Căn hộ dịch vụ lên ngôi

(ĐTTCO) - Từ đầu năm 2018 đến nay, ghi nhận trên thị trường BĐS cho thấy có sự biến động mạnh về giá bán và cho thuê ở các phân khúc căn hộ đã bàn giao. Đáng chú ý, có một thị trường ngách giúp nhiều nhà đầu tư thứ cấp thành công ngoài mong đợi, đó là căn hộ dịch vụ officetel.

LDG Group - Hướng đến tập đoàn đầu tư bất động sản ngàn tỷ

(ĐTTCO) - Từ một doanh nghiệp chỉ chuyên đầu tư phát triển du lịch và đất nền, sau 8 năm thành lập LDG Group đã gặt hái được nhiều thành tựu nổi bật và đang trên đường chinh phục mục tiêu trở thành tập đoàn tỷ đô trong vòng 5 năm tới. 

Đầu tư giá trị, xu thế phát triển bất động sản bền vững

(ĐTTCO) - Theo thời gian, cùng với sự gia tăng nhanh chóng của thu nhập và nhu cầu khách hàng, nhiều chủ đầu tư bất động sản không chỉ cung cấp các sản phẩm nhà ở đơn thuần, mà kèm theo môi trường sống, không gian sống và cộng đồng cư dân văn minh, gắn kết. 
Giải pháp chống “bóp méo VN Index”?

Giải pháp chống “bóp méo VN Index”?

Một công ty chứng khoán vừa giới thiệu với thị trường một sản phẩm được cho là giải pháp chống “bóp méo chỉ số thị trường chứng khoán”.
VNSTEEL gồng mình IPO

VNSTEEL gồng mình IPO

Ngày 10-6 tới, TCT Thép Việt Nam (Vnsteel) sẽ tiến hành IPO với 65,98 triệu CP ra công chúng (tương ứng với 9,7% vốn điều lệ), giá khởi điểm 10.100 đồng/CP. Trong bối cảnh hiện nay, việc IPO Vnsteel (đơn vị đầu tiên trong số 19 TCT 91 tiến hành IPO) có hấp dẫn NĐT?
Thị trường vàng: Thiết lập đợt tăng dài hạn?

Thị trường vàng: Thiết lập đợt tăng dài hạn?

Cuối tuần qua, giá vàng thế giới tăng mạnh đã đẩy giá vàng trong nước tăng theo. Tuy nhiên, mức tăng của giá vàng trong nước vẫn chậm hơn so với giá vàng thế giới. Xu hướng này kéo dài sau một thời gian NHNN ngừng huy động và cho vay vàng ở các NHTM. Nhiều chuyên gia trong và ngoài nước nhận định giá vàng thế giới có nhiều cơ sở vững chắc để thiết lập một đợt tăng giá dài hạn.
Nhận định TTCK tuần từ 30-5 đến 3-6

Nhận định TTCK tuần từ 30-5 đến 3-6

Nhận định thị trường của các CTCK trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các CTCK có thể có những xung đột lợi ích đối với các NĐT khi đưa ra nhận định.
Giải mã chứng khoán lao dốc

Giải mã chứng khoán lao dốc

Dự báo xu hướng giảm điểm trên thị trường chứng khoán vẫn còn tiếp tục diễn ra trong tuần này dù có một số phiên giằng co do tâm lý thận trọng và lòng tham của nhà đầu tư. Mặc dù đã giảm điểm suốt tuần qua với tổng số điểm mất lên đến hơn 46,8 điểm, tương đương gần 10%, thế nhưng, phiên giao dịch đầu tuần này (23-5), thị trường chứng khoán tiếp tục lao dốc với cường độ mạnh hơn. VN Index giảm thêm 3,48% sau khi mất 15,05 điểm, còn 417,82 điểm; HNX Index giảm 2,48 điểm, lùi về 74,5 điểm.
Chờ CPI tháng 5, TTCK có ngừng rơi?

Chờ CPI tháng 5, TTCK có ngừng rơi?

“Rơi tự do” có lẽ là từ thích hợp để nói về diễn biến tệ hại của TTCK Việt Nam tuần qua. Theo đó, với 7 phiên giảm liên tiếp, mức giảm hơn 46,8 điểm (-9,76%) VN Index đã lùi về mức 432,87 điểm, mức thấp nhất trong vòng 6 tháng qua. Trong khi đó, HNX Index đang loay hoay tìm đáy mới trong lịch sử gần 7 năm tồn tại của chỉ số này, với mức giảm 5,02 điểm (-6,12%), đóng cửa ở mức 76,98 điểm.
Five Star Township: Tâm điểm thu hút NĐT

Five Star Township: Tâm điểm thu hút NĐT

Nhằm thu hút các nhà đầu tư BĐS, tạo cú hích phát triển cơ sở hạ tầng, thúc đẩy nền kinh tế Long An, trong những năm qua Chính phủ đã cho đầu tư hàng loạt dự án công trình giao thông quan trọng tại tỉnh này như đường cao tốc TPHCM - Trung Lương, đường Vành đai 1-2-3, đường cao tốc Long An - Tân Sơn Nhất...… Cùng với những dự án công trình giao thông, nhiều dự án BĐS lớn đã được triển khai tại Long An: Happy Plaza (công viên giải trí lớn nhất Đông Nam Á), trung tâm hành chính tỉnh Long An.… Giới kinh doanh BĐS tin rằng khi các dự án hoàn tất sẽ thổi bùng thị trường BĐS khu vực này.
Nhận định TTCK tuần từ 23 đến 27-5

Nhận định TTCK tuần từ 23 đến 27-5

ĐTTC giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường tuần từ 23-27/5. Nhận định thị trường của các CTCK được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các CTCK có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.
Bắt đáy CK nhìn từ khối lượng và chu kỳ

Bắt đáy CK nhìn từ khối lượng và chu kỳ

Chỉ khi nào khối lượng tăng trưởng trở lại một cách vững chắc (với VN-Index là 25-35 triệu, với HNX-Index là 23-27 triệu) giá mới có thể tạo đáy dài hạn. Mức hiện tại chỉ giúp cho giá không giảm sâu, chứ chưa thể hồi phục ngay được.
Thanh khoản kém sẽ tiếp diễn

Thanh khoản kém sẽ tiếp diễn

Hai chỉ số đã có diễn biến trái chiều trong tuần giao dịch thứ 2 của tháng 5. Chỉ số VN Index tăng thêm 7 điểm (+1,47%), đóng cửa ở mức 479,67 điểm; HNX Index có tuần giảm thứ 8 liên tiếp, với mức giảm 0,69 điểm (-0,83%), đóng cửa ở mức 82 điểm.
Nhận định TTCK tuần 16 đến 20-5

Nhận định TTCK tuần 16 đến 20-5

Nhận định thị trường của các CTCK được trích dẫn chỉ có giá trị thông tin tham khảo. Các CTCK có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. CTCP Chứng khoán TPHCM - HSC: Tiếp tục lình xình hoặc giảm nhẹ
Giải bài toán huy động và sử dụng vốn

Giải bài toán huy động và sử dụng vốn

Trong bối cảnh kinh tế trong và ngoài nước có nhiều biến động, các doanh nghiệp Việt Nam đang gặp khó khăn trong việc huy động vốn và sử dụng hiệu quả đồng vốn.
Lối thoát cho thị trường chứng khoán

Lối thoát cho thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đang bộc lộ sự yếu kém ở những góc độ sau: - Cơ cấu sản phẩm, hàng hóa. - Cơ cấu thị trường. - Bất ổn định trong cung và cầu.

Quy hoạch - Đô thị

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch đường sắt TPHCM - Cần Thơ

(ĐTTCO) – UBND TPHCM vừa kiến nghị Bộ Giao thông-Vận tải điều chỉnh quy hoạch đường sắt TPHCM - Cần Thơ. Tuyến đường sắt này đi qua địa bàn TPHCM và các tỉnh Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ với điểm đầu là ga Tân Kiên (huyện Bình Chánh, TPHCM) và điểm cuối là ga Cái Răng (phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ). 

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?