Công bố bằng chứng Hitler giả chết

(ĐTTCO) - Một cựu nhân viên điều tra tội ác chiến tranh của LHQ vừa công bố những bằng chứng cho thấy Hitler đã giả chết, sau đó trốn tới đảo Tenerife.

 Công bố bằng chứng Hitler giả chết ảnh 1

Từ 700 trang hồ sơ công khai của FBI, điều tra viên kỳ cựu John Cencich đã kết luận rằng trùm phát xít Hitler không hề tự sát cùng vợ trong hầm ngầm dành cho Quốc trưởng ở Berlin như mọi người vẫn từng nghĩ.

Bằng chứng mà Cencich tìm ra cho thấy Hitler đã trốn khỏi nước Đức và sống ở đảo Tenerife thuộc quần đảo Canary, Tây Ban Nha một thời gian trước khi sang Argentina nương náu những kẻ ủng hộ giàu có.

Những bằng chứng mà Cencich thu thập được đã tiết lộ, thi thể Hitler mà Hồng quân Liên Xô tìm thấy thấp hơn chiều cao 1m73 của Hitler là 12,7cm và vết đạn bắn vào hộp sọ của cái xác cũng nhỏ hơn so với bình thường. Cencich nhận định rằng cả Hitler và vợ là Eva Braun đều có người đóng thế.

“Chúng ta biết, từ những bằng chứng này, rằng cả hai có người đóng thế. Nếu ai đó muốn giả như mình đã chết, đây là một cách làm hoàn hảo”. Ông Cencich cũng tin rằng việc xác Hitler mất tích trước khi quân đội Anh và Mỹ có thể khám nghiệm đã củng cố thêm giả thuyết người thế mạng của ông.

Ngoài việc chứng minh Hitler giả chết, Cencich còn tiết lộ sự tồn tại của một mạng lưới đường hầm mà Hitler đã dùng để chạy tới sân bay Tempelfhof ở Berlin lúc bấy giờ, từ đó trốn sang Tây Ban Nha và tới Tenerife.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.