VinCity dành nhiều không gian cho tiện ích và cảnh quan, cây xanh

Lời giải người trẻ làm bao lâu mua được nhà

(ĐTTCO) - Nhiều người trẻ nhìn vào đồng lương “khiêm tốn” của mình mà cho rằng việc mua nhà thành phố là… quá xa vời. Tuy nhiên, đại đô thị VinCity của Vingroup được phát triển để giúp người có thu nhập trung bình, khá trở lên sở hữu căn hộ trong mơ.

Long An đón đầu xu thế

(ĐTTCO) - Với lợi thế liền kề TPHCM, Long An được xem là địa phương nằm trong vùng tam giác vàng, đón đầu xu thế giãn dân của TPHCM. Chính lợi thế này đã làm thị trường BĐS Long An thời gian qua phát triển khá mạnh. 
Nhận định TTCK tuần từ 1 đến 5-8

Nhận định TTCK tuần từ 1 đến 5-8

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường tuần từ 1 đến 5-8. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.
Lỗ hổng kế toán, kiểm toán: Nhìn từ Sacomreal

Lỗ hổng kế toán, kiểm toán: Nhìn từ Sacomreal

CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) vừa công bố khoản lợi nhuận 261 tỷ đồng từ việc chuyển nhượng CP CTCP May Tiến Phát. Điều đáng nói, Sacomreal chỉ đầu tư vào CTCP May Tiến Phát trong 2 tháng (từ tháng 4 đến 6-2011). Đây là quãng thời gian TTCK diễn biến không thuận lợi, việc thanh lý và thu lợi nhuận cao đã dấy lên nhiều câu hỏi liên quan đến tính xác thực của khoản lợi nhuận này.
VCB có kích CP ngân hàng và TTCK?

VCB có kích CP ngân hàng và TTCK?

Trong tình cảnh TTCK èo uột, việc Mizuho (ngân hàng Nhật Bản có vốn 35 tỷ USD) muốn mua lại cổ phần NHTMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank - VCB) đã tạo sự chú ý.
Sóng vàng lặng sóng?

Sóng vàng lặng sóng?

Giá vàng thế giới và trong nước đều tăng vào phiên cuối tuần trước. Tuy nhiên điều này cũng không làm các chuyên gia kỳ vọng vào một kịch bản tăng giá của vàng trong tuần này.
Nhận định TTCK tuần từ 25 đến 29-7

Nhận định TTCK tuần từ 25 đến 29-7

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường tuần từ 25 đến 29-7. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.
Những dấu hỏi về Petrolimex

Những dấu hỏi về Petrolimex

Đợt IPO lần này của Petrolimex (PLX) sẽ có tác dụng như thế nào đối với TTCK đang ảm đạm và cần những luồng gió mới?
Vàng lên 40 triệu đồng/lượng?

Vàng lên 40 triệu đồng/lượng?

Cuối tuần qua giá vàng thế giới đạt kỷ lục gần 1.600USD/ounce, chốt ở ngưỡng 1.595,1USD/ounce. Đây là mức giá cao từ trước đến nay của kim loại quý này, vượt xa đỉnh mức 1.577USD/ounce đầu tháng 5. Như vậy, 2 tuần qua giá vàng quốc tế tiếp tục chuỗi tăng kéo dài với mức tăng đến 7%.

Chuyển đổi trái phiếu REE - Xung đột về giá

Ngày 15-7-2011, REE (CTCP Cơ điện lạnh REE) chốt danh sách trái chủ sở hữu trái phiếu phát hành vào ngày 2-8-2010 để thực hiện chuyển đổi sang CP vào ngày 2-8-2011. Vấn đề đáng nói ở đây là trái phiếu này bắt buộc phải chuyển đổi với tỷ lệ 1:72, tức tương đương với giá chuyển đổi 13.900 đồng/CP, trong khi thị giá của REE vào cuối tuần qua chỉ còn 11.100 đồng/CP.

Thận trọng đục nước béo cò

Tuần qua, với 3 phiên giảm và 2 phiên tăng, VN Index đã mất tổng cộng 15,58 điểm, xuống 414,74 điểm; HNX Index giảm đến 4 phiên và chỉ tăng được 1 phiên, nhưng cũng chỉ mất 1,3 điểm, còn 71,54 điểm.
Nhận định TTCK tuần từ 18 đến 22-7

Nhận định TTCK tuần từ 18 đến 22-7

Nhận định thị trường của các CTCK trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các CTCK có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.
IPO Petrolimex - Có là cơ hội lớn?

IPO Petrolimex - Có là cơ hội lớn?

Ngày 28-7 sắp tới, Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) sẽ bán đấu giá hơn 27,4 triệu CP (tương ứng 2,56% vốn điều lệ dự kiến), với giá khởi điểm 15.000 đồng/CP.

Giá vàng lại “sốt”

Đầu giờ sáng qua 13-7, giá vàng trong nước tăng vọt 430.000 đồng/lượng so với ngày trước đó, lên gần 38,6 triệu đồng/lượng. Đến 17 giờ, giá vàng trong nước tiếp tục tăng với giá bán ra lên mức cao nhất 38,72 triệu đồng/lượng, phá kỷ lục giá lập trong buổi sáng. Giá vàng trong nước tăng được cho là do giá thế giới tăng mạnh.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?