Vinacafe thu 510 tỷ đồng nếu thái vốn VCF

(ĐTTCO) - Tổng công ty Cà phê Việt Nam (Vinacafe) vừa tuyên bố sẽ thoái toàn bộ vốn tại CTCP Vinacafe Biên Hoà (VCF).

 Vinacafe thu 510 tỷ đồng nếu thái vốn VCF ảnh 1

Theo công bố, Vinacafe đăng ký bán hơn 3,41 triệu CP VCF (tương đương 12,85% vốn điều lệ). Thời gian thực hiện từ 16-12 đến 16-1-2016 bằng phương pháp thỏa thuận và khớp lệnh trên sàn.

VCF hiện đang giao dịch trên sản HOSE với mức giá 150.000 đồng/CP. Như vậy, nếu thoái vốn thành công khỏi VCF thì Vinacafe dự kiến sẽ thu về hơn 510 tỷ đồng.

Trước đó, Tập đoàn Masan, thông qua Masan Consumer đã công khai chào mua hoàn tất 13,32 triệu CP VCF (tương đương 50,11% vốn điều lệ).

Theo BCTC quý III của VCF, doanh thu thuần lũy kế 9 tháng đạt 1.736 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 91 tỷ đồng (giảm 94%), EPS đạt 3.426 đồng/CP.

Theo VFC, nguyên nhân kéo lợi nhuận sụt giảm là do giá nguyên liệu đầu vào và đặc biệt là chi phí khuyến mãi tăng cao. Cụ thể, trong năm 2015, VCF tung sản phẩm đặc biệt do dịp Tết “Gia đình là số 1” và một số sản phẩm như nước tăng trà xanh F247, café sữa đá Wake up Sài Gòn nên doanh nghiệp phải đẩy mạnh chiến dịch quảng cao, khuyến mãi.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TTC Plaza Đức Trọng tích hợp rất nhiều những tiện ích mua sắm, giải trí hiện đại

Lâm Đồng sắp có Trung tâm Thương mại lớn nhất tỉnh

(ĐTTCO) - Ngày 10-12, CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - TTC LAND (tiền thân là Sacomreal) đánh dấu bước chân đầu tiên của mình lên vùng đất cao nguyên khi chính thức tổ chức Lễ khởi công dự án Trung tâm thương mại TTC Plaza Đức Trọng tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?