VRG thu 60 tỷ đồng từ công ty thành viên

(ĐTTCO) - Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) vừa tổ chức bán đấu giá hơn 2 triệu cổ phần ra công chúng của CTCP Kho vận và Hàng hóa cao su do Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) nắm giữ, tương đương 48% vốn điều lệ công ty với mức giá khởi điểm là 22.297 đồng/cổ phần.

CTCP Kho vận và Hàng hóa cao su tiền thân là Xí nghiệp Kho vận trực thuộc VRG, sau đó được nâng cấp thành Công ty Kho vận và Dịch vụ hàng hóa. Năm 2004, Công ty thực hiện cổ phần hóa với 60% vốn nhà nước, 40% vốn còn lại thuộc cổ đông trong và ngoài doanh nghiệp.

Ngành nghề kinh doanh chính của công ty là cho thuê kho bãi, lưu giữ hàng hóa; bán buôn máy móc, thiết bị; kinh doanh thương mại, xuất nhập khẩu cao su, phân bón, gỗ, giấy và một số dịch vụ khác.

Phiên đấu giá đã thu hút 10 NĐT với khối lượng đặt mua 12,38 triệu cổ phần, cao hơn 5,7 lần khối lượng chào bán. Kết quả phiên đấu giá, toàn bộ số cổ phần đã được bán hết cho 1 NĐT tổ chức với mức giá đấu thành công là 28.299 đồng/cổ phần. Tổng giá trị cổ phần bán được đạt trên 61 tỷ đồng.

Đây là phiên đấu giá thứ 39 được tổ chức tại HOSE trong năm nay.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án Him Lam Phú An trả chậm trong 6 năm

Dự án Him Lam Phú An trả chậm trong 6 năm

(ĐTTCO) - Trong khi nhiều dự án căn hộ tại quận 9, TPHCM đang chật vật chào bán sản phẩm, thì Him Lam Phú An lại liên tục “cháy hàng”. Điều gì làm nên sức hấp dẫn của dự án này?