Giá vàng có thể tăng tiếp trong tuần này

Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện có giá khoảng 32,66 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công...).

Giá vàng có thể tăng tiếp trong tuần này ảnh 1

Trong khảo sát cuối tuần trước của trang tin Kitco, 26 nhà môi giới, chuyên viên ngân hàng, nhà giao dịch hàng hóa tương lai và nhà phân tích kỹ thuật đã tham gia dự đoán giá kim loại quý. Trong đó, 20 người nhận định giá tăng và 3 cho rằng giá giảm.

Những người nghiêng về xu hướng tăng giá cho rằng đà tăng mạnh của vàng tuần trước là nguyên nhân chính. Họ kỳ vọng đây là bàn đạp cho giá kim loại quý tuần này.

"Giá vàng đang trên đà tăng. Đợt mua vào đóng trạng thái bán khống có thể vẫn tiếp tục. Bên cạnh đó, các chỉ số lạc quan từ Đức và Pháp cũng sẽ khiến USD mất giá so với euro, khiến vàng đi lên", Jeffrey Nichols - Giám đốc điều hành American Precious Metals Advisors nhận xét.

Trong khi đó, Adrian Day – Chủ tịch kiêm CEO Adrian Day Asset Management lại cho rằng nguyên nhân nằm ở các yếu tố nền tảng. "Những tin tức từ Washington tuần trước rất có lợi cho giá vàng.

Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) – bà Janet Yellen là người rất chuộng kích thích kinh tế. Bà cho biết chính sách tiền tệ sẽ tiếp tục nới lỏng. Bên cạnh đó, Chính phủ Hoa Kỳ đã được nâng trần nợ công. Tôi cũng cho rằng trong vài tháng tới, tốc độ giảm kích thích của FED sẽ chậm lại", ông nói.

Dù vậy, một số người lại nhận định chính đà tăng tuần này sẽ khiến vàng giảm giá. "Giá vàng giao tháng 4 có thể lên 1.326,3USD/ounce, tương đương tăng 10% từ đầu năm. Khi chạm đến mốc đó, vàng sẽ bị bán chốt lời", Sean Lusk – Giám đốc phòng trừ rủi ro tại Walsh Trading cho biết.

Tuần trước, giá vàng tăng 4% và là tuần tăng mạnh nhất 6 tháng. Nguyên nhân là vàng phá vỡ ngưỡng kháng cự kỹ thuật quan trọng tại mốc trung bình trượt 200 ngày, nhu cầu đầu tư tại các quỹ hồi phục và sản lượng công nghiệp Hoa Kỳ đi xuống.

(VnExpess)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phần hóa đang đi vào thực chất

Cổ phần hóa đang đi vào thực chất

(ĐTTCO) - Theo ông ĐẶNG QUYẾT TIẾN (ảnh), Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp (DN), với việc công khai danh mục và tỷ lệ cổ phần hóa (CPH) DN từng năm, DN thoái vốn đã cho thấy quyết tâm của Chính phủ trong việc cải cách DN. Trao đổi với ĐTTC, ông Tiến nhận định:
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.