Thế giới thu lại trong Sun World

(ĐTTCO) - Mỗi tổ hợp du lịch và vui chơi Sun World là một quần tụ của kiến trúc tinh hoa, những bản sắc văn hóa riêng của nhiều tộc người, những điểm đến linh thiêng và quyến rũ từ năm châu bốn bể. 

Sức bật bất động sản thành phố Tân An

(ĐTTCO) - Với lợi thế liền kề TPHCM, tỉnh Long An được xem là địa phương nằm trong Vùng tam giác vàng, đón đầu xu thế giãn dân của TPHCM. Chính lợi thế này đã tạo ra cơn sốt đầu tư vào thị trường bất động sản (BĐS) Long An thời gian qua.

CTG và lời hứa lãnh đạo

CTG và lời hứa lãnh đạo

“Sang năm, nhất quyết VietinBank (CTG) phải vươn lên vị trí dẫn đầu trong khối các NHTM nhà nước. CTG là CP có chất lượng, hiệu quả ngày một gia tăng trên TTCK Việt Nam”. Đó là một trong những tuyên bố quan trọng của ông Phạm Huy Hùng, Chủ tịch HĐQT CTG, trong cuộc tiếp xúc với NĐT mới đây.
Chiến lược nào cho danh mục đầu tư?

Chiến lược nào cho danh mục đầu tư?

Trong bối cảnh tranh tối tranh sáng của nền kinh tế thế giới và trong nước, cũng như thị trường chứng khoán, những chuyên gia tham dự buổi giao lưu trực tuyến do Công ty Tài Chính Việt và Vietstock phối hợp tổ chức đã đưa ra nhiều lời khuyên chân thành và có giá trị giúp nhà đầu tư những quyết định đúng đắn.
Nhận định TTCK tuần từ 19 đến 23-9

Nhận định TTCK tuần từ 19 đến 23-9

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường tuần từ 19 đến 23-9. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.
Thị trường điều chỉnh hay đảo chiều?

Thị trường điều chỉnh hay đảo chiều?

Những phiên giằng co mạnh gần đây cho thấy khả năng TTCK đang điều chỉnh sau hơn một tháng tăng mạnh. Áp lực bán gia tăng do xu hướng chốt lời của nhóm nhà đầu tư mua được giá thấp và xu hướng cắt lỗ của nhóm lỡ mua giá cao trong thời gian trước. Mặc dù các yếu tố vĩ mô đang ủng hộ xu hướng tăng của TTCK, nhưng về quan điểm kỹ thuật, vẫn còn nhiều điều cần phải bàn tới.
Kẽ hở pháp luật nhìn từ DVD

Kẽ hở pháp luật nhìn từ DVD

Cho đến nay, việc xử lý sai phạm ở CTCP Dược phẩm Viễn Đông (DVD) vẫn chưa đến hồi kết, khi cơ quan điều tra chưa có kết luận cuối cùng. Ngay đến cơ quan quản lý trực tiếp là UBCKNN đến nay vẫn bối rối khi đối mặt với vụ việc chưa có tiền lệ này.
Thị trường sẽ điều chỉnh giảm

Thị trường sẽ điều chỉnh giảm

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua, chỉ số VN Index đóng cửa ở mức 459,92 điểm và tăng 5,65%; chỉ số HNX Index đóng cửa 76,78 điểm và tăng 1,88% so với tuần trước. Như vậy, đợt tăng điểm vừa qua của các chỉ số đã kéo dài đúng 1 tháng. Liệu xu hướng tăng có được tiếp tục?
Nhận định TTCK tuần từ 12 đến 16-9

Nhận định TTCK tuần từ 12 đến 16-9

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường tuần từ 12 đến 16-9. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.
Nhiều “DVD” dần lộ diện

Nhiều “DVD” dần lộ diện

Sự cố DVD chính là bài học nhãn tiền đối với NĐT đang nắm giữ những mã CP sống dở chết dở đang tồn tại trên thị trường hiện nay. Phần lớn những mã này đều giao dịch ở mức giá rất thấp, thậm chí dưới 2.000 đồng/CP.
Eurozone tan vỡ, giá vàng sẽ “thăng thiên”?

Eurozone tan vỡ, giá vàng sẽ “thăng thiên”?

Giá vàng quốc tế bất ngờ vượt qua vùng 1.900USD/ounce; các TTCK châu Âu tuột dốc hơn 4%; giá dầu thô tiếp tục xu hướng trượt giảm... một phần do lo ngại về triển vọng khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).
Ẩn số dòng tiền trên thị trường chứng khoán

Ẩn số dòng tiền trên thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK) liên tiếp có những phiên tăng điểm mạnh trong gần một tháng qua. Các nhà đầu tư giải thích hiện tượng này là do những thông tin chính sách tích cực như miễn thuế thu nhập cá nhân ở mức dưới 9 triệu đồng, miễn giảm thuế doanh nghiệp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, giảm 50% thuế thu nhập cá nhân từ chuyển nhượng chứng khoán.
Lỗ vì giá và chi phí tăng

Lỗ vì giá và chi phí tăng

Dù doanh thu vẫn duy trì được mức tăng trưởng cao, nhưng phần lớn doanh nghiệp (DN) báo lỗ do trong những tháng đầu năm 2011 giá cả đầu vào tăng. Đặc biệt, chi phí tài chính vẫn là nỗi ám ảnh chưa có hồi kết với các DN.
Các quỹ đầu tư thâu tóm ảo?

Các quỹ đầu tư thâu tóm ảo?

Tin đồn về chuyện 5 quỹ đầu tư VF1, VF4, VFA, BF1, PF1 đang niêm yết tại HOSE bị thâu tóm đã có từ rất lâu. Nhưng kết quả cuối cùng vẫn chưa xuất hiện. Vì sao?
Tác động giá xăng dầu, lạm phát và lãi suất

Tác động giá xăng dầu, lạm phát và lãi suất

Giá xăng dầu đã được giảm, lạm phát có dấu hiệu đạt đỉnh, cộng với sự ổn định trong hệ thống ngân hàng sẽ dần kéo hạ mặt bằng lãi suất trong những tháng cuối năm 2011?

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019