kiện/công nghệ vũ khí là sự nỗ lực cần sự chung tay của cả thế giới.

Kỳ tích Bàn Môn Điếm (K1): Nơi thời gian dừng lại

Kỳ tích Bàn Môn Điếm (K1): Nơi thời gian dừng lại

(ĐTTCO) - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In đã có cuộc gặp lịch sử hôm 27-4, với những cái bắt tay, cái ôm thân thiện, và cùng ký “Tuyên bố Bàn Môn Điếm về hòa bình, thịnh vượng và thống nhất của bán đảo Triều Tiên”.
Sau không kích sẽ là những gì?

Sau không kích sẽ là những gì?

(ĐTTCO) - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 20-4 tuyên bố các cuộc tấn công quân sự của Hoa Kỳ nhằm vào Syria hồi tuần trước đã khiến Nga không còn nghĩa vụ đạo đức nào phải từ chối cung cấp hệ thống tên lửa phòng không S-300 cho đồng minh là chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad. 
WTO có hòa giải căng thẳng thương mại Mỹ-Trung?

WTO có hòa giải căng thẳng thương mại Mỹ-Trung?

(ĐTTCO) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho rằng, Hoa Kỳ đã nhiều lần bỏ lỡ những cơ hội tốt nhất để có thể đưa ra một giải pháp đối với vấn đề thương mại.
Nga một mình chống lại tất cả

Nga một mình chống lại tất cả

(ĐTTCO) - Cuộc họp khẩn của Hội đồng chấp hành Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) diễn ra hôm qua 4-4 tại La Haye, Hà Lan, Tổng thống Nga Vladimir Putin hy vọng sẽ “đặt dấu chấm hết” cho những căng thẳng xung quanh vụ cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal và con gái Yulia bị đầu độc tại Anh, mà các nước phương Tây cáo buộc Nga đứng sau vụ việc.

Gián điệp công nghiệp 4.0 - Kỳ 2: Những “tay chơi” lớn

Gián điệp công nghiệp 4.0 - Kỳ 2: Những “tay chơi” lớn

(ĐTTCO) - Từ một nước nạn nhân đầu tiên được biết đến của hoạt động gián điệp kinh tế, Trung Quốc ngày nay bị cáo buộc là nơi xuất phát phần lớn hoạt động gián điệp công nghiệp trên thế giới, bên cạnh đó là các “tay chơi” khác nhỏ hơn như Nga, Iran và Triều Tiên. 

cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung" Ai tổn thương?

cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung" Ai tổn thương?

(ĐTTCO) - Căng thẳng quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc trong lĩnh vực thương mại tiếp tục lên một nấc thang mới sau khi cuối tuần qua, chính phủ Hoa Kỳ đã khiếu nại Trung Quốc lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Giã từ xe chạy diezel (K2): Cuộc chiến tốn kém

Giã từ xe chạy diezel (K2): Cuộc chiến tốn kém

(ĐTTCO) - Kể từ sau bê bối gian lận khí thải của Volkswagen, thị trường ô tô thế giới đã có những sự dịch chuyển đáng chú ý về năng lượng, những dòng xe chạy điện hoặc đa năng lượng ngày càng được chú ý. 
Giã từ xe chạy diezel (K1):  Xu hướng tất yếu

Giã từ xe chạy diezel (K1): Xu hướng tất yếu

(ĐTTCO) - Ngày 27-2-2018, Tòa án Hành chính Tối cao của Đức ở thành phố Leipzig ra phán quyết ủng hộ các phán quyết của tòa cấp dưới về việc cho phép các thành phố cấm lưu thông các loại xe chạy bằng dầu diesel gây ô nhiễm nhất. Động thái này phản ánh một xu hướng đang ngày càng lan rộng trên thế giới: Giã từ ô tô chạy diezel.