Thế giới thu lại trong Sun World

(ĐTTCO) - Mỗi tổ hợp du lịch và vui chơi Sun World là một quần tụ của kiến trúc tinh hoa, những bản sắc văn hóa riêng của nhiều tộc người, những điểm đến linh thiêng và quyến rũ từ năm châu bốn bể. 

Sức bật bất động sản thành phố Tân An

(ĐTTCO) - Với lợi thế liền kề TPHCM, tỉnh Long An được xem là địa phương nằm trong Vùng tam giác vàng, đón đầu xu thế giãn dân của TPHCM. Chính lợi thế này đã tạo ra cơn sốt đầu tư vào thị trường bất động sản (BĐS) Long An thời gian qua.

Bàn giao Aloha Beach Village giai đoạn 1

(ĐTTCO) - Châu về hợp phố - 300 căn hometel Aloha Beach Village đã chính thức trao tay chủ sở hữu trong lễ bàn giao căn hộ (giai đoạn 1) tòa Ruby 1 & Ruby 2 (ảnh). Sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp với hàng loạt ý kiến tích cực từ khách hàng - chính là động lực để Tập đoàn Việt Úc viết tiếp giấc mơ về một Hawaii Việt Nam thu nhỏ.

Cơ hội nào cho blue-chip?

Cơ hội nào cho blue-chip?

Nhiều cổ phiếu blue-chip hiện được đánh giá là đã khá rẻ. Nhận định này có đúng? Và liệu rẻ có đồng nghĩa với việc nên mua vào?
Vì sao quỹ ngoại ngại rót vốn vào Việt Nam?

Vì sao quỹ ngoại ngại rót vốn vào Việt Nam?

Việt Nam, trong những câu trả lời của nhiều tổ chức đầu tư, được xếp hạng thứ 4 trong nhóm các thị trường mới nổi trên toàn cầu, bên cạnh Trung Quốc, Ấn Độ và Brazil. Nhưng, việc được xếp thứ hạng cao có hẳn là đồng nghĩa với việc các dòng vốn đầu tư tư nhân, mà có đến 75% vốn của khối đầu tư này đang ở các thị trường mới nổi, sẽ lập tức gia tăng phân bổ vào VN?
Rủi ro hợp đồng góp vốn kinh doanh nhà ở

Rủi ro hợp đồng góp vốn kinh doanh nhà ở

Lâu nay, chúng ta đã quen với việc chủ đầu tư dự án kinh doanh bất động sản huy động vốn từ người có nhu cầu mua nhà thông qua các loại hợp đồng góp vốn, hợp đồng hợp tác kinh doanh, hợp đồng hợp tác đầu tư…
CTCK - Tái cơ cấu và phòng ngừa rủi ro

CTCK - Tái cơ cấu và phòng ngừa rủi ro

Từ vụ lừa đảo, vỡ nợ liên quan đến các CTCK mà ĐTTC vừa thông tin, nhiều ý kiến đề cập đến trách nhiệm của UBCKNN xung quanh việc quản lý, giám sát các CTCK. Ông PHẠM HỒNG SƠN, Vụ trưởng Vụ Quản lý kinh doanh (UBCKNN), cho biết:
Nhận định TTCK tuần từ 10 đến 14-10

Nhận định TTCK tuần từ 10 đến 14-10

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường tuần từ 10 đến 1410. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.
Tiền hay vàng?

Tiền hay vàng?

Lúc này tiền mặt sẽ trở thành vua và các NĐT vàng nên thận trọng trong lựa chọn đầu tư của mình.
Khó hy vọng vào tháng 10

Khó hy vọng vào tháng 10

Đúng như nhận định trong bài “Áp lực điều chỉnh vẫn còn” đăng trên ĐTTC số 457 ra ngày 26-9-2011, các chỉ số CK trong nước tiếp tục mất điểm mạnh trong tuần qua: VN Index và HNX Index lần lượt đóng cửa giảm 2,88% và 4,34% so với cuối tuần trước. Liệu bức tranh TTCK tháng 10 có sáng sủa hơn?
Chạy theo ETF - May nhờ rủi chịu

Chạy theo ETF - May nhờ rủi chịu

Mua đúng CP được các quỹ đầu tư theo chỉ số (ETF) mua vào có thể đem lại lợi nhuận “khủng” trong thời gian ngắn cho NĐT. Nhưng trong thực tế để thành công lại không đơn giản.

VCB đuối sóng

Theo hợp đồng vừa ký với tập đoàn tài chính Nhật Bản Mizuho vào cuối tuần trước, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCB) sẽ bán cho Mizuho 15% vốn tính trên số CP đang lưu hành. Khoản đầu tư này tương đương 567,3 triệu USD, bằng 11.800 tỷ đồng, lớn nhất từ trước tới nay trong hoạt động mua bán sáp nhập (M&A) tại Việt Nam đến thời điểm hiện nay. Theo thỏa thuận, Mizuho sẽ đăng ký mua 347,6 triệu CP phổ thông VCB với giá 34.000 đồng/CP. So với mức giá CP VCB đóng cửa phiên giao dịch ngày 30-9 ở mức 27.400 đồng/CP thì mức giá này chênh lệch khoảng 25%. Thương vụ bán cổ phần nói trên sẽ đem lại 8.342 tỷ đồng thặng dư vốn cổ phần cho VCB và dự kiến hoàn tất vào quý I-2012. Do đó P/E dự phóng năm 2012 của CP VCB  là 11x và P/B là 1,8x. Đây có vẻ là một mức giá khá hợp lý với một NĐT chiến lược lớn với vị thế của VCB trên thị trường và triển vọng tăng trưởng tốt trong trung và dài hạn.
Tâm lý bán tháo cổ phiếu đang hình thành

Tâm lý bán tháo cổ phiếu đang hình thành

Thiếu vắng cả dòng tiền tiết kiệm và tiền từ vàng, TTCK đang trở nên vô vọng. Điểm số thị trường giờ đây không còn quá quan trọng, dù có phá đáy cũ hay tạo sóng tăng bậc thang trong ngắn hạn thì cũng không giải quyết được vấn đề cơ bản về tiềm lực tài chính để có thể dẫn đến một chu kỳ phục hồi lâu dài và bền vững.
Nhận định TTCK tuần từ 3 đến 7-10

Nhận định TTCK tuần từ 3 đến 7-10

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường tuần từ 3 đến 7-10. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.

Quy hoạch - Đô thị

Thuê Pháp đánh giá an toàn đường sắt Cát Linh - Hà Đông

(ĐTTCO)- Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, UBND Thành phố Hà Nội và tổng thầu EPC đều đưa ra kiến nghị sẽ kết thúc chạy thử vào cuối quý 1/2019. Trước khi chạy chính thức, tuyến đường sắt trên cao đầu tiên của Hà Nội sẽ phải chờ kết quả đánh giá an toàn của Cục Đăng kiểm Việt Nam và đơn vị đánh giá độc lập của Pháp.

 

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019