Thận trọng mua tour dịp tết

Thận trọng mua tour dịp tết

(ĐTTCO) - Chỉ còn hơn 2 tháng nữa đến Tết Dương lịch, và sau đó hơn 1 tháng là Tết Nguyên đán - kỳ nghỉ lớn trong năm. Vì thế ngay từ bây giờ, nhiều DN du lịch đã tung ra những chương trình tour hấp dẫn. Tuy nhiên, tết cũng là dịp khách phải hết sức cẩn trọng khi mua tour. 

“Vùng đất chết” thành khu du lịch sinh thái

(ĐTTCO) - Giữa muôn trùng sóng nước, một khu rừng tái sinh bạt ngàn (thuộc Tiểu khu 72, Nông lâm trường Bù Đốp, tỉnh Bình Phước) mọc lên với nhiều loài cây rừng, muông thú. Nơi đây đang trở thành điểm du lịch sinh thái thu hút hàng ngàn lượt khách đến tham quan.
Thị thực đang tạo điểm nghẽn khách du lịch

Thị thực đang tạo điểm nghẽn khách du lịch

(ĐTTCO) - Tháng 6 tới, chính sách miễn visa (thị thực) 1 năm Việt Nam áp dụng sẽ hết hiệu lực. Tuy nhiên, vào thời điểm này khi mùa cao điểm du lịch cận kề, vẫn chưa có thông báo về việc Chính phủ có gia hạn miễn visa cho các quốc gia đang nhận miễn 1 năm. 
Rủ nhau vui lễ trên bãi biển

Rủ nhau vui lễ trên bãi biển

(ĐTTCO) - Không chỉ các khu du lịch biển tại nhiều địa phương lân cận, ngay các điểm du lịch trên địa bàn TP.HCM cũng ken đặc du khách trong ngày lễ 30-4 và dự báo vẫn quá tải trong ngày 1-5, dù lượng khách có thể giảm nhẹ.
Tầm nhìn hiện đại du lịch ĐBSCL bền vững, thích ứng biến đổi khí hậu

Tầm nhìn hiện đại du lịch ĐBSCL bền vững, thích ứng biến đổi khí hậu

(ĐTTCO) - Vừa qua, tại TP Cần Thơ, UBND TP Cần Thơ, Tập đoàn Novaland, Tập đoàn Tư vấn Boston (The Boston Consulting Group-BCG) và Ngân hàng Quân đội (MB) đã tổ chức Hội thảo quốc tế “Tầm nhìn hiện đại về du lịch ĐBSCL bền vững thích ứng biến đổi khí hậu với Cần Thơ là trung tâm” để xác định tầm nhìn cho sự phát triển bền vững ngành du lịch của khu vực. 
Xe điện dùng trong hoạt động chở khách - Ảnh: TTO

Thủ tướng đồng ý thí điểm xe điện 4 bánh

(ĐTTCO)-Thủ tướng vừa có văn bản đồng ý thí điểm hoạt động đối với xe 4 bánh chạy bằng năng lượng điện hoặc động cơ xăng phục vụ chở khách tham quan trong khu vực hạn chế tại các tỉnh: Phú Yên, Lâm Đồng, Bến Tre, Bạc Liêu.
  Cơ cấu khách quốc tế mất   cân đối

  Cơ cấu khách quốc tế mất cân đối

  (ĐTTCO) - Chỉ trong một thời gian ngắn, du khách Trung Quốc đã vươn lên dẫn đầu thị trường khách quốc tế đến Việt Nam. Làn sóng khách du lịch Trung Quốc đã mang đến những nguồn lợi lớn cho DN du lịch, nhưng cũng gây ra không ít lúng túng cho cơ quan chức năng.

  Nhiều giải pháp phát triển du lịch TPHCM

  Nhiều giải pháp phát triển du lịch TPHCM

  (ĐTTCO) - Đẩy mạnh liên kết vùng để tạo nên sức mạnh, tính cạnh tranh cho du lịch TPHCM và các vùng lân cận, cũng như tìm giải pháp nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch, là những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm tại diễn đàn TPHCM kết nối du lịch vùng diễn ra hôm qua 4-4. 

  Thấp thỏm chính sách visa du khách Tây Âu

  Thấp thỏm chính sách visa du khách Tây Âu

  (ĐTTCO) - Chỉ còn khoảng hơn 3 tháng nữa chính sách miễn thị thực (visa) cho công dân 5 nước Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Italia hết hiệu lực, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có thông tin nào liên quan đến việc có tiếp tục thực hiện chính sách miễn thị thực này hay không.

  Công nghệ - Xe

  Ôtô nhập khẩu tăng, phá vỡ kỷ lục

  (ĐTTCO)-Số lượng ôtô nhập khẩu nguyên chiếc về cảng container trung tâm Sài Gòn (SPCT), thuộc Khu công nghiệp Hiệp Phước, TP.HCM trong tháng 9 đạt 6.047 chiếc, phá vỡ kỷ lục 5.241 chiếc tháng trước đó.

  Khởi nghiệp

  Nhiều mô hình khởi nghiệp hiệu quả trong sinh viên ĐH Trà Vinh

  (ĐTTCO) - Ngày 25-9, Trường Đại học Trà Vinh cho biết sau khi phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” sinh viên Đại học Trà Vinh năm 2018, Ban Giám khảo chọn ra các ý tưởng xuất sắc để trao giải nhân dịp khai giảng năm học 2018-2019.