VNA nguy cơ bị hủy niêm yết

(ĐTTCO) - Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE) vừa ban hành Công văn 142/SGDHCM-NY về nguy cơ hủy niêm yết đối với mã VNA của CTCP Vận tải biển Vinaship.

 VNA nguy cơ bị hủy niêm yết ảnh 1

Theo BCTC quý IV-2015 được VNA công bố ngày 19-1, tính đến thời điểm điểm ngày 31-12-2016, vốn điều lệ thực góp của cổ đông VNA là 200 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế năm 2016 âm 98,61 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối âm 205,47 tỷ đồng. Như vậy, tổng số lỗ lũy kế của VNA đã vượt quá vốn điều lệ thực góp.

Theo HOSE, nếu căn cứ theo Nghị định 58/2-012-NĐ-CP ban hành ngày 20-7-2012: “CK bị hủy bỏ niêm yết khi kết quả sản xuất kinh doanh bị thua lỗ trong 3 năm liên tục, hoặc tổng số lỗ lũy kế vượt quá số vốn điều lệ thực góp trong BCTC kiếm toán năm gần nhất tại thời điểm soát xét”.

Như vậy, nếu chiếu theo quy định trên thì VNA đang đứng trước nguy cơ bị hủy niêm yết trong thời gian sắp tới. Sau thông tin bị hủy yết, VNA đã ngay lập tức giảm sàn trong phiên giao dịch ngày hôm nay xuống còn 1.470 đồng/CP. 

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?