FLC Hạ Long tạo thêm điểm nhấn cho di sản Hạ Long

FLC Hạ Long tạo thêm điểm nhấn cho di sản Hạ Long

(ĐTTCO)-Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Du lịch Việt Nam Ngô Hoài Chung nhấn mạnh như vậy tại lễ khai trương quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hạ Long, diễn ra mới đây. 

Tranh giành những “slot” căn hộ cuối cùng tại trung tâm Sài Gòn

(ĐTTCO) - Không chỉ sắc đỏ ngập tràn trên toàn đất nước sau kỳ tích vô địch VFF Cup của đội tuyển bóng đá Việt Nam. Ở một “trận đấu” khác sắc đỏ cũng ngập tràn khi rổ hàng cuối cùng của dự án Charmington Iris (quận 4) đã được khách hàng đặt chổ hết.

Cú hích mới cho khu vực Tây Bắc TPHCM

(ĐTTCO) - Các dự án hạ tầng giao thông đã và sẽ được đầu tư xây dựng kết nối trung tâm với khu vực Củ Chi, Hóc Môn. Các dự án có quy mô lớn được tái khởi động, quỹ đất dồi dào, cao ráo… sẽ là động lực để cửa ngõ Tây Bắc TPHCM bứt phá phát triển trong thời gian tới. 

Đa lợi ích khi đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng nội đô

(ĐTTCO) - Loại hình BĐS kết hợp giữa khách sạn và căn hộ tuy mới du nhập vào Việt Nam nhưng đã nhanh chóng được tùy biến để thích nghi. Không những vậy, đây còn đang là một kênh đầu tư rất “hot” hiện nay. 

Ký kết hợp tác phát triển dự án HAUSBELO

(ĐTTC) - Ngày 12-12, CTCP Đầu tư và Phát triển EZ Land Việt Nam và CTCP Bất động sản UniHomes đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược phát triển dự án căn hộ HausBelo (Quận 9).
Nhận định TTCK tuần từ 18 đến 22-7

Nhận định TTCK tuần từ 18 đến 22-7

Nhận định thị trường của các CTCK trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các CTCK có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.
IPO Petrolimex - Có là cơ hội lớn?

IPO Petrolimex - Có là cơ hội lớn?

Ngày 28-7 sắp tới, Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) sẽ bán đấu giá hơn 27,4 triệu CP (tương ứng 2,56% vốn điều lệ dự kiến), với giá khởi điểm 15.000 đồng/CP.

Giá vàng lại “sốt”

Đầu giờ sáng qua 13-7, giá vàng trong nước tăng vọt 430.000 đồng/lượng so với ngày trước đó, lên gần 38,6 triệu đồng/lượng. Đến 17 giờ, giá vàng trong nước tiếp tục tăng với giá bán ra lên mức cao nhất 38,72 triệu đồng/lượng, phá kỷ lục giá lập trong buổi sáng. Giá vàng trong nước tăng được cho là do giá thế giới tăng mạnh.
TTCK cuối năm: Cơ hội 'lướt sóng ngắn'

TTCK cuối năm: Cơ hội 'lướt sóng ngắn'

Nhiều nhà đầu tư vẫn than rằng, hiện chưa thấy cơ hội nào cho cả đầu tư dài hạn và ngắn hạn, thậm chí đầu tư càng dài thì càng “chết”. Với đầu tư ngắn hạn thì “ăn vài lai, chết vài giá”. Tuy vậy theo nhận định với đây của một số chuyên gia phân tích, 6 tháng cuối năm nhà đầu tư vẫn tìm cơ hội đầu tư bằng đánh sóng ngắn.
TTCK 11 đến 15-7: Chưa có xu hướng rõ ràng

TTCK 11 đến 15-7: Chưa có xu hướng rõ ràng

Mặc dù những thông tin tích cực về kinh tế vĩ mô trong thời gian gần đây không đặc biệt rõ nét, nhưng cũng cho thấy những nỗ lực của Chính phủ trong việc ổn định tỷ giá và hạ nhiệt lãi suất đã bước đầu thành công.
Phố Đông - Điểm sáng thị trường

Phố Đông - Điểm sáng thị trường

Trong những năm gần đây, TPHCM tập trung tạo bước đột phá về hệ thống kết cấu hạ tầng, có cơ chế, chính sách khuyến khích mạnh mẽ các thành phần kinh tế tham gia đầu tư.
TTCK: Ám ảnh thanh khoản

TTCK: Ám ảnh thanh khoản

Sau 2 phiên tăng và 3 phiên giảm, VN Index mất 8,11 điểm, xuống mức 425,29 điểm. HNX Index chỉ tăng được 1 phiên và giảm 4 phiên, mất 3,02 điểm, xuống mức 72,76 điểm.
Sóng lặng

Sóng lặng

Thời điểm kết thúc mỗi quý trong các năm thường xuất hiện sự hoài nghi về một đợt sóng tăng giá với động cơ làm đẹp NAV. Thế nhưng, diễn biến của thị trường trong những phiên giao dịch cuối của tháng 6 đã không như nghi vấn của giới đầu tư.
Nhận định TTCK tuần từ 4 đến 8-7

Nhận định TTCK tuần từ 4 đến 8-7

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường tuần từ 4 - 8-7. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.

Thiệt, hơn từ vụ hoán đổi cổ phần FPT

CTCP Tập đoàn FPT (FPT) vừa chốt danh sách để thực hiện việc hoán đổi cổ phần của các công ty con sang công ty mẹ. Vậy cổ đông nắm giữ cổ phần tại công ty con hay công ty mẹ sẽ được hưởng lợi gì trong chiến lược này?

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?