TP.HCM vào top 40 thành phố hút du khách nhất thế giới

(ĐTTCO)-Hãng nghiên cứu thị trường Euromonitor International vừa công bố danh sách 100 thành phố hút du khách nước ngoài nhất thế giới.
 

Du khách nước ngoài tham quan tại TP.HCM

Du khách nước ngoài tham quan tại TP.HCM

Theo đó, TP.HCM xếp thứ 36 trong danh sách, được dự báo sẽ đón 5,5 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2017, tăng 5,8% so với năm 2016. Tới năm 2020, TP.HCM được dự báo sẽ đón 7 triệu lượt du khách nước ngoài và tăng lên 10,2 triệu lượt vào năm 2025.
Hà Nội cũng lọt vào danh sách, đứng vị trí thứ 52 với 4 triệu khách quốc tế trong năm 2016. Con số này được dự báo sẽ tăng lên 4,3 triệu trong năm nay.
Tiếp tục đứng đầu danh sách của Euromonitor International là Hồng Kông với lượng khách quốc tế dự kiến trong năm 2017 là 25,7 triệu người. Con số này giảm 3,2% từ mức 26,55 triệu lượt khách đã đến đây trong năm 2016. Euromonitor dự báo việc tăng trưởng du khách quốc tế tới Hồng Kông giảm tốc sẽ chỉ diễn ra trong ngắn hạn và chạm ngưỡng 45 triệu người vào năm 2025.
9 vị trí còn lại trong top 10 thành phố châu Á đứng đầu danh sách gồm Bangkok, Singapore, Macau, Thâm Quyến, Kuala Lumpur, Phuket, Tokyo, Đài Bắc và Seoul. “Châu Á - Thái Bình Dương là khu vực chính thúc đẩy du lịch trong suốt thập niên qua và được dự báo sẽ còn tiếp tục như vậy trong thập niên tới”, Euromonitor nhận định.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãng du cà phê Sài Gòn

Lãng du cà phê Sài Gòn

(ĐTTCO) - Chẳng biết tự khi nào cà phê đã trở thành một nét văn hóa của TP mang tên Bác. Cái thú khi thưởng thức cà phê theo đa phong cách đã thu hút cả người dân địa phương và du khách mọi miền. 
 

Công nghệ - Xe

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.