Nhà đầu tư săn căn thương mại Thủ Thiêm Dragon

Nhà đầu tư săn căn thương mại Thủ Thiêm Dragon

(ĐTTCO) - Sở hữu căn thương mại dịch vụ đa chức năng, vị trí đắc địa, số lượng hạn chế, nhà đầu tư không phải lo ngại về tính thanh khoản của tài sản. Chính vì lý do trên, nên loại hình BĐS này luôn “sốt”, minh chứng là dù đến ngày 20-1 mới giới thiệu chính thức, nhưng 35 căn thương mại của dự án Thủ Thiêm Dragon quận 2 đã trở thành “hàng hot” với giá chỉ từ 32 triệu đồng/m2.

Triển vọng lớn cho phân khúc hạng sang trong năm 2019

(ĐTTCO) - Trái với những dự đoán về tình trạng trầm lắng sẽ kéo dài, thị trường bất động sản cuối năm 2018 bất chợt dậy sóng với một loạt các dự án cao cấp đến hạng sang. Vì sao nhiều chủ đầu tư vẫn tự tin với chiến lược tấn công vào phân khúc hạng sang vào lúc này? Và ai có đủ khả năng để sở hữu những tài sản triệu đô đó?

Cơn lốc dự án đổ bộ về Hà Tiên

(ĐTTCO) - Với chính sách mở cửa, thu hút kêu gọi đầu tư cùng quyết tâm đưa Hà Tiên trở thành địa danh du lịch hàng đầu của khu vực phía Nam, Hà Tiên đang trở thành vùng đất mới hấp dẫn nhà đầu tư. 

Quận 2 lên ngôi giải tỏa “cơn khát” văn phòng hạng A

(ĐTTCO)-Sự “sôi sục” của thị trường văn phòng cho thuê khi công suất luôn đạt trên 95% nhưng vẫn không có thêm nguồn cung mới ở phân khúc hạng A tại trung tâm TPHCM suốt thời gian qua đã khiến nhiều doanh nghiệp phải dịch chuyển sang quận 2 để tìm giải pháp mở rộng kinh doanh.

Dấu son 10 năm Kim Oanh Real

(ĐTTCO) – CTCP Địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Real) vừa gây tiếng vang khi tổ chức thành công lễ hội tri ân 10.000 khách hàng nhân kỷ niệm 10 năm thành lập. ĐTTC đã trao đổi với bà ĐẶNG THỊ KIM OANH, Tổng giám đốc Kim Oanh Real, xung quanh sự kiện này.
ORS mập mờ dòng tiền

ORS mập mờ dòng tiền

Quý III vừa qua, CTCK Phương Đông (ORS) đạt gần 43 tỷ đồng doanh thu thuần, khoảng 1,5 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Nhưng khoản mục “tiền gửi của công ty” tại thời điểm 31-8 lại có số dư lên đến hơn 1.070 tỷ đồng, gấp gần 11 lần so với thời điểm 30-6, đã đặt ra nhiều nghi vấn cho cổ đông và NĐT.
Thua lỗ

Thua lỗ

Công bố kết quả kinh doanh của 1 DN niêm yết. (Ảnh internet)
Mua cổ phiếu quỹ - Thiệt nhiều hơn lợi

Mua cổ phiếu quỹ - Thiệt nhiều hơn lợi

Trên thị trường hiện có khá nhiều công ty niêm yết đăng ký mua CP quỹ (CPQ) với nhiều mục đích khác nhau, nhưng nhìn chung việc mua vào CPQ  đang gây thiệt nhiều hơn lợi.
Nhận diện sóng ngành cuối năm

Nhận diện sóng ngành cuối năm

Dự báo từ nay đến cuối năm TTCK vẫn chưa thoát khỏi tình trạng ảm đạm như hiện hay. Dù vậy, đây vẫn là thời điểm cho NĐT khai thác quy luật sóng ngành cuối năm.
Nhận định TTCK tuần từ 24 đến 28-10

Nhận định TTCK tuần từ 24 đến 28-10

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường tuần từ 24 đến 28-10. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.
Vì sao CK thờ ơ với CPI tháng 10?

Vì sao CK thờ ơ với CPI tháng 10?

Có lẽ hôm nay là phiên giao dịch đầu tiên, TTCK phản ứng hết sức dè dặt với thông tin chỉ số giá tiêu dùng (CPI) Hà Nội chỉ tăng 0,13%. Có vẻ như CPI đã hết “mốt” với thị trường, khi có khá nhiều sự kiện mới đang thu hút sự chú ý?
Bất ngờ các CTCK

Bất ngờ các CTCK

Dự báo kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết trong quý III-2011 sẽ không mấy khả quan so với 2 quý đầu năm. Thế nhưng khá nhiều CTCK - trong đó có những CTCK thường xuyên thua lỗ trước đây - bất ngờ báo lãi trong quý III.
Nhận định TTCK tuần từ 17 đến 21-10

Nhận định TTCK tuần từ 17 đến 21-10

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường tuần từ 17 đến 21-10. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.
CK trong tương quan dòng tiền đầu tư

CK trong tương quan dòng tiền đầu tư

Các chuyên gia khuyên rằng, tiết kiệm, bất động sản, chứng khoán là những kênh đầu tư an toàn hơn, trong đó bất động sản có nhiều triển vọng hơn cả.
Cơ hội nào cho blue-chip?

Cơ hội nào cho blue-chip?

Nhiều cổ phiếu blue-chip hiện được đánh giá là đã khá rẻ. Nhận định này có đúng? Và liệu rẻ có đồng nghĩa với việc nên mua vào?
Vì sao quỹ ngoại ngại rót vốn vào Việt Nam?

Vì sao quỹ ngoại ngại rót vốn vào Việt Nam?

Việt Nam, trong những câu trả lời của nhiều tổ chức đầu tư, được xếp hạng thứ 4 trong nhóm các thị trường mới nổi trên toàn cầu, bên cạnh Trung Quốc, Ấn Độ và Brazil. Nhưng, việc được xếp thứ hạng cao có hẳn là đồng nghĩa với việc các dòng vốn đầu tư tư nhân, mà có đến 75% vốn của khối đầu tư này đang ở các thị trường mới nổi, sẽ lập tức gia tăng phân bổ vào VN?

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?