Đình chỉ hoạt động các tàu trên vịnh Hạ Long không đảm bảo an toàn

(ĐTTCO)-Nhằm tăng cường quản lý chất lượng hoạt động của đội tàu du lịch trên vịnh Hạ Long, UBND TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) yêu cầu các tàu du lịch vỏ thép trên vịnh Hạ Long phải thực hiện được tối thiểu 3/4 tiêu chí.

Đình chỉ hoạt động các tàu trên vịnh Hạ Long không đảm bảo an toàn

Các tiêu chí gồm hệ thống dây điện an toàn; dỡ bỏ vật liệu cách âm, cách nhiệt dễ cháy; lắp đặt bơm chữa cháy, cứu đắm dự phòng và có xác nhận cơ quan đăng kiểm mới được hoạt động.
Nếu không thực hiện đúng các yêu cầu, các tàu du lịch vỏ thép có thể bị tạm dừng hoạt động trên vịnh Hạ Long.

Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long cũng vừa có thông báo tạm dừng hoạt động có thời hạn đối với tàu du lịch Violet 02-QN7799 của doanh nghiệp tư nhân Phong Vân HLB, do tàu mới thực hiện 2/4 tiêu chí về dỡ bỏ vật liệu cách âm, cách nhiệt dễ cháy và bổ sung bơm chữa cháy, cứu đắm dự phòng, thiếu một tiêu chí về dây điện an toàn.

Tàu Violet 02-QN7799 bị yêu cầu dừng hoạt động từ ngày 2/11 cho đến khi có văn bản chấp thuận của Ban quản lý vịnh Hạ Long.
Đồng thời, Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long gửi thông báo tới Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh để làm cơ sở từ chối cấp phép rời cảng, bến và đình chỉ hoạt động trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long đối với tàu du lịch Violet 02 QN-7799 do chưa thực hiện đúng theo lộ trình đảm bảo các tiêu chí an toàn.

Trước đó, ngày 24/10, Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long đã đề nghị Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh từ chối cấp phép rời cảng bến và đình chỉ hoạt động của bốn tàu du lịch khác gồm tàu Bạch Đằng 08-QN1238, tàu Thành Đạt 19-QN 1762, tàu Thiên Cung 88-QN 1279 và tàu Quảng Nam 28-QN 1368 vì lý do không đủ điều kiện hoạt động vận chuyển khách tham quan du lịch trên vịnh Hạ Long, chủ yếu liên quan đến việc camera của tàu không hoạt động liên tục, không giám sát được toàn bộ hai bên mạn tàu, không đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ, tiện nghi...

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãng du cà phê Sài Gòn

Lãng du cà phê Sài Gòn

(ĐTTCO) - Chẳng biết tự khi nào cà phê đã trở thành một nét văn hóa của TP mang tên Bác. Cái thú khi thưởng thức cà phê theo đa phong cách đã thu hút cả người dân địa phương và du khách mọi miền. 
 

Công nghệ - Xe

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.