Nguy cơ “Bom nợ” toàn cầu: Hoa Kỳ - con nợ lớn nhất

Nguy cơ “Bom nợ” toàn cầu: Hoa Kỳ - con nợ lớn nhất

(ĐTTCO) - Tính đến ngày 30-4, nợ quốc gia Hoa Kỳ đạt hơn 21.000 tỷ USD. Trong đó, nợ công chiếm khoảng 77% GDP, đứng thứ 43 trong số 207 quốc gia. Trong tháng 4, Phòng Ngân sách Quốc hội Hoa Kỳ (CBO) dự báo tỷ lệ này sẽ tăng lên gần 100% vào năm 2028, thậm chí cao hơn.

Xu thế năng lượng thế giới? - Tranh cãi điện hạt nhân

(ĐTTCO) - Năng lượng hạt nhân được xếp vào một trong những dạng năng lượng sạch. Nhưng kể từ sau cuộc khủng hoảng hạt nhân Fukushima ở Nhật Bản năm 2011, đã có nhiều ý kiến tranh cãi về việc nên hay không nên đẩy mạnh phát triển nguồn năng lượng này.

Xu thế năng lượng thế giới? - Điện gió

(ĐTTCO) - Cùng với thủy điện, điện gió được xem là nguồn năng lượng rẻ tiền, phù hợp để phát triển đại trà. Tính đến năm 2015, Đan Mạch tạo ra 40% điện năng từ gió.
WTO có hòa giải căng thẳng thương mại Mỹ-Trung?

WTO có hòa giải căng thẳng thương mại Mỹ-Trung?

(ĐTTCO) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho rằng, Hoa Kỳ đã nhiều lần bỏ lỡ những cơ hội tốt nhất để có thể đưa ra một giải pháp đối với vấn đề thương mại.
Nga một mình chống lại tất cả

Nga một mình chống lại tất cả

(ĐTTCO) - Cuộc họp khẩn của Hội đồng chấp hành Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) diễn ra hôm qua 4-4 tại La Haye, Hà Lan, Tổng thống Nga Vladimir Putin hy vọng sẽ “đặt dấu chấm hết” cho những căng thẳng xung quanh vụ cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal và con gái Yulia bị đầu độc tại Anh, mà các nước phương Tây cáo buộc Nga đứng sau vụ việc.

Gián điệp công nghiệp 4.0 - Kỳ 2: Những “tay chơi” lớn

Gián điệp công nghiệp 4.0 - Kỳ 2: Những “tay chơi” lớn

(ĐTTCO) - Từ một nước nạn nhân đầu tiên được biết đến của hoạt động gián điệp kinh tế, Trung Quốc ngày nay bị cáo buộc là nơi xuất phát phần lớn hoạt động gián điệp công nghiệp trên thế giới, bên cạnh đó là các “tay chơi” khác nhỏ hơn như Nga, Iran và Triều Tiên. 

cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung" Ai tổn thương?

cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung" Ai tổn thương?

(ĐTTCO) - Căng thẳng quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc trong lĩnh vực thương mại tiếp tục lên một nấc thang mới sau khi cuối tuần qua, chính phủ Hoa Kỳ đã khiếu nại Trung Quốc lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Giã từ xe chạy diezel (K2): Cuộc chiến tốn kém

Giã từ xe chạy diezel (K2): Cuộc chiến tốn kém

(ĐTTCO) - Kể từ sau bê bối gian lận khí thải của Volkswagen, thị trường ô tô thế giới đã có những sự dịch chuyển đáng chú ý về năng lượng, những dòng xe chạy điện hoặc đa năng lượng ngày càng được chú ý. 
Giã từ xe chạy diezel (K1):  Xu hướng tất yếu

Giã từ xe chạy diezel (K1): Xu hướng tất yếu

(ĐTTCO) - Ngày 27-2-2018, Tòa án Hành chính Tối cao của Đức ở thành phố Leipzig ra phán quyết ủng hộ các phán quyết của tòa cấp dưới về việc cho phép các thành phố cấm lưu thông các loại xe chạy bằng dầu diesel gây ô nhiễm nhất. Động thái này phản ánh một xu hướng đang ngày càng lan rộng trên thế giới: Giã từ ô tô chạy diezel.

Kỳ 2: Tranh giành kiểm soát nguồn lực kinh tế

Kỳ 2: Tranh giành kiểm soát nguồn lực kinh tế

(ĐTTCO) - Ngày 8-2-2018, Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc liên minh do Hoa Kỳ dẫn đầu âm mưu chiếm giữ các nguồn lực kinh tế của Syria, thay vì tập trung tiêu diệt tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Điều này cho thấy mục tiêu kinh tế của các cường quốc tham chiến ở Syria ngày càng rõ ràng hơn.

Chiến địa dầu mỏ Syria (K1): Dương đông kích tây

Chiến địa dầu mỏ Syria (K1): Dương đông kích tây

(ĐTTCO) - Theo nhận định của nhiều chuyên gia, khủng hoảng ở Syria chưa thể kết thúc trong ngắn hạn bởi xung đột giữa các phe phái với lực lượng chính phủ, đặc biệt là vai trò địa chính trị của Syria trên bàn cờ Trung Đông, khi các cường quốc tranh giành quyền kiểm soát tiềm năng dầu khí trên lục địa Á-Âu.

Bình luận

Phức tạp thu thuế từ mạng xã hội

(ĐTTCO)-Trong thời đại kỹ thuật số, ngày càng xuất hiện rất nhiều cách kiếm tiền từ mạng xã hội như Facebook, YouTube, Twitter, Instagram, Google… từ quảng cáo, kinh doanh đến việc thu hút người xem càng nhiều càng tốt để được trả tiền. Tuy nhiên, từ đây phát sinh vấn đề thuế thu nhập và các loại thuế khác, mà nếu truy thu sẽ mang lại con số khổng lồ cho các chính quyền. 

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.