Khởi nghiệp bằng các sản phẩm du lịch thông minh

(ĐTTCO) - Nhiều sản phẩm du lịch thông minh, độc đáo đang được giới thiệu tại Triển lãm sản phẩm du lịch thông minh của các doanh nghiệp trẻ Việt Nam ở TPHCM.

Khởi nghiệp bằng các sản phẩm du lịch thông minh

Công ty TNHH Xúc tiến thương mại Việt-Pháp giới thiệu tại triển lãm các giải pháp về thiết bị tự động hóa cho khách tham quan các bảo tàng, khu du lịch, di tích lịch sử văn hóa. Trong đó có máy thuyết minh tự động dành cho khách lẻ, máy thuyết minh tự động dành cho khách đoàn đi với hướng dẫn viên và ứng dụng 3D trên điện thoại hướng dẫn tour tham quan.

Với máy thuyết minh di động cho phép hướng dẫn viên du lịch điều hành đoàn cùng một lúc bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau và khách tham quan cũng chủ động trong việc tương tác trực tiếp, tìm hiểu thông tin hiện vật. Ứng dụng 3D trên điện thoại di động có tác dụng vừa thuyết minh vừa tái hiện lại hiện vật qua các thời kỳ bằng hình ảnh 3D.

Chị Phan Thị Lệ Chi, nhân viên công ty này cho biết, giải pháp này tích hợp tất cả các địa điểm tham quan, thuyết minh, chụp hình, check in khách sạn và kể cả check in ăn uống. Bản đồ trên thiết bị có thể tải về máy.

"Ví dụ ở Dinh độc lập có 25 địa điểm, tải về máy mất 20.000 đồng. Khách đứng trước hiện vật đó, chỉ có nhấn số trên thiết bị thì sẽ được nghe thuyết minh", chị Lệ Chi nói.

Triển lãm có hơn 20 gian hàng trưng bày giới thiệu những sản phẩm du lịch ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất, cập nhật được xu thế 4.0 như: sản phẩm lưu niệm ly nón lá, dịch vụ đặt vé xe rẻ qua mạng trực tuyến, cung cấp không gian ảo giúp du khách ở nhà mà vẫn trải nghiệm được các điểm tham quan trong thành phố, city tour bằng đường thủy, mạng xã hội du lịch Việt, dịch vụ máy thuyết minh tự động…

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, qua những công nghệ được giới thiệu, với cách làm sáng tạo của các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp khởi nghiệp cho thấy một khởi đầu hứa hẹn để du lịch TPHCM có thể bắt kịp với xu hướng du lịch thông minh. Đây hiện là một xu hướng tất yếu để ngành du lịch có thể phát triển trong tương lai.

Những sản phẩm du lịch mang tính khởi nghiệp của một số doanh nghiệp trẻ này đã chứng tỏ tính ứng dụng cao và bắt kịp xu thế đưa công nghệ vào phát triển du lịch.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều: Cơ hội quảng bá du lịch Việt

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều: Cơ hội quảng bá du lịch Việt

(ĐTTCO) - Chuyên gia kinh tế PHẠM CHI LAN (ảnh), nguyên thành viên Ban nghiên cứu kinh tế của Thủ tướng, Tổng thư ký kiêm Phó chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 sẽ là cơ hội vàng để Việt Nam quảng bá du lịch.

Công nghệ - Xe

Khởi nghiệp

Tham vọng công ty tỷ đô

(ĐTTCO) -Kể từ sau khi tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam-Thương vụ bạc tỷ, shark Dzung Nguyễn (Nguyễn Mạnh Dũng, ảnh), Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam-Thái Lan, đã trở thành gương mặt quen thuộc với không chỉ các doanh nghiệp khởi nghiệp mảng công nghệ. Nhân dịp xuân mới Kỷ Hợi, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông để hiểu hơn về những câu chuyện phía sau ống kính truyền hình. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019