Tỉnh Hà Tĩnh xúc tiến đầu tư du lịch tại TPHCM

(ĐTTCO) – Ngày 24-10, tại TPHCM, Sở VH-TT-DL tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch Hà Tĩnh năm 2017.

Các nghệ nhân Hà Tĩnh hát Dân ca Ví - Giặm.

Các nghệ nhân Hà Tĩnh hát Dân ca Ví - Giặm.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Bộ VH-TT-DL, lãnh đạo Sở Du lịch TPHCM, lãnh đạo Sở VH-TT-DL thành phố Cần Thơ, tỉnh Tiền Giang, cùng hơn 200 doanh nghiệp du lịch của tỉnh Hà Tĩnh và khu vực Nam bộ.

Ông Bùi Xuân Thập, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Hà Tĩnh, cho biết Hà Tĩnh nằm ở trung tâm khu vực Bắc Trung bộ, trên “Tuyến du lịch xuyên Việt”, điểm đầu của tuyến du lịch “Con đường di sản miền Trung”, một trong những cửa ngõ quan trọng của không gian du lịch “Hành lang Đông - Tây”, với hệ thống đường bộ, đường sắt, đường thủy nối với các trung tâm du lịch lớn của các tỉnh, thành phố trong cả nước và với nước bạn Lào, qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

Hà Tĩnh có nhiều thắng cảnh gắn với các địa danh nổi tiếng như núi Hồng – sông La, đèo Ngang – Hoành Sơn Quan, hồ Kẻ Gỗ, Vườn Quốc gia Vũ Quang… Với 137km bờ biển dài nhất cả nước, Hà Tĩnh sở hữu nhiều bãi tắm có vẻ đẹp nguyên sơ như Thiên Cầm, Xuân Thành, Kỳ Ninh, Đèo Con.

Với bề dày truyền thống văn hóa, lịch sử, Hà Tĩnh là quê hương của nhiều danh nhân, nhà yêu nước nổi tiếng gắn với di tích lịch sử, văn hóa, có 2 khu di tích Quốc gia đặc biệt là Ngã ba Đồng Lộc và Đại thi hào Nguyễn Du – danh nhân văn hóa thế giới; cùng với các khu di tích Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, Nguyễn Công Trứ, Tổng Bí thư Trần Phú, Tổng Bí thư Hà Huy Tập.

Hà Tĩnh cũng là vùng đất nổi danh với đời sống văn hóa dân gian phong phú được phản ánh qua thi ca và những làn điệu Dân ca Ví - Giặm ngọt ngào sâu lắng, đã được UNESCO vinh danh “Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại”.

Tuy nhiên, thời gian qua, lượng khách du lịch đến với Hà Tĩnh còn hết sức khiêm tốn, nhất là khách đến từ TPHCM và các tỉnh phía Nam, mới chỉ có khách lẻ, khách công vụ, thăm thân nhân kết hợp tham quan các di tích lịch sử văn hóa, khách đi theo các chương trình tour còn rất ít.

Lãnh đạo Sở VH-TT-DL tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các doanh nghiệp của TPHCM, TP Cần Thơ, tỉnh Tiền Giang và tỉnh Hà Tĩnh có sự thương thảo, cam kết giảm giá dịch vụ và ký kết hợp tác về hoạt động du lịch một cách hiệu quả, nhằm đưa nhiều du khách đến với Hà Tĩnh.

Ngoài ra, lãnh đạo Sở VH-TT-DL tỉnh Hà Tĩnh cũng mong muốn các doanh nghiệp của TPHCM đầu tư xây dựng một số chợ đầu mối, trung tâm thương mại, hệ thống khách sạn cao cấp, khu du lịch sinh thái; các dịch vụ tài chính, ngân hàng.

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãng du cà phê Sài Gòn

Lãng du cà phê Sài Gòn

(ĐTTCO) - Chẳng biết tự khi nào cà phê đã trở thành một nét văn hóa của TP mang tên Bác. Cái thú khi thưởng thức cà phê theo đa phong cách đã thu hút cả người dân địa phương và du khách mọi miền. 
 

Công nghệ - Xe

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.