UPCoM chào đón mã CK thứ 270

(ĐTTCO) - Hôm nay (11-3), hơn 3,6 triệu CP BTU của CTCP Công trình đô thị Bến Tre chính thức được niêm yết trên sàn UPCoM với giá tham chiếu trong phiên chào sàn 10.500 đồng/CP.

 UPCoM chào đón mã CK thứ 270 ảnh 1

Với sự góp mặt của BTU, sàn UPCoM có thêm thành viên thứ 270, đồng thời là doanh nghiệp thứ 14 đăng ký giao dịch kể từ đầu năm 2016 đến nay.

Ngành nghề kinh doanh chính của BTU là: công tác vệ sinh đô thị; quản lý, vận hành, duy tu hệ thống chiếu sáng công cộng; quản lý, chăm sóc, bảo vệ công viên, cây xanh, hồ cảnh; duy tu, bảo dưỡng cầu đường; thi công các công trình hệ thống chiếu sáng công cộng, đèn tín hiệu giao thông, đèn trang trí; thi công xây dựng các công trình dân dụng và kinh doanh địa ốc; thi công xây dựng hoa viên, vườn hoa; sản xuất và kinh doanh cây xanh, hoa kiểng; đầu tư và kinh doanh các loại hình dịch vụ giải trí: công viên, lâm viên, hồ cảnh...

Trong cơ cấu doanh thu thuần của BTU, hoạt động cung cấp dịch vụ công ích chiếm tỷ trọng lớn nhất trong (63-72%), tiếp đến là các hoạt động công trình xây dựng cơ bản và công trình chiếu sáng (mỗi hoạt động chiếm khoảng 15%).

Trong 2 năm 2013-2014, BTU đạt doanh thu 66,7 tỷ đồng và 65,2 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế 7,1 tỷ đồng và 5,7 tỷ đồng. ROE đạt 29,3% và 17,7%.

Theo kế hoạch, BTU sẽ tạm ứng cổ tức năm 2015 cho cổ đông với tỷ lệ 5% (500 đồng/CP). Ngày thanh toán 28-3.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch - Đô thị

Điều chỉnh quy hoạch nhóm cảng biển Đông Nam bộ

(ĐTTCO) - UBND TPHCM kiến nghị bổ sung phát triển cảng biển gắn với phát triển đồng bộ hệ thống giao thông kết nối với cảng, trong đó chú trọng vận tải thủy nội địa, đảm bảo kết nối liên hoàn giữa cảng biển với hệ thống cảng cạn, trung tâm phân phối hàng hóa, đầu mối logistics.

Tư vấn

Đất ngoài hạn mức phải đóng tiền sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1992, tôi mua một căn nhà 100m2 trên mảnh đất 390m2. Xin hỏi, nay tôi làm thủ tục cấp sổ hồng cho toàn bộ diện tích khuôn viên trên có phải nộp tiền sử dụng đất hay không?