Được chia nhà vì pháp luật công nhận là vợ chồng

(ĐTTCO) - Hỏi: - Chúng tôi sống chung như vợ chồng với nhau từ năm 1980 nhưng không đăng ký kết hôn. Năm 2000, chồng tôi đứng tên mua một căn nhà. Do mâu thuẫn nên chúng tôi muốn ly hôn. Xin hỏi, khi ly hôn, tôi có được phân chia căn nhà đó hay không?

Câu chuyện tiến độ trong “làng” bất động sản

(ĐTTCO) - Khi mức độ cạnh tranh trên thị trường bất động sản ngày càng cao, các chủ đầu tư muốn bán được hàng hoặc muốn khẳng định uy tín, tiềm lực của mình, ngoài vị trí, tiến độ của dự án chính là điều thực sự cần quan tâm. 

Vinhomes Metropolis: “Tòa nhà cao tầng tốt nhất Châu Á-TBD” 2017

(ĐTTCO) - Dự án Vinhomes Metropolis do Tập đoàn Vingroup đầu tư vừa được vinh danh là “Tòa nhà cao tầng tốt nhất Châu Á Thái Bình Dương” tại Lễ trao giải thưởng Bất động sản Quốc tế - International Property Awards diễn ra tối 4-12 tại Anh Quốc.

Cơ hội đầu tư bất động sản Thủ Thừa

(ĐTTCO) - Với lợi thế giá đất rẻ, tiềm năng phát triển tốt, vùng đất Thủ Thừa được các chuyên gia bất động sản đánh giá là nơi có nhiều cơ hội cho khách hàng đầu tư và tiềm  nơi an cư, nhất là những gia đình trẻ. 
Nhận định TTCK tuần từ 20 đến 24-6

Nhận định TTCK tuần từ 20 đến 24-6

ĐTTC giới thiệu nhận định của một số CTCK về khả năng diễn biến thị trường tuần từ 20 đến 24-6. Những nhận định trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.
Đỉnh trong ngắn hạn

Đỉnh trong ngắn hạn

Khối lượng giao dịch tăng đột biến trên cả 2 sàn và độ rộng thị trường thu hẹp trong phiên giao dịch ngày 14-6, cộng với diễn biến phiên giao dịch ngày 15-6 phần nào cho thấy tín hiệu thị trường lập đỉnh trong ngắn hạn.
TTCK - Bước ngoặt mới từ tháng 7

TTCK - Bước ngoặt mới từ tháng 7

Từ ngày 1-7, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chứng khoán sẽ có hiệu lực, hy vọng sẽ mang lại sự minh bạch hơn cho thị trường chứng khoán trong dài hạn. Bên cạnh đó, một loạt các thông tư, quy chế mới đã và sắp ban hành cũng được kỳ vọng sẽ cải thiện được tính thanh khoản của thị trường.

Nhận diện CP cà phê

Đến nay, mới chỉ có 3 doanh nghiệp (DN) ngành cà phê niêm yết trên TTCK: CTCP Vinacafé Biên Hòa (VCF), CTCP Cà phê An Giang (AGC) và CTCP Tập đoàn Thái Hòa (THV). Đây là 3 DN tiêu biểu cho ngành cà phê Việt Nam. Tuy cùng hoạt động trong ngành sản xuất cà phê nhưng 3 DN này có sự khác biệt lớn trong cơ cấu sản xuất sản phẩm.
Đầu tư bất động sản: Ưu tiên nhỏ và xa

Đầu tư bất động sản: Ưu tiên nhỏ và xa

Để vượt qua những khó khăn trên thị trường, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã tìm ra cách đi riêng cho mình, trong đó hai yếu tố “nhỏ” và  “xa” được xem như liều thuốc hữu hiệu.
Phân lô, bán nền nhiều dự án bị bỏ hoang

Phân lô, bán nền nhiều dự án bị bỏ hoang

Nhà biệt thự, liền kề chưa được hoàn thiện do một lượng không nhỏ người mua là những người đầu cơ, để dành. Chủ đầu tư phân lô, bán nền cho người dân tự hoàn thiện khiến nhiều dự án không được sử dụng.

AGF - Vị đắng tài chính

Dù có nhiều đổi mới trong hoạt động sản xuất sau khi trở thành công ty con của CTCP Hùng Vương (HVG) vào tháng 3-2010, nhưng lợi nhuận của CTCP Xuất nhập khẩu thủy sản An Giang (AGF) vẫn sụt giảm cũng chỉ vì lỡ “nhúng chàm” vào lĩnh vực đầu tư tài chính.
Thông tư 74 - Kích tâm lý, chưa kích thị trường

Thông tư 74 - Kích tâm lý, chưa kích thị trường

Thông tư 74/2011/TT-BTC của Bộ Tài chính vừa ban hành về hướng dẫn giao dịch CK, nội dung quan trọng nhất là cho phép giao dịch ký quỹ (margin), mua bán trong phiên, mở nhiều tài khoản. Thế nhưng, những quy định này đã được NĐT và các CTCK thực hiện từ lâu trên thị trường. Do vậy, Thông tư 74 không mang nhiều tác dụng cho TTCK, có chăng chỉ là hiện thực hóa những cái đã có.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?