Nhân rộng điểm du lịch tâm linh

(ĐTTCO)-Phó giám đốc Sở Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết Sở sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình giúp người dân, du khách tránh ăn mặc phản cảm khi vào vãn cảnh và thắp hương ở chốn tôn nghiêm như cách làm của chùa Linh Ứng.
 

Nhân rộng điểm du lịch tâm linh

Ngày 14.7, ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Du lịch TP.Đà Nẵng, cho biết trong thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục làm việc với các điểm du lịch tâm linh để nhân rộng mô hình giúp người dân, du khách tránh ăn mặc phản cảm khi vào vãn cảnh và thắp hương ở chốn tôn nghiêm như cách làm của chùa Linh Ứng Bãi Bụt (Sơn Trà).
Sáu tháng qua, Ban Trị sự chùa Linh Ứng đã cử ra một bảo vệ và một phật tử đảm nhận việc phát váy choàng, áo khoác cho du khách ăn mặc phản cảm trước khi vào thắp hương khu vực Chánh điện. Đại đức Thích Trúc Trí, Ban Trị sự chùa Linh Ứng, cho biết để tạo sự tôn nghiêm, ấn tượng đẹp trong mắt du khách, nhà chùa đã nhờ các phật tử thiết kế và may áo, váy choàng một màu. Được biết, những ngày đầu triển khai, mỗi ngày chùa phải phát áo, váy choàng cho cả ngàn lượt khách.
Theo ông Cường, trong Bộ quy tắc ứng xử của TP đã khuyến cáo du khách không ăn mặc phản cảm khi đến chùa hay nơi du lịch mang tính chất tôn giáo. Sở đã làm việc với các điểm du lịch tôn giáo và sắp tới sẽ đề nghị, vận động nhân rộng mô hình này ra đối với những địa điểm tương tự bởi đây là cách làm hay, tạo điểm đến văn minh.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãng du cà phê Sài Gòn

Lãng du cà phê Sài Gòn

(ĐTTCO) - Chẳng biết tự khi nào cà phê đã trở thành một nét văn hóa của TP mang tên Bác. Cái thú khi thưởng thức cà phê theo đa phong cách đã thu hút cả người dân địa phương và du khách mọi miền. 
 

Công nghệ - Xe

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.