Xe buýt Hà Nội. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Hà Nội thí điểm 3 tuyến mini buýt đi vào các phố nhỏ

(ĐTTCO)-Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để tăng cường kết nối các tuyến buýt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng đề án mở mới 14 tuyến buýt; trong đó thí điểm 3 tuyến mini buýt. Nếu được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt, Tổng Công ty sẽ đưa vào vận hành ngay trong năm nay.

World Cup 2018: Lượng khách du lịch đi Nga tăng 50-60%

(ĐTTCO)-Thông tin từ một số hãng lữ hành cho biết đang bước vào cao điểm hè đồng thời diễn ra sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh nên lượng khách đi Nga tăng khoảng 50%-60% so với cùng kỳ năm trước.

Khám phá tình yêu bóng đá khắp nước Nga dịp World Cup

(ĐTTCO) - Các nhiếp ảnh gia Reuters ghi lại quang cảnh các khung thành từ đơn giản, sáng tạo cho đến đầy sắc màu ở khắp các vùng và lãnh thổ thuộc Nga, nơi có phong trào bóng đá cộng đồng phát triển mạnh.

Hình ảnh du lịch Việt đang biến tướng

(ĐTTCO) - Đang vào mùa cao điểm du lịch hè nhưng liên tiếp xảy ra những vụ việc như chặt chém, lừa đảo du khách nước ngoài, đặc biệt là chuyện Hạ Long “ngăn sông cấm chợ”, đã tạo nên những hình ảnh xấu về du lịch Việt. 
Thị thực đang tạo điểm nghẽn khách du lịch

Thị thực đang tạo điểm nghẽn khách du lịch

(ĐTTCO) - Tháng 6 tới, chính sách miễn visa (thị thực) 1 năm Việt Nam áp dụng sẽ hết hiệu lực. Tuy nhiên, vào thời điểm này khi mùa cao điểm du lịch cận kề, vẫn chưa có thông báo về việc Chính phủ có gia hạn miễn visa cho các quốc gia đang nhận miễn 1 năm. 
Rủ nhau vui lễ trên bãi biển

Rủ nhau vui lễ trên bãi biển

(ĐTTCO) - Không chỉ các khu du lịch biển tại nhiều địa phương lân cận, ngay các điểm du lịch trên địa bàn TP.HCM cũng ken đặc du khách trong ngày lễ 30-4 và dự báo vẫn quá tải trong ngày 1-5, dù lượng khách có thể giảm nhẹ.
Tầm nhìn hiện đại du lịch ĐBSCL bền vững, thích ứng biến đổi khí hậu

Tầm nhìn hiện đại du lịch ĐBSCL bền vững, thích ứng biến đổi khí hậu

(ĐTTCO) - Vừa qua, tại TP Cần Thơ, UBND TP Cần Thơ, Tập đoàn Novaland, Tập đoàn Tư vấn Boston (The Boston Consulting Group-BCG) và Ngân hàng Quân đội (MB) đã tổ chức Hội thảo quốc tế “Tầm nhìn hiện đại về du lịch ĐBSCL bền vững thích ứng biến đổi khí hậu với Cần Thơ là trung tâm” để xác định tầm nhìn cho sự phát triển bền vững ngành du lịch của khu vực. 
Xe điện dùng trong hoạt động chở khách - Ảnh: TTO

Thủ tướng đồng ý thí điểm xe điện 4 bánh

(ĐTTCO)-Thủ tướng vừa có văn bản đồng ý thí điểm hoạt động đối với xe 4 bánh chạy bằng năng lượng điện hoặc động cơ xăng phục vụ chở khách tham quan trong khu vực hạn chế tại các tỉnh: Phú Yên, Lâm Đồng, Bến Tre, Bạc Liêu.
  Cơ cấu khách quốc tế mất   cân đối

  Cơ cấu khách quốc tế mất cân đối

  (ĐTTCO) - Chỉ trong một thời gian ngắn, du khách Trung Quốc đã vươn lên dẫn đầu thị trường khách quốc tế đến Việt Nam. Làn sóng khách du lịch Trung Quốc đã mang đến những nguồn lợi lớn cho DN du lịch, nhưng cũng gây ra không ít lúng túng cho cơ quan chức năng.

  Nhiều giải pháp phát triển du lịch TPHCM

  Nhiều giải pháp phát triển du lịch TPHCM

  (ĐTTCO) - Đẩy mạnh liên kết vùng để tạo nên sức mạnh, tính cạnh tranh cho du lịch TPHCM và các vùng lân cận, cũng như tìm giải pháp nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch, là những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm tại diễn đàn TPHCM kết nối du lịch vùng diễn ra hôm qua 4-4. 

  Công nghệ - Xe

  Khởi nghiệp

  Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

  (ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?