VIC góp 980 tỷ đồng VinEco Miền Nam

(ĐTTCO) - CTCP Tập đoàn Vingroup (VIC) vừa công bố nghị quyết HĐQT về việc góp vốn thành lập Công ty TNHH Đầu tư sản xuất nông nghiệp VinEco Miền Nam (VinEco Miền Nam).

VIC góp 980 tỷ đồng VinEco Miền Nam ảnh 1 

Theo VIC, nhằm mục đích phát triển mạnh mẽ hệ thống sản xuất phát triển sản phẩm nông nghiệp, VIC đã thực hiện việc tách Công ty TNHH Đầu tư sản xuất phát triển nông nghiệp VinEco (công ty con của VIC) để thành lập thêm công ty mới là VinEco Miền Nam với vốn điều lệ là 1.400 tỷ đồng.

Theo đó, VIC sẽ góp 980 tỷ đồng vào VinEco Miền Nam, tương đương với 70% vốn điều lệ.

Trước đó, VIC cũng đã nhận chuyển nhượng 56 triệu cổ phần của CTCP Phát triển thể thao và Giải trí Mễ Trì. Sau khi hoàn tất thủ tục nhận chuyển nhượng, VIC sẽ sở hữu 67,17% vốn điều lệ của CTCP Phát triển thể thao và Giải trí Mễ Trì.

Được biết, VIC vừa thực hiện tăng vốn điều lệ từ 18.620 tỷ đồng lên 18.639 tỷ đồng bằng việc phát hành thêm hơn 18 triệu cổ phần phổ thông để chuyển đổi trái phiếu quốc tế thành cổ phần (đợt 66-67).

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công bố dự án Vung Tau Regency

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?