Công bố bằng chứng Hitler giả chết

(ĐTTCO) - Một cựu nhân viên điều tra tội ác chiến tranh của LHQ vừa công bố những bằng chứng cho thấy Hitler đã giả chết, sau đó trốn tới đảo Tenerife.

 Công bố bằng chứng Hitler giả chết ảnh 1

Từ 700 trang hồ sơ công khai của FBI, điều tra viên kỳ cựu John Cencich đã kết luận rằng trùm phát xít Hitler không hề tự sát cùng vợ trong hầm ngầm dành cho Quốc trưởng ở Berlin như mọi người vẫn từng nghĩ.

Bằng chứng mà Cencich tìm ra cho thấy Hitler đã trốn khỏi nước Đức và sống ở đảo Tenerife thuộc quần đảo Canary, Tây Ban Nha một thời gian trước khi sang Argentina nương náu những kẻ ủng hộ giàu có.

Những bằng chứng mà Cencich thu thập được đã tiết lộ, thi thể Hitler mà Hồng quân Liên Xô tìm thấy thấp hơn chiều cao 1m73 của Hitler là 12,7cm và vết đạn bắn vào hộp sọ của cái xác cũng nhỏ hơn so với bình thường. Cencich nhận định rằng cả Hitler và vợ là Eva Braun đều có người đóng thế.

“Chúng ta biết, từ những bằng chứng này, rằng cả hai có người đóng thế. Nếu ai đó muốn giả như mình đã chết, đây là một cách làm hoàn hảo”. Ông Cencich cũng tin rằng việc xác Hitler mất tích trước khi quân đội Anh và Mỹ có thể khám nghiệm đã củng cố thêm giả thuyết người thế mạng của ông.

Ngoài việc chứng minh Hitler giả chết, Cencich còn tiết lộ sự tồn tại của một mạng lưới đường hầm mà Hitler đã dùng để chạy tới sân bay Tempelfhof ở Berlin lúc bấy giờ, từ đó trốn sang Tây Ban Nha và tới Tenerife.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (Kỳ 1): Súng đã lên nòng?

Nóng bỏng Đông Bắc Á (Kỳ 1): Súng đã lên nòng?

(ĐTTCO) - LTS: AFP ngày 7-10 đưa tin, tại một sự kiện ở bang Indiana, Tổng thống Hoa Kỳ D. Trump phát biểu: “Trong suốt 25 năm qua, các vị tổng thống tiền nhiệm đã đạt được nhiều thỏa thuận với Triều Tiên và nhiều khoản tiền khổng lồ đã được chi ra, nhưng không có kết quả...

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu