VRG bán cổ phần tại 2 công ty thành viên

(ĐTTCO) - Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE) vừa tổ chức chào bán cổ phần lần đầu (IPO) cho 2 công ty thành viên thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) là Công ty TNHH MTV Cao su Tân Biên và Công ty TNHH MTV Cao su Bà Rịa.

VRG bán cổ phần tại 2 công ty thành viên ảnh 1 

Trong đợt chào bán này, Công ty TNHH MTV Cao su Tân Biên chào bán hơn 15,3 triệu cổ phần (tương đương 17,5% vốn điều lệ), còn Công ty TNHH MTV Cao su Bà Rịa chào bán hơn 19,6 triệu cổ phần (tương đương 17,5% vốn điều lệ).

Kết thúc phiên đấu giá, chỉ có 72.210 cổ phần của Công ty TNHH MTV Cao su Tân Biên được bán cho 74 NĐT cá nhân, 1 NĐT tổ chức với mức giá đấu thành công bình quân 18.721 đồng/cổ phần.

Trong khi đó, 305.100 cổ phần của Công ty TNHH MTV Cao su Bà Rịa đã được bán cho 225 NĐT cá nhân và 2 NĐT tổ chức với giá đấu thành công bình quân 12.616 đồng/cổ phần. Tổng giá trị cổ phần bán được đạt của 2 doanh nghiệp này chỉ đạt hơn 1,3 tỷ đồng và 3,8 tỷ đồng.

Công ty TNHH MTV Cao su Tân Biên được thành lập năm 1985 với chức năng nhiệm vụ chủ yếu là khai hoang, trồng mới, chăm sóc, khai thác, chế biến, buôn bán cao su. Hiện, công ty có 4 nông trường, 1 xí nghiệp cơ khí vận tải, 1 nhà máy chế biến mủ, 1 trung tâm y tế, 6.161ha diện tích vườn cây và đang đầu tư trồng mới 17.000ha cao su tại tỉnh KampongThom (Campuchia).

Công ty TNHH MTV Cao su Bà Rịa được thành lập năm 1994 với ngành nghề kinh doanh chính là trồng, chăm sóc, khai thác, chế biến và buôn bán mủ cao su thiên nhiên; xây dựng các công trình dân dụng cỡ nhỏ và dịch vụ du lịch khách sạn. Công ty hiện đang góp vốn vào các dự án: CTCP Cao su Việt- Lào, CTCP Cao su Lai Châu, CTCP Chiếu xạ An Phú Bình Dương. Ngoài ra, Công ty còn đang mở rộng đầu tư sang Campuchia với dự án CTCP Cao su Bà Rịa-Kamgpong Thom.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công bố dự án Vung Tau Regency

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?