Thiếu sức bật cho du lịch y tế

(ĐTTCO) - TPHCM đang nỗ lực để phát triển sản phẩm du lịch y tế - một sản phẩm được đánh giá rất tiềm năng. Song để thực sự thu hút được du khách lại là thách thức không nhỏ. 

World Cup 2018: Lượng khách du lịch đi Nga tăng 50-60%

(ĐTTCO)-Thông tin từ một số hãng lữ hành cho biết đang bước vào cao điểm hè đồng thời diễn ra sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh nên lượng khách đi Nga tăng khoảng 50%-60% so với cùng kỳ năm trước.

Khám phá tình yêu bóng đá khắp nước Nga dịp World Cup

(ĐTTCO) - Các nhiếp ảnh gia Reuters ghi lại quang cảnh các khung thành từ đơn giản, sáng tạo cho đến đầy sắc màu ở khắp các vùng và lãnh thổ thuộc Nga, nơi có phong trào bóng đá cộng đồng phát triển mạnh.
Kích cầu du lịch từ chính sách hoàn thuế

Kích cầu du lịch từ chính sách hoàn thuế

(ĐTTCO) - Chính sách hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) cho hàng hóa của du khách nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang theo khi xuất cảnh được áp dụng từ năm 2014, là phù hợp với thông lệ quốc tế và xu hướng phát triển của thế giới. 
Du khách Việt Nam tới Nhật Bản tăng mạnh

Du khách Việt Nam tới Nhật Bản tăng mạnh

(ĐTTCO)-Trong một thập kỷ qua, Nhật Bản chứng kiến lượng khách du lịch từ Đông Nam Á tăng mạnh, trong đó Việt Nam là nước đứng đầu về tốc độ tăng trưởng với mức tăng 868%.
Sau kỳ tích, nhiều ngổn ngang

Sau kỳ tích, nhiều ngổn ngang

(ĐTTCO) - Khép lại năm 2017 ngành du lịch Việt Nam đã có mức tăng trưởng mạnh mẽ khi đón được hơn 13 triệu lượt khách quốc tế. 
TP.HCM sắp có phố ẩm thực Vĩnh Khánh

TP.HCM sắp có phố ẩm thực Vĩnh Khánh

(ĐTTCO)-Sau các phố ẩm thực hàng rong của Q.1, TP.HCM sắp có thêm phố ẩm thực Vĩnh Khánh (Q.4) nhằm thực hiện chỉnh trang đô thị, sắp xếp, bố trí các hộ kinh doanh trên tuyến đường Vĩnh Khánh.
Tiềm năng khách du lịch Trung Quốc

Tiềm năng khách du lịch Trung Quốc

(ĐTTCO) - Trong năm 2017, lượng khách du lịch Trung Quốc tới Việt Nam vẫn tiếp tục tăng mạnh. Và sau những điểm đến như Nha Trang, Đà Nẵng… TPHCM đang trở thành điểm đến tiếp theo được quan tâm. Nhưng một vấn đề cần được bàn tới là TPHCM làm sao có thể “móc hầu bao” lượng khách này. 

Một gia đình du khách đi tàu biển đến tham quan TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Du khách tàu biển chỉ “ghé” rồi đi

(ĐTTCO)-Doanh thu từ nguồn khách quốc tế đến Việt Nam theo tour du lịch tàu biển hiện chiếm khoảng 40% so với loại hình du lịch hàng không và đường bộ. Tuy nhiên, so với các thành phố khác trong khu vực, thời gian lưu lại và nguồn chi tiêu từ dòng khách này tại TPHCM còn rất thấp, vì nhiều lý do… 
Khách quốc tế tăng 29,1% so với năm 2016

Khách quốc tế tăng 29,1% so với năm 2016

(ĐTTCO)-Theo Tổng cục Thống kê, khách quốc tế đến nước ta trong năm ước tính đạt 12,9 triệu lượt người, tăng 29,1% so với năm trước (tăng 2,9 triệu lượt khách).
Huế và Hội An vào top 12 thành phố châu Á nên đến

Huế và Hội An vào top 12 thành phố châu Á nên đến

(ĐTTCO)-Tạp chí The Culture Trip vừa công bố danh sách 12 thành phố châu Á mọi người nên đến ít nhất một lần trong đời, trong đó duy nhất Việt Nam có tới 2 điểm là Hội An và cố đô Huế.
 
Nghịch cảnh chi tiêu du lịch của người Việt

Nghịch cảnh chi tiêu du lịch của người Việt

(ĐTTCO) - Mới đây khi chia sẻ cơ hội kinh doanh tại thị trường Nhật Bản cho DN Việt Nam, ông Maeda Shigeki, Phó Chủ tịch Tổ chức xúc tiến ngoại thương Nhật Bản (JETRO), cho biết một trong hai ngành kinh doanh DN Việt Nam có thể đẩy mạnh đầu tư ở Nhật Bản là du lịch. 
Du xuân nhiều lựa chọn

Du xuân nhiều lựa chọn

(ĐTTCO) - Gần 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, du khách vẫn còn khá nhiều sự lựa chọn những chuyến du xuân đầu năm mới cho cả gia đình, thậm chí nếu đặt ngay trong tháng 12 này khách còn nhận được nhiều chương trình khuyến mại, chứ không phải như nhiều thông tin cho rằng đến thời điểm hiện nay đăng ký du lịch trong nước đã kín chỗ. 
Du khách quốc tế tham quan Bảo tàng Chứng tích chiến tranh tại TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Du lịch tăng trưởng chưa xứng với tiềm năng

(ĐTTCO)-Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn, ngành du lịch có những bước tiến rất quan trọng, song đó mới chỉ là bước đầu và thành tựu này rõ ràng còn khiêm tốn so với tiềm năng, nguồn lực đang có và kỳ vọng của xã hội.

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?