Du lịch thời công nghệ số

(ĐTTCO) - Xu hướng sử dụng dịch vụ trên internet để ra quyết định cho chuyến đi và các hoạt động du lịch ngày càng gia tăng. 

Khách Việt khó chen chân khi du lịch Nha Trang

(ĐTTCO)-Vào các dịp hè, khách du lịch nội địa thường chọn các tour trong nước để du lịch. Tuy nhiên, năm nay một số điểm du lịch đang bùng nổ khách Trung Quốc khiến khách nội khó chen chân.
 
Cần cân nhắc đề xuất thu thuế du khách để quảng bá du lịch

Có nên thu thuế du khách?

(ĐTTCO)-Đề xuất thu thuế du khách nước ngoài nhằm đóng góp vào Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch được nhiều doanh nghiệp, chuyên gia ủng hộ; nhưng cũng không ít ý kiến lo ngại.
Du khách thưởng thức ẩm thực tại TPHCM

Cần giải pháp đột phá phát triển du lịch

(ĐTTCO)-Năm nay, TPHCM đặt mục tiêu đón khoảng 7 triệu lượt du khách quốc tế, 25 triệu lượt khách nội địa, đạt doanh thu trên 116.000 tỷ đồng, đóng góp hơn 10% GRDP của TP.
 
Đắm mình vào thiên nhiên Cát Bà

Đắm mình vào thiên nhiên Cát Bà

(ĐTTCO) - Nếu trước đây Hạ Long (Quảng Ninh) là một điểm đến của rất nhiều du khách trong và ngoài nước, thì thời gian gần đây Cát Bà  (Hải Phòng) lại đang trở nên thu hút hơn. 
Đánh thức biển Thạnh Phú

Đánh thức biển Thạnh Phú

(ĐTTCO) - Xuôi theo Quốc lộ 57 rộng thênh thang và láng vo hướng về phía biển, bạn có thể thấy dòng xe tải trọng lớn, xe buýt lẫn xe 2 bánh ngược xuôi rất nhộn nhịp và dày đặc. 
Điểm đến du lịch mùa hè

Điểm đến du lịch mùa hè

(ĐTTCO) - Biển thường là điểm đến quen thuộc của nhiều gia đình vào dịp hè. Thế nhưng bên cạnh biển còn có khá nhiều điểm đến hấp dẫn khác giúp cả gia đình có thêm những trải nghiệm thú vị cho hè này. 

Công nghệ - Xe

Khởi nghiệp

Hộ kinh doanh vẫn ngại lên doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Những lo ngại rủi ro pháp lý, phát sinh chi phí, quy định kiểm toán kế toán quá phức tạp với DN nhỏ và siêu nhỏ đang là rào cản các hộ kinh doanh cá thể chuyển đổi thành DN.