Chỉ mới khởi đầu cho phố cổ Hội An

(ĐTTCO) - Du khách gia tăng đã tạo áp lực lớn lên môi trường tự nhiên và xã hội cho TP Hội An (Quảng Nam). Hàng loạt giải pháp đã được chính quyền Hội An thực hiện trong thời gian gần đây với những kỳ vọng ban đầu nhưng cũng xuất hiện những hoài nghi về tính hiệu quả của từng dự án.

Hàn Quốc mở rộng hiệu lực visa 10 năm với các chuyên gia

(ĐTTCO) - Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, nước này sẽ mở rộng đối tượng được cấp visa nhiều lần có hiệu lực 10 năm đối với những chuyên gia trong các lĩnh vực chuyên môn như bác sĩ, y tá, luật sư, giảng viên,… hoặc những người đã từng học tập tại Hàn Quốc từ 4 năm trở lên cũng như những người đã hoàn thành cấp bậc học Thạc sĩ trở lên ở nước ngoài.

Hy vọng Hàn Quốc và Việt Nam trở thành đồng minh kinh tế

(ĐTTCO)-Từ ngày 3-12, Hàn Quốc sẽ cấp visa hạn 5 năm cho người Việt thuộc diện đi ngắn ngày (C-3). Như vậy, Việt Nam là nước ASEAN đầu tiên được áp dụng chính sách visa mới này. Ngày 27-11, ông Kim Do Hyon, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, đã có cuộc trao đổi với PV Báo SGGP những vấn đề quanh sự thay đổi này.
Thị thực đang tạo điểm nghẽn khách du lịch

Thị thực đang tạo điểm nghẽn khách du lịch

(ĐTTCO) - Tháng 6 tới, chính sách miễn visa (thị thực) 1 năm Việt Nam áp dụng sẽ hết hiệu lực. Tuy nhiên, vào thời điểm này khi mùa cao điểm du lịch cận kề, vẫn chưa có thông báo về việc Chính phủ có gia hạn miễn visa cho các quốc gia đang nhận miễn 1 năm. 
Rủ nhau vui lễ trên bãi biển

Rủ nhau vui lễ trên bãi biển

(ĐTTCO) - Không chỉ các khu du lịch biển tại nhiều địa phương lân cận, ngay các điểm du lịch trên địa bàn TP.HCM cũng ken đặc du khách trong ngày lễ 30-4 và dự báo vẫn quá tải trong ngày 1-5, dù lượng khách có thể giảm nhẹ.
Tầm nhìn hiện đại du lịch ĐBSCL bền vững, thích ứng biến đổi khí hậu

Tầm nhìn hiện đại du lịch ĐBSCL bền vững, thích ứng biến đổi khí hậu

(ĐTTCO) - Vừa qua, tại TP Cần Thơ, UBND TP Cần Thơ, Tập đoàn Novaland, Tập đoàn Tư vấn Boston (The Boston Consulting Group-BCG) và Ngân hàng Quân đội (MB) đã tổ chức Hội thảo quốc tế “Tầm nhìn hiện đại về du lịch ĐBSCL bền vững thích ứng biến đổi khí hậu với Cần Thơ là trung tâm” để xác định tầm nhìn cho sự phát triển bền vững ngành du lịch của khu vực. 
Xe điện dùng trong hoạt động chở khách - Ảnh: TTO

Thủ tướng đồng ý thí điểm xe điện 4 bánh

(ĐTTCO)-Thủ tướng vừa có văn bản đồng ý thí điểm hoạt động đối với xe 4 bánh chạy bằng năng lượng điện hoặc động cơ xăng phục vụ chở khách tham quan trong khu vực hạn chế tại các tỉnh: Phú Yên, Lâm Đồng, Bến Tre, Bạc Liêu.
  Cơ cấu khách quốc tế mất   cân đối

  Cơ cấu khách quốc tế mất cân đối

  (ĐTTCO) - Chỉ trong một thời gian ngắn, du khách Trung Quốc đã vươn lên dẫn đầu thị trường khách quốc tế đến Việt Nam. Làn sóng khách du lịch Trung Quốc đã mang đến những nguồn lợi lớn cho DN du lịch, nhưng cũng gây ra không ít lúng túng cho cơ quan chức năng.

  Nhiều giải pháp phát triển du lịch TPHCM

  Nhiều giải pháp phát triển du lịch TPHCM

  (ĐTTCO) - Đẩy mạnh liên kết vùng để tạo nên sức mạnh, tính cạnh tranh cho du lịch TPHCM và các vùng lân cận, cũng như tìm giải pháp nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch, là những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm tại diễn đàn TPHCM kết nối du lịch vùng diễn ra hôm qua 4-4. 

  Thấp thỏm chính sách visa du khách Tây Âu

  Thấp thỏm chính sách visa du khách Tây Âu

  (ĐTTCO) - Chỉ còn khoảng hơn 3 tháng nữa chính sách miễn thị thực (visa) cho công dân 5 nước Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Italia hết hiệu lực, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có thông tin nào liên quan đến việc có tiếp tục thực hiện chính sách miễn thị thực này hay không.

  Công nghệ - Xe

  Chất xám châu Âu cùng Vsmart bước vào kỷ nguyên số

  (ĐTTCO) - BQ - cái tên không mấy quen thuộc có trụ sở tại Tây Ban Nha, sẽ là một trong những mắt xích quan trọng nhất trong việc thiết kế và chế tạo những thiết bị điện tử thông minh của Vsmart, mở đầu là smartphone.

  Khởi nghiệp