Hạ tầng đô thị đồng bộ: Cú hích dự án Nam Sài Gòn “tăng nhiệt”

(ĐTTCO) - Tiềm năng lớn về phát triển hạ tầng đô thị, giao thông đồng bộ và quy hoạch theo hướng không gian xanh… chính là những cú hích tạo nên sức bật cho bất động sản khu vực Nam Sài Gòn, đặc biệt là quận 7 - nơi được mệnh danh “Seoul thu nhỏ" của TPHCM. 

Vinhomes Grand Park: Phục vụ hơn 2.000 khách/ngày

(ĐTTCO)-Hơn 2.000 lượt khách là con số ghi nhận nhanh tại Sàn giao dịch BĐS Vinhomes Grand Park trong ngày đầu chính thức làm thủ tục với khách hàng. Con số này chắc chắn sẽ tiếp tục tăng mạnh trong những ngày sắp tới. 

Ra mắt “thành phố thông minh - công viên” Vinhomes Grand Park

(ĐTTCO) - Vinhomes vừa ra mắt dự án Vinhomes Grand Park. Được kiến tạo trên ý tưởng độc đáo và đột phá “đại công viên giữa lòng thành phố”, Vinhomes Grand Park sở hữu Đại công viên phức hợp quy mô hàng đầu Đông Nam Á cùng đầy đủ hạ tầng, cảnh quan tiện ích đẳng cấp quốc tế và lần đầu tiên ứng dụng nền tảng đô thị thông minh đồng bộ. 
Vàng mất giá: vẫn phải nắm giữ

Vàng mất giá: vẫn phải nắm giữ

Giá vàng là thứ hàng hóa được định giá bởi thị trường tự do toàn cầu, vàng và ý chí quyết tâm của công chúng đã bẻ gẫy bàn tay của các chính phủ, cuối cùng vàng vẫn chiến thắng.
Nhận định TTCK tuần từ 23 đến 27-4

Nhận định TTCK tuần từ 23 đến 27-4

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường tuần từ 23 đến 27-4. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.
HBB sáp nhập SHB - Lợi ích nhiều phía

HBB sáp nhập SHB - Lợi ích nhiều phía

Như ĐTTC đưa tin, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có văn bản khẳng định “ủng hộ chủ trương” HĐQT 2 ngân hàng SHB (Ngân hàng Sài Gòn-Hà Nội) và HBB (Ngân hàng Phát triển nhà Hà Nội) trong việc sáp nhập 2 ngân hàng này. Chủ trương sáp nhập sẽ được ĐHCĐ của HBB (dự kiến tổ chức vào ngày 28-4) và SHB (dự kiến tổ chức ngày 5-5) quyết định trước khi trình đề án cụ thể lên NHNN. Xét trên nhiều khía cạnh, cuộc “hôn nhân” này khá toàn vẹn cho cả 2 bên và phù hợp với định hướng tái cơ cấu hệ thống ngân hàng mà NHNN đã xác định.
Đánh sóng kiểu mới

Đánh sóng kiểu mới

Cách đây 1 tháng, VN Index dao động quanh mức 440 điểm, cuối tuần qua chỉ số này đạt 462,52 điểm. Ngưỡng 450 điểm của VN Index đã được chinh phục và trụ vững trong 5 ngày. Nếu tính đơn thuần, mua CP 1 tháng trước nắm giữ đến bây giờ sẽ có lãi, nhưng thực tế lại không như vậy.
Thị trường vàng tuần từ 16 đến 20-4

Thị trường vàng tuần từ 16 đến 20-4

Niềm tin về một gói kích thích kinh tế mới ở Hoa Kỳ xuất hiện trở lại sau báo cáo việc làm thất vọng gần đây kết hợp với hỗ trợ kỹ thuật có thể đẩy tăng giá vàng trong tuần tới.
Nhận định TTCK tuần từ 16 đến 20-4

Nhận định TTCK tuần từ 16 đến 20-4

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường tuần từ 16 đến 20-4. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.
Lắng nghe ý kiến cổ đông

Lắng nghe ý kiến cổ đông

“ĐHCĐ là nơi tôi cùng ban lãnh đạo công ty có thể nghe được những ý kiến thẳng thắn, thiết thực nhất. Vì vậy, tôi rất mong quý cổ đông tích cực góp ý cũng như phê phán, chê trách nếu chúng tôi có khuyết điểm”. Ông Nguyễn Ngọc Anh, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ CTCP Đầu tư Thương mại SMC (SMC), phát biểu trước khi bắt đầu phần thảo luận và trao đổi tại ĐHCĐ thường niên 2012 của công ty.
Siết vàng, kiểm soát NH: CK sẽ tăng?

Siết vàng, kiểm soát NH: CK sẽ tăng?

Đầu cơ trên thị trường vàng gần như khô kiệt khi Nghị định 24 ra đời, lãi suất tiếp tục hạ... chứng khoán đang có nhiều cơ hội thăng hoa.
SBS thay đổi để tồn tại

SBS thay đổi để tồn tại

Nói về khó khăn của CTCK trong vài năm qua, CTCK Sacombank (SBS) có thể là một thí dụ điển hình: Ngập trong nợ, thua lỗ nặng, chưa kể những xáo trộn về nhân sự, lùm xùm hậu trường… khiến nhiều người nghĩ đến một kết cục buồn cho SBS. Vì vậy, khi CP SBS tăng giá mạnh trong thời gian qua đã tạo ra không ít những băn khoăn, thậm chí ngờ vực.
Nhận định TTCK tuần từ 9 đến 13-4

Nhận định TTCK tuần từ 9 đến 13-4

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường tuần từ 9 đến 13-4. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.
CSG - Cái chết được báo trước

CSG - Cái chết được báo trước

Một số người có thể sửng sốt trước thông tin về khả năng giải thể của CTCP Cáp Sài Gòn (CSG) xuất hiện trong tuần qua. Nhưng thực tế, đối với nhiều người, kịch bản này đáng lý phải diễn ra sớm hơn chứ không phải đợi đến lúc này. Nguyên nhân nằm ở đâu?
Giá trị của sự ổn định

Giá trị của sự ổn định

Từ tháng 1 đến nay, mặc dù đã tăng gần 35% (từ 7.500 đồng/CP lên 10.000 đồng/CP), kèm theo một đợt chia cổ tức 5% bằng tiền mặt, nhưng CP của CTCP Đầu tư Thương mại SMC (SMC) lại ít khi biến động mạnh, thanh khoản không cao. Thiếu những phiên tăng trần, giảm sàn đan xen với biên độ lớn nên nhiều lúc SMC trở nên kém hấp dẫn trên TTCK mặc dù công ty luôn được đánh giá cao về tính minh bạch, hiệu quả kinh doanh, sự tận tâm của ban lãnh đạo... ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Ngọc Anh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc SMC, xung quanh vấn đề này.
TTCK tháng 4: Lành ít, dữ nhiều

TTCK tháng 4: Lành ít, dữ nhiều

Trong quý I-2012, TTCK Việt Nam đã chứng kiến sự gia tăng ngoạn mục của các chỉ số. So với cuối năm 2011, VN Index đã tăng hơn 25,4%, HNX Index cũng tăng hơn 22,9%. Liệu đà tăng này có thể được nối tiếp trong tháng 4 khi mà các tuần cuối tháng 3, thị trường đã tỏ ra “đuối sức” và có dấu hiệu của sự phân phối đỉnh.

Quy hoạch - Đô thị

Nắn dòng cho đô thị

(ĐTTCO)-Tiến trình đô thị hóa diễn ra nhanh, thu hút cực lớn dân số khắp nơi đến học tập và làm việc, nên suốt một thời gian dài TPHCM quá tải mọi lĩnh vực. Trong giai đoạn mới, thành phố sẽ như thế nào?

Không gian sống

Làm đẹp không gian sinh hoạt chung

(ĐTTCO) - Không gian sinh hoạt chung trong nhà bao gồm phòng khách, phòng bếp, phòng ăn..., nơi các thành viên trong gia đình dành thời gian cho nhau. Với xu hướng cuộc sống hiện đại, các không gian sinh hoạt chung này thường được liên kết với nhau, không còn ngăn cách thành các phòng riêng biệt.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019