Công bố bằng chứng Hitler giả chết

(ĐTTCO) - Một cựu nhân viên điều tra tội ác chiến tranh của LHQ vừa công bố những bằng chứng cho thấy Hitler đã giả chết, sau đó trốn tới đảo Tenerife.

 Công bố bằng chứng Hitler giả chết ảnh 1

Từ 700 trang hồ sơ công khai của FBI, điều tra viên kỳ cựu John Cencich đã kết luận rằng trùm phát xít Hitler không hề tự sát cùng vợ trong hầm ngầm dành cho Quốc trưởng ở Berlin như mọi người vẫn từng nghĩ.

Bằng chứng mà Cencich tìm ra cho thấy Hitler đã trốn khỏi nước Đức và sống ở đảo Tenerife thuộc quần đảo Canary, Tây Ban Nha một thời gian trước khi sang Argentina nương náu những kẻ ủng hộ giàu có.

Những bằng chứng mà Cencich thu thập được đã tiết lộ, thi thể Hitler mà Hồng quân Liên Xô tìm thấy thấp hơn chiều cao 1m73 của Hitler là 12,7cm và vết đạn bắn vào hộp sọ của cái xác cũng nhỏ hơn so với bình thường. Cencich nhận định rằng cả Hitler và vợ là Eva Braun đều có người đóng thế.

“Chúng ta biết, từ những bằng chứng này, rằng cả hai có người đóng thế. Nếu ai đó muốn giả như mình đã chết, đây là một cách làm hoàn hảo”. Ông Cencich cũng tin rằng việc xác Hitler mất tích trước khi quân đội Anh và Mỹ có thể khám nghiệm đã củng cố thêm giả thuyết người thế mạng của ông.

Ngoài việc chứng minh Hitler giả chết, Cencich còn tiết lộ sự tồn tại của một mạng lưới đường hầm mà Hitler đã dùng để chạy tới sân bay Tempelfhof ở Berlin lúc bấy giờ, từ đó trốn sang Tây Ban Nha và tới Tenerife.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".